App vay tiền truy cập danh bạ: Senmo, OnCredit, Robocash!

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

App vay tiền truy cập danh bạ: Senmo, OnCredit, Robocash!

App vay tiền truy cập danh bạ xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu tài chính của mọi người. Có cầu ắt có cung, việc kinh tế bị suy thoái do dịch bệnh, mọi người cần một khoản tiền gấp để xoay sở thường tìm đến các app để vay tiền. Đây là hình thức vay tiền nhanh chóng, không cần thủ tục rườm rà so với ngân hàng.

Tuy nhiên, việc app vay tiền truy cập danh bạ cũng ảnh hưởng đến đời tư của khách hàng và đôi lúc làm phiền họ. Để hiểu rõ hơn về app vay tiền là gì? Tại sao các app vay tiền cần truy cập danh bạ và hướng xử lý như thể nào, mời các bạn xem qua bài viết tại Mcsb.com.vn sau.

App vay tiền là gì?

Lĩnh vực tài chính luôn phát triển nhanh chóng và ngày càng hiện đại với những công nghệ mới. Nếu như trước đây khi muốn vay tiền bạn phải trực tiếp đến ngân hàng để làm hồ sơ hoặc vay trực tiếp người thân thì giờ đây mọi thủ tục vay tiền có thể thực hiện trên các app.

App vay tiền là một ứng dụng cho vay online được xây dựng bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Việc cải cách lại phương thức cho vay và sử dụng công nghệ giúp cho các tổ chức tín dụng tiếp cận được khách hàng nhanh chóng và thực hiện nhiều giao dịch hơn. Chỉ cần khách hàng có chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể tải app và thực hiện quá trình vay tiền.

Hiện nay mô hình vay tiền online P2P Lending được nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng lớn trên thế giới sử dụng. Những khoản vay nhỏ được thiết kế linh hoạt để người dùng có thể tiếp nhận và thủ tục nhanh chóng.

Vì vậy, càng ngày càng nhiều người sử dụng phương thức vay tiền thông qua app.Những ưu điểm của app vay tiền có thể kể đến như:

 •  Mọi thủ tục vay tiền đều thực hiện thông qua app, bạn không cần đến ngân hàng hoặc gặp mặt trực tiếp.
 • Đơn giản hóa thủ tục vay, không cần thẩm định tài sản, không cần người bảo lãnh hoặc phải chứng minh thu nhập cho các tổ chức tín dụng.
 • Hạn mức vay khá cao, từ vài triệu cho tới vài chục triệu với lãi suất linh hoạt.
 • Hệ thống hỗ trợ với nhân viên tư vấn gọi điện trực tiếp. Các khoản vay được xét duyệt nhanh mà không tốn nhiều thời gian, hạn chế sức người.

Xem thêm:

Lý giải app vay tiền truy cập danh bạ

Các app vay tiền xuất hiện nhiều, đồng nghĩa với những rủi ro cũng tăng lên. Một trong những áp lực đối với bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào đó là nợ xấu. Hay còn có cách gọi khác là khách hàng bùng tiền.

Việc vay vốn truyền thống đã đối mặt với những tình trạng khách hàng chày cối không chịu trả tiền thì đối với các app cho vay, điều này càng dễ xảy ra hơn do không có bất kỳ ràng buộc nào. Khách hàng cũng không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Mọi giao dịch đều dựa trên sự tin tưởng giữa bên cho vay và khách hàng.

Các app vay tiền sẽ truy cập danh bạ của khách hàng để có thể liên hệ người thân, bạn bè khi người vay cố tình né tránh. Sau đây là những lý do cụ thể các app vay tiền truy cập danh bạ.

1. Kiểm tra khách hàng có “ảo” không?

Việc truy cập danh bạ của khách hàng sẽ giúp nhân viên tín dụng biết được khách hàng có phải là người thật hay không. Một số đối tượng cố tình làm giả thông tin nhằm thực hiện hành vi qua mặt các app để vay tiền. Việc truy cập danh bạ sẽ giúp bên tín dụng nắm được các mối quan hệ của người vay để xác minh danh tính.

2.  Lưu danh sách số điện thoại phòng ngờ người vay “bùng tiền”

Đối với các app cho vay, tra cứu thông tin của người dùng chính là chiếc phao níu giữ người vay với họ. Nếu như không nắm được thông tin liên lạc từ số điện thoại, rất khó để tìm kiếm người vay nếu như họ cố ý bùng tiền.

Việc làm này giúp cho người vay bị nắm điểm yếu và phải thực hiện việc trả nợ theo đúng cam kết. Nếu không họ sẽ bị nhân viên gọi điện nhắc nhở, ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác.

3. Để định vị vị trí khách hàng đang sống và làm việc

Rất nhiều trường hợp người vay thực hiện khai thông tin liên lạc không chính xác. Vì vậy, ngân hàng rất khó xác minh được địa chỉ sinh sống.

Việc các app truy cập vào danh bạ cũng đồng nghĩa với việc biết được các thông tin về địa chỉ sinh hoạt, những nơi khách hàng từng ghé qua. Một số đơn vị cho vay sẽ cho nhân viên tới nhà để đòi nợ nếu như người vay có ý định trốn nợ.

Có nên để app vay tiền truy cập danh bạ không?

Thông tin cá nhân là tài sản của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần phải đánh đổi chúng để có thể nhận được sự tin tưởng của các tổ chức tín dụng. Việc các app vay tiền truy cập vào danh bạ có thể khiến bạn gặp một số rắc rối sau này.

Tuy nhiên, nếu như người vay trả nợ đúng hạn thì các nhân viên của app cũng không làm khó dễ cho bạn. Họ cũng chỉ làm công việc hối thúc để bạn trả nợ đúng hẹn.

Tiền lãi cho vay sẽ thanh toán các chi phí cho tổ chức tín dụng. Vì vậy, nếu là một người vay tiền có uy tín, bạn cũng không cần lo lắng khi app vay tiền truy cập danh bạ nhé.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh chóng

Tuy các app vay tiền có thể truy cập danh bạ nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn điều này xảy ra. Việc chặn các app truy cập danh bạ sẽ giúp bạn bảo mật được thông tin cá nhân, tránh việc làm phiền đến người thân, bạn bè. Sau đây là một số cách chặn app truy cập danh bạ

1. Chặn truy cập vào danh bạ điện thoại, Zalo, Messenger

Có một điều bạn nên biết là khi cài đặt các app vay tiền, chúng luôn hiện thông báo có cho phép ứng dụng này truy cập danh bạ và định vị hay không?

Bạn buộc phải chọn “Đồng Ý” để app được cài đặt và hoàn tất hồ sơ vay online. Tuy nhiên, sau khi cài xong app và được giải ngân khoản vay, bạn hoàn toàn có thể chặn các app này truy cập danh bạ. Sau đây là các bước thực hiện.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

 • Bước 1: Tìm đến mục Cài Đặt và chọn app vay tiền bạn đang vay.
 • Bước 2: Nhấn vào app vay tiền rồi bỏ chọn Cho Phép Truy Cập ở mục Danh Bạ và Vị Trí.

Cách chặn trên điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn thực hiện các lệnh sau: Truy cập cài đặt, chọn Quyền riêng Tư. Tiếp theo chọn Quyền ứng dụng và chọn tiếp Danh bạ.
 • Bước 2: Khi danh sách các app xuất hiện, bạn chọn vào app đang vay tiền rồi nhấn nút off hoặc Cấm.

Lưu ý: Khi cấp quyền cho các ứng dụng truy cập danh bạ. Họ đã nắm được các thông tin của người vay, vì vậy việc chặn đôi lúc không đạt được hiệu quả

Tắt chức năng định vị khu vực trên điện thoại

2. Tắt chức năng định vị khu vực trên điện thoại

Cách tắt chức năng định vị không quá khó khăn. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau.

Cách tắt Location History trên PC hoặc Laptop

Đầu tiên bạn vào ứng dụng Google Maps rồi chọn biểu tượng 3 gạch ngang. Tiếp theo chọn Dữ liệu của bạn trong Maps rồi nhấn tiếp vào mục Lịch sử vị trí. Bạn đẩy ngang thanh gạt sang trái là tính năng theo dõi vị trí sẽ bị tắt đi.

Cách tắt Location History trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Bạn mở Google Maps lên rồi chọn Tài Khoản. Tiếp theo chọn mục Cài Đặt rồi nhấn Lịch Sử Bản Đồ. Sau đó nhấn chọn Lịch Sử vị trí trên Google rồi gạt thanh công cụ sang trái để tắt Location History.

Tổng hợp app vay tiền truy cập danh bạ hiện nay

Robocash

1. Robocash có truy cập danh bạ không?

Robocash là app vay tiền khá nổi tiếng và được nhiều người vay. App vay tiền này có chức năng truy cập danh bạ.

Oncredit

2. OnCredit có truy cập danh bạ không?

Tương tự với app Robocash, app vay tiền Oncredit vẫn có chức năng truy cập danh bạ. Người dùng phải nhấn chọn đồng ý truy cập danh bạ để có thể cài đặt app.

logo Senmo

3. Senmo có truy cập danh bạ không?

App vay tiền Senmo hiện nay vẫn có yêu cầu truy cập danh bạ. Bạn phải thực hiện lệnh trên để app được cài đặt và hoàn tất hồ sơ vay.

Logo Doctor Đồng

4. DoctorDong có truy cập danh bạ không?

App vay tiền DoctorDong khá nổi tiếng hiện nay. App này yêu cầu người dùng phải cấp quyền truy cập danh bạ để có thể hoàn tất quá trình cài đặt.

FAQ – App vay tiền truy cập danh bạ

1. App vay tiền truy cập danh bạ là gì?

App vay tiền truy cập danh bạ là loại ứng dụng vay tiền, trong quá trình cài đặt sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin danh bạ, máy ảnh hoặc vị trí. Đây là yêu cầu bắt buộc mà bên tín dụng yêu cầu khách hàng thực hiện để hoàn tất hồ sơ vay online.

2. Liệu app vay tiền truy cập danh bạ để lừa đảo?

Việc vay tiền online chuyển khoản vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bên tín dụng và ngân hàng. Họ sẽ không thể tịch thu tài sản hoặc bắt người vay trả nợ.

Mọi thủ tục đều được làm việc thông qua app mà không gặp mặt trực tiếp. Vì vậy các app vay tiền cần phải truy cập danh bạ khách hàng để phòng trường hợp bùng tiền.

Nếu như người vay trả tiền đúng hẹn thì các app sẽ không quấy rầy. Việc làm này có lợi cho đôi bên nên không được quy vào trường hợp lừa đảo.

3. Tố cáo tín dụng đen truy cập danh bạ đòi nợ ở đâu?

Hiện nay, một số app cho vay nâng cao mức lãi suất một cách vô lý. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến người vay khiến họ không có khả năng chi trả. Luật pháp cũng nghiêm cấm hành vi cho vay nặng lãi và phạt nặng các tổ chức tín dụng đen.

Vì vậy, nếu bạn thấy app cho vay truy cập danh bạ đòi nợ với lãi suất quá cao (trên 100%/năm) thì bạn có thể tố cáo các tổ chức tín dụng này.

Để thực hiện việc tố cáo app cho vay nặng lãi, người dùng có thể nộp đơn tố cáo đến công an quận/huyện/xã nơi mà cá nhân người vay đang sinh sống và làm việc.

Lời kết

Việc áp dụng công nghệ vào cho vay giúp cho ngân hàng và người vay đơn giản hóa các thủ tục và nhanh giải ngân hơn. Tuy nhiên, quá trình vay này cần được thực hiện đúng trình tự và thỏa thuận để giúp người thiếu tiền nhận được khoản vay.

Các app vay tiền truy cập danh bạ người dùng chỉ nhằm mục đích đòi nợ với những ai có ý định trốn nợ. Nếu bạn trả nợ đúng hạn thì sẽ không ai làm gì bạn. Tuy nhiên, nếu các app cho vay với lãi suất quá cao thì bạn có quyền tố cáo các tổ chức tín dụng này.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Mới nhất

  Để lại bình luận

  MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!