2 Tác hại bùng tiền, trốn nợ Shinhan Bank “Rùng mình” nhất!

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Shinhan Bank là một ngân hàng nước ngoài khá có uy tín tại Việt Nam. Ngân hàng này cung cấp các dịch vụ đa dạng để phục vụ cho tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi vay tiền online tại ngân hàng Shinhan hay vay tín chấp lại muốn bùng tiền Shinhan Bank. Việc bùng tiền, trốn nợ Shinhan Bank có thể mang đến cho khách hàng nhiều vấn đề sau này nên bạn cần chú ý khi có ý định không trả tiền vay.

Theo thông tin từ MCSB, việc bùng tiền Shinhan Bank có thể làm trừ điểm tín dụng của khách vay. Bạn còn có thể bị khởi tố nên hãy cân đối chi tiêu để có tiền trả nợ, tránh việc trốn nợ Shinhan Bank.

Đôi nét ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là một ngân hàng nước ngoài có công ty mẹ là tập đoàn Shinhan đến từ Hàn Quốc. Ngân hàng này đã thành lập một đại diện thương mại ở Việt Nam vào năm 1993 rồi sau đó phát triển ra nhiều chi nhánh khác nhau.

Ngân hàng Shinhan được xem là một trong những ngân hàng nước ngoài khá uy tín tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng này đã có nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ở các tỉnh thành trong cả nước.

Shinhan Bank phát triển nhiều dịch vụ cho vay khác nhau từ vay thế chấp đến vay tín chấp. Do vậy, khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ tùy theo nhu cầu của mình ở ngân hàng này.

Dịch vụ tín dụng Shinhan Bank

vay tín chấp Shinhan bank

Hiện nay, Shinhan Bank phát triển nhiều dịch vụ như vay tiền mặt, dùng thẻ tín dụng hay các chương trình trả góp. Những dịch vụ này đều có điểm chung là hồ sơ, thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng.

Xem thêm:

1/ Vay tiền mặt

Vay tiêu dùng tiền mặt là một trong những dịch vụ tín dụng phổ biến nhất tại Shinhan Bank. Dịch vụ này có thể là thế chấp tài sản hoặc cho vay tín chấp. Dịch vụ cho vay tín chấp tại đây khá đơn giản, có thể thực hiện qua app, giải ngân qua ATM Shinhan nên nhiều khách hàng bùng tiền Shinhan Bank dễ dàng.

Shinhan Bank phát triển nhiều chương trình ưu đãi vay tiền mặt cho khách hàng. Lãi suất tại đây khá thấp và thời gian xử lý nhanh nên được nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền.

2/ Thẻ tín dụng

Dịch vụ mở thẻ tín dụng phù hợp với những khách hàng có nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày. Các loại thẻ tín dụng tại Shinhan được phân chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

3/ Các chương trình vốn doanh nghiệp, trả góp ô tô

Doanh nghiệp khi thiếu tiền thì cũng có thể đăng ký các khoản vay tại ngân hàng này, chẳng hạn phổ biến nhất là vay tín chấp Shinhan Bank. Các chính sách để doanh nghiệp vay vốn tại Shinhan cũng khá ưu đãi với lãi suất phù hợp với thị trường.

Bên cạnh đó, những chương trình trả góp ô tô hay mặt hàng gia dụng cũng được phía Shinhan Bank phát triển. Do vậy, khách hàng có thể tìm đến Shinhan Bank để giải quyết nhu cầu tài chính của mình.

Vay xong có nên bùng tiền, trốn nợ Shinhan Bank không?

Nhiều người khi vay tiền xong thì vì lãi suất quá cao hoặc lo lắng mình bị lừa đảo nên quyết định bốc hơi và bùng tiền Shinhan Bank.

Nhiều người vì không đủ khả năng thanh toán tín dụng của thẻ Shinhan hoặc không trả được qua internet banking hoặc mobile banking nên quyết định trốn nợ, bùng tiền Shinhan Bank.

Tuy nhiên, việc bùng tiền, trốn nợ Shinhan Bank là điều không nên làm khi bạn vay vốn. Trước hết, việc bùng tiền Shinhan Bank dù 1 triệu, 10 triệu hay 45 triệu đều được xem như hành vi trốn tránh việc trả khoản vay ngân hàng Shinhan. Khi đó, người vay sẽ phải chịu nhiều tác động tiêu cực và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

Tác hại trốn nợ, bùng tiền Shinhan Bank

Tác hại trốn nợ, bùng tiền Shinhan Bank

Nhiều khách hàng khi bùng nợ Shinhan Bank sẽ đi khoe ở mọi nơi, thậm chí ở Facebook hay các mạng xã hội khác việc mình rút tiền dùng nhưng lại không trả lại. Tuy nhiên, việc bùng nợ này có nhiều tác hại và có thể khiến bạn bị truy tố trách nhiệm sau này.

1/ Nợ xấu Shinhan Bank

Trước hết, khi khách hàng trốn nợ thì được xem như bạn có những khoản nợ quá hạn và không đủ khả năng thanh toán. Khi đó, phía Shinhan Bank sẽ cung cấp thông tin của bạn lên Trung tâm Tín dụng Quốc Gia (CIC) để cập nhật nợ xấu. Nếu khách vay vẫn không chịu trả nợ thì bạn sẽ bị nợ xấu của Shinhan Bank.

Nếu như bị nợ xấu thì khách hàng sẽ bị đánh giá là có lịch sử tín dụng xấu. Nhiều ngân hàng sẽ từ chối vay vốn cho khách hàng nên bạn cần cân nhắc cẩn thận khi quyết định bùng tiền, trốn nợ Shinhan.

2/ Ngân hàng Shinhan được phép khởi kiện khách hàng!

Nếu không trả tiền thì Shinhan có thể khởi kiện khách hàng đến Tòa án có thẩm quyền. Khi đó, bạn sẽ phải trải qua một quy trình tố tụng khá lâu dài và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Kinh nghiệm vay vốn Shinhan Bank tránh mất khả năng chi trả

Có rất nhiều tác hại khi bạn quyết định bùng nợ tại Shinhan Bank. Bạn nên cân nhắc một vài kinh nghiệm khi vay vốn để không bị mất khả năng thanh toán và không có tiền trả nợ.

Trước hết, người vay nên tất toán các khoản vay trước hạn để giảm bớt số tiền lãi phải trả. Đồng thời, một kinh nghiệm khi vay tiền Shinhan đó là bạn nên thanh toán trước vài ngày để không quên hay dính nợ xấu. Ngoài ra, nên cân đối tài chính để có đủ tiền trả nợ cho Shinhan Bank khi đến hạn.

Lời kết

Việc bùng tiền Shinhan Bank có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc vay vốn sau này của khách hàng. Một số trường hợp khách vay còn bị khởi tố ra tòa vì không chịu trả nợ nên bạn cần chú ý khi bùng tiền, trốn nợ Shinhan Bank. Bạn nên cân đối chi tiêu để có đủ tiền trả nợ cho Shinhan Bank khi đến hạn.

Có thể bạn chưa biết!

2.1/5 - (11 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!