Cách thoát khỏi vay online, cho vay nặng lãi ít ai ngờ đến!

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Cuộc sống khó khăn, cần tiền xoay sở nhưng không muốn làm phiền ai nên bạn lựa chọn vay online nhanh chóng, chưa tìm hiểu kĩ càng và đang loay hoay tìm cách thoát khỏi vay online như thế nào.

Hình thức này lại đi kèm nhiều rủi ro tín dụng mà người dùng khó nhìn thấy được nên sẽ dễ bị lừa đảo trục lợi. https://mcsb.com.vn/ cung cấp những thông tin, đề xuất hướng đi giúp bạn đọc cách thoát khỏi vay tiền online một cách an toàn nhất.

Nội dung chính.

App vay tiền online là gì?

App vay tiền online là ứng dụng vay tiền trực tuyến thông qua các app, website với thủ tục nhanh chóng. Người dùng chỉ cần tải app, điền thông tin cần thiết và làm theo hướng dẫn là có thể vay tiền một cách dễ dàng.

Đánh giá ưu điểm của app vay tiền online

Đánh giá ưu điểm của app vay tiền online

Nhu cầu giải quyết về tài chính cũng như chi tiêu hàng ngày càng trở nên áp lực đối với nhiều người. Tuy nhiên việc vay tiền tại các ngân hàng lại rất phức tạp, điều kiện khắt khe khiến cho khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục vay. 

Chính vì vậy mà vay online qua các app vay tiền online trở nên có sức hút, xuất hiện ngày càng nhiều đáp ứng được nhu cầu vay nhanh của mọi người:

 • Thủ tục và điều kiện để có thể vay tiền đơn giản, không phải gặp mặt trực tiếp
 • Giải quyết nhanh chóng nhu cầu tài chính đối với nhiều người
 • Chỉ cần có đủ giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng thì có thể tiến hành vay tiền mà không cần thế chấp tài sản
 • Nhờ thủ tục đơn giản nên việc xét duyệt vay trở nên nhanh chóng vì vậy có thể nhận tiền ngay trong ngày
 • Khi có nhu cầu thì khách hàng có thể vay ở nhiều app cùng lúc, nhờ đó giải quyết được vấn đề vốn nhanh gọn. 

Chính vì lý do hình thức vay đơn giản, nhanh chóng mà lại không cần phải thế chấp nên hàng trăm app vay tiền online ra đời trên kho ứng dụng và được quảng cáo rộng rãi đến người dùng. 

App vay tiền online có thể dễ dàng tiếp cận và sự tiện lợi mà nó đem đến cũng không thể phủ nhận. Trên thị trường nó ngày càng trở nên hot nhờ khả năng đáp ứng được nhu cầu vay tiền nhanh chóng. 

Mặc dù điều kiện, thủ tục vay dễ dàng, nhanh chóng, nhưng trên thực tế số điện thoại và tài khoản ngân hàng là sự ràng buộc đối với người vay. Ngoài ra một số ứng dụng cho vay khác còn đưa ra điều kiện phải cho truy cập danh bạ của người vay hoặc tài khoản icloud để có thể khống chế người đi vay.

Nhược điểm của vay tiền online

Lãi suất của vay tiền online cao hơn so với vay truyền thống rất nhiều. Có trường hợp mức lãi suất thực tế cao hơn so với mức lãi suất niêm yết trên website, app vay tiền online.

 • Trường hợp trả chậm hơn so với quy định sẽ bị gọi điện liên tục làm phiền, trả tiền trễ quá số ngày cho phép sẽ bị phạt số tiền khá cao.
 • Tiền lãi suất vay online trừ thẳng vào số tiền giải ngân
 • Nhiều loại chi phí cho vay xuất hiện khi trong quá trình giải ngân khoản vay như chi phí thẩm định hồ sơ, phí trả chậm….
 • Tình trạng đòi nợ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, bị khủng bố tinh thần.
 • Trước thời gian trả lãi, khách hàng nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ bên vay online về việc trả lãi đến khi khách hàng thanh toán xong. Nếu chậm trễ sẽ bị gọi, làm phiền liên tục, làm phiền người thân bạn bè nhờ những thông tin đã cung cấp. 

Đây là một trong những nguyên nhân khiến họ tìm cách thoát khỏi vay online càng sớm càng tốt. 

Vì vậy để thoát khỏi vay tiền online cần đề phòng, cẩn thận tránh bị thu hút, dụ dỗ bởi những điều kiện vay hết sức dễ dàng mà lầm tưởng app cho vay nào cũng an toàn uy tín.

