Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit【Đơn giản những ít ai biết!】

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Có nhiều cách kiểm tra nợ xấu FE Credit để người vay có thể tự tra cứu khoản vay của mình tại nhà. FE Credit là một công ty tín dụng chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho vay với nhiều dịch vụ đa dạng. Nhiều khách hàng tìm đến đây như là một cách để giải quyết các vấn đề tài chính nhanh chóng. 

Tuy nhiên, bởi vì việc phê duyệt khoản vay quá dễ nên khách hàng bị nợ xấu tại FE Credit rất nhiều. Khi đó, để không ảnh hưởng đến quá trình vay vốn thì khách vay phải biết cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh và mới nhất. Cùng MCSB tham khảo chi tiết hơn ở bài viết này bạn nhé.

Nội dung chính.

Đôi nét về FE Credit

FE Credit được xem như là một trong những công ty cho vay tín chấp tiêu dùng lớn hàng đầu Việt Nam. Đơn vị này có tiền thân là một khối Tín dụng Tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng Thịnh Vượng (VPBank). Cho đến năm 2015, FE Credit tách thành một công ty riêng với tư cách pháp nhân độc lập để hoạt động trong lĩnh vực vay vốn.

Sau 11 năm hoạt động thì, công ty này đã trở thành một địa điểm vay tín chấp được nhiều khách hàng lựa chọn. Đơn vị này đã phát triển ra toàn quốc với hơn 21.000 điểm bán hàng cùng hơn 16.000 nhân viên. Với sự uy tín của mình, FE đã thu được nhiều khách hàng trung thành, góp phần giảm đi tình trạng tín dụng đen trên thị trường tín chấp. 

Các dịch vụ tín dụng FE Credit

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Các dịch vụ tín dụng tại FE Credit rất đa dạng với nhiều hình thức như vay trả góp, vay tiền mặt và mở thẻ tín dụng. Nhờ đó mà khách hàng có thể vay vốn để chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày. 

1. Vay trả góp xe máy, điện máy

Vay trả góp là một trong các dịch vụ rất được người tiêu dùng yêu thích tại FE Credit. Đơn vị này cung cấp các gói vay tiêu dùng ưu đãi để khách hàng có thể trả dần mỗi tháng. Một số khoản vay còn được ưu đãi với 0% giúp hỗ trợ khách hàng mua sắm các vật dụng cần thiết. 

Công ty tài chính này đã liên kết với các địa chỉ bán các mặt hàng xe máy và điện máy. Nhờ đó mà đơn vị nãy đã hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất. 

2. Vay tiền mặt đa tiện ích

Vay tiền mặt tại FE Credit được đánh giá là rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Dịch vụ vay tiền mặt tại đơn vị này là vay tín chấp và hỗ trợ trả góp hằng tháng. Nhờ đó, khách hàng được vay tiền và có đủ điều kiện tài chính để chi trả mỗi tháng.

Dịch vụ vay tiền mặt tại đây không cần quá nhiều hồ sơ và thủ tục. Khách hàng chỉ cần có CMND là đã có thể vay tiền tại đây. Thời gian duyệt và giải ngân nhanh giúp khách hàng nhận được tiền vay nhanh chóng. 

3. Thẻ tín dụng FE Credit

Dịch vụ thẻ tín dụng FE Credit được phát triển để phù hợp với nhiều nhu cầu vay khác nhau. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm cho chi phí hằng ngày hoặc dùng để kinh doanh nhỏ. 

FE Credit hỗ trợ nhiều loại thẻ khác nhau với hạn mức lên đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có các dịch vụ ưu đãi miễn phí phí thường niên. Do vậy, bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán hóa đơn, thanh toán điện nước trong cuộc sống mỗi ngày. 

Nguyên nhân nợ xấu FE Credit

FE Credit là một trong những đơn vị có nợ xấu cực nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng có nợ xấu tại công ty tài chính này. 

1. Lãi suất cao!

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng có nợ xấu tại FE Credit đó chính là do lãi suất của FE khá cao. Mức lãi suất cho vay của đơn vị này dao động ở mức từ 18 đến 20%. Nếu khoản vay với số tiền lớn cùng với lãi suất cao thì chi phí phải trả mỗi tháng của khách hàng rất lớn.

Mà những khách hàng khi tìm đến các khoản vay tín chấp đều có hoàn cảnh khá khó khăn. Do vậy, lãi suất cao cộng với số tiền vay khiến khách hàng không thể trả nợ và hình thành nên nợ xấu. 

2. Không hiểu rõ chính sách vay tiền FE Credit

Một nguyên nhân khác khiến khách hàng có nợ xấu tại Fe Credit đó chính là không hiểu rõ chính sách vay tiền tại đây. Khi vay tiền, những chính sách cho vay đã được ghi cụ thể tại hợp đồng tín dụng. 

Tuy nhiên, nhiều khách hàng không đọc kỹ nên không hiểu được những chính sách về phí, trả tiền mỗi tháng. Đến khi nhìn tới số tiền thanh toán mới nhận ra là có thêm nhiều phí phụ thu khác. Khi đó, khách hàng sẽ cho rằng mình bị bên cho vay lừa đảo và từ chối trả tiền và hình thành nên  nợ xấu.

3. Giảm thu nhập đột ngột hoặc đứng tên vay giúp bạn bè

Nhiều khách hàng đi vay đánh giá thu nhập hằng tháng của mình đủ khả năng trả nợ. Tuy nhiên, một số yếu tố tác động như khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh khiến họ mất đi công việc. Điều này làm các khoản thu nhập của khách hàng giảm đi đột ngột và không đủ khả năng trả nợ khi tới hạn. 

Ngoài ra, một số khách hàng đứng tên để vay giúp bạn bè. Nhưng khi đến hạn thanh toán thì bạn bè của bạn lại không thanh toán. Khi đó, vì là người đứng tên nên bạn sẽ bị nợ xấu chứ không phải bạn bè của bạn. 

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit hiệu quả

Trên hợp đồng tín dụng của FE ghi nhận nhiều khoản nợ trả góp của khách, thời gian dài thì khách hàng sẽ quên đi khoản nợ nên cách kiểm tra nợ xấu FE Credit sẽ giúp bạn ghi nhận được các khoản vay FE cùng với lãi suất. Có rất nhiều cách theo dõi mình có thuộc nợ xấu hay không.

1. Sử dụng dịch vụ check CIC tại MCSB

Một trong những cách để kiểm tra nợ xấu FE Credit hiệu quả đó chính là sử dụng dịch vụ check CIC tại MCSB. Khi sử dụng cách kiểm tra nợ xấu FE Credit này thì có thể tra cứu được những khoản vay từ lúc FE còn trực thuộc Ngân hàng Thịnh Vượng (TPBank).

Khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ và chờ đợi một thời gian ngắn. Trong khoảng từ 30 phút thì bạn sẽ nhận lại được một bản danh sách phản ánh lịch sử tín dụng trong 5 năm gần nhất. 

🌼 Kiểm tra CIC 5 Năm gần nhất

2. Tải app ngân hàng

Để biết cách xóa nợ xấu thì khách hàng phải nắm được số tiền mình nợ thông qua cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit. Bạn có thể tự tra cứu những khoản nợ xấu bằng cách tải các app ngân hàng về điện thoại. 

Hiện nay, một số ngân hàng đã mở các ứng dụng Mobile Banking để thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch online. 

Trong những app này có tích hợp chức năng kiểm tra nợ xấu nên khách hàng có thể sử dụng để tự check cho mình. Những app hỗ trợ dịch vụ này có thể kể đến như VPBank, MBBank hoặc các ứng dụng như Cake…

3. Kiểm tra trên hệ thống cic.org.vn

Nếu không thể tải các ứng dụng trên về điện thoại thì bạn có thể kiểm tra nợ xấu thông qua hệ thống CIC. Bởi vì ghi giữ nhiều khoản vay nhanh, vay trả chậm hoặc trả góp nên dùng CIC là cách kiểm tra nợ xấu FE Credit hiệu quả. 

Bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống CIC thông qua đường link cic.org.vn rồi tiến hành đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản thì khách hàng cần phải đăng ký trước khi tra cứu. Sau đó, bạn chọn mục tra cứu CIC rồi nhập các thông tin cá nhân cơ bản. 

Khách vay phải nhập các thông tin cá nhân, số CMND/CCCD, sổ hợp đồng vay FE Credit. Sau đó, bấm tra cứu thì hệ thống sẽ xử lý và trả lại kết quả về lịch sử tín dụng cho khách hàng.

Nợ xấu ngân hàng FE Credit bao lâu xóa?

Khách hàng khi biết mình bị nợ xấu thường thắc mắc rằng liệu có thể xóa nợ xấu được không. Nhìn chung, nợ xấu FE sẽ được xóa sau một thời gian kể từ khi khách hàng thanh toán đầy đủ nợ. Tuy nhiên, với những nhóm nợ xấu khác nhau thì thời gian được xóa cũng khác nhau. 

Nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 được xem là những khoản nợ quá hạn từ 90 ngày và còn được gọi với tên nợ cần chú ý. Để xóa được nợ xấu nhóm 2 thì bạn phải thanh toán đầy đủ tiền gốc lẫn lãi và đợi một khoảng thời gian 12 tháng để được hoàn toàn xóa nợ.

Trong các nhóm nợ quá hạn thì còn có nợ nhóm 1. Tuy nhiên, khi khách hàng thanh toán đầy đủ tiền gốc lẫn lãi của nợ nhóm 1 thì sẽ được vay mà không cần phải đợi 12 tháng. 

Nợ xấu nhóm 3,4,5

Với nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì thời gian để xóa nợ xấu lâu hơn rất nhiều so với những khoản vay khác. Trước hết, khách hàng cũng phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ bao gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi. Sau đó, người vay phải đợi một khoảng thời gian 5 năm để được xóa nợ xấu. 

Bị nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Khi bị nợ xấu tại FE Credit thì nhiều khách vay tiền tự hỏi có thể vay tiền ở những ngân hàng khác không. Bạn phải biết rằng, nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử tín dụng của bản thân. Khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng thì việc kiểm duyệt hồ sơ khó hơn rất nhiều so với những đơn vị khác. 

Phía ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng tại hệ thống của CIC. Mà CIC lưu trữ tất cả thông tin tín dụng của người vay, bao gồm cả nợ xấu tại FE Credit. Nếu như phát hiện có nợ xấu FE Credit thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay. 

Có danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit không?

Ngày nay, nhiều thông tin lan truyền trên internet về danh sách nợ xấu tại FE Credit. do vậy, khi tìm cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thì khách hàng tự hỏi liệu có danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit không. Các thông tin nợ xấu tại FE Credit được lưu trữ bởi CIC và chỉ những cơ quan có thẩm quyền thì mới có thể tra cứu. 

Những khách hàng bị nợ xấu tại FE Credit được bảo mật và chỉ có những tổ chức tín dụng có liên quan thì mới có thể tra cứu. Do vậy, hiện nay không có danh sách nợ xấu của ngân hàng FE Credit. 

Lời kết

FE Credit là một tổ chức tín dụng với nhiều dịch vụ vay uy tín và chất lượng. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit là một phương pháp giúp bạn biết mình còn khoản vay bao nhiêu, cần phải trả số tiền như thế nào. Bởi vì những cách kiểm tra này khá đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà. 

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!