Các hình thức đòi nợ khi tiến hành vay online

 • Trước tiên là gọi điện, nhắn tin để nhắc nhở sắp đến kỳ hạn trả.
 • Từ những lần sau nếu như bạn vẫn còn trả trễ hạn hay cố tình lờ đi thì bên đòi nợ sẽ sử dụng những lời lẽ thô tục, đe dọa, sỉ nhục người vay.

Nếu như vẫn không chịu trả thì họ sẽ đe dọa, cưỡng ép thậm chí là tung ảnh lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của bạn. Làm phiền đến cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè của bạn.

Mức độ cao hơn là họ sẽ tìm đến nơi ở, nơi làm việc của người vay để khủng bố tinh thần, đe dọa, làm phiền. 

Tuỳ vào việc người dùng trả nợ đúng hạn hay trễ hạn mà các app sẽ tiến hành đòi nợ theo cấp độ từ nhẹ nhàng đến bạo lực, làm cho nhiều người sợ hãi và tìm mọi cách thoát khỏi vay online càng nhanh càng tốt.

Không trả tiền vay online thì có bị gì không?

Chính vì chiêu trò chèn ép và tăng lãi suất cao khiến cho nhiều người không muốn trả hoặc không có khả năng trả nợ.

Đợi chờ app sập để xóa được nợ là cách hiểu không đúng vì app cho vay online luôn lưu trữ thông tin của người vay để đề phòng. 

Nhiều app vay online có uy tín và giấy phép hoạt động được sự bảo hộ của pháp luật, do đó nếu bạn cố tình không trả sẽ quy vào tội danh cố ý chiếm đoạt tài sản. Mức phạt tù có thể từ 3 năm và bị ghi nhận nợ xấu ngân hàng.

Cách thoát khỏi vay online an toàn nhất

Cách thoát khỏi vay online an toàn nhất

Khi đến kỳ hạn trả nợ, bên cho vay sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin để nhắc nhở khoản vay để người nợ trả đúng hạn. Khi người dùng không đủ khả năng chi trả sẽ nghĩ đến cách thoát khỏi vay online nhanh chóng.

Có người sẽ xử lý bằng cách thay sim, xoá các tài khoản liên quan, thay đổi địa chỉ…để thoát khỏi vay online nhưng những cách xử lý trên chỉ là tạm thời. Số nợ online vẫn sẽ tăng lên.

Vì vậy để tìm ra cách thoát khỏi vay online an toàn, con nợ nên bình tĩnh để từng bước thoát xử lý.

Bạn có thể liên lạc với người thân, bạn bè để họ đưa ra lời khuyên, đồng thời giúp tâm lý ổn định hơn.

Sau đó, bạn nên xem lại kĩ về các điều khoản vay của app vay online. Trả hết số tiền đã vay online càng sớm càng tốt để tránh bị làm phiền.

1. Xóa thông tin trên ứng dụng vay tiền online

Sau khi thanh toán xong khoản vay online, người dùng nên xoá toàn bộ thông tin trên ứng dụng vay tiền online, đây là cách thoát khỏi vay tiền online hữu hiệu nên làm. Điều này giúp cho người dụng tránh việc bị làm phiền, bảo mật thông tin, tránh quyền truy cập của không hợp pháp.

 • Vào cài đặt chọn mục danh bạ và chọn tắt truy cập danh bạ
 • Sau khi thanh toán xong khoản vay tốt nhất xoá luôn ứng dụng vay online ra khỏi thiết bị
 • Những cách thực hiện trên giúp hạn chế việc bên cho vay có được thông tin cá nhân của khách hàng. 
 • Khách hàng nên trả khoản vay đúng hạn, không nên cố tình trả trễ hạn hoặc bùng nợ.

2. Cần tránh xa các app cho vay nhanh, vay nóng

Cách thoát khỏi vay online là mọi người cần tránh xa các hình thức cho vay tiền online thông qua các app được quảng cáo trên mạng xã hội. 

Bằng cách đưa ra các hạn mức cho vay cao và lãi suất hấp dẫn, đây chính là các dấu hiệu cơ bản để nhận biết app vay đó có tốt hay không.

3. Dấu hiệu mà người vay cần lưu ý để tránh bị lừa đảo

 • Thường xuyên đưa ra các chính sách như cho vay nhanh, vay nóng, lãi suất hấp dẫn…trên các trang mạng xã hội nhằm thu hút người dùng.
 • Lừa người dùng đăng ký tài khoản bằng cách đưa ra thủ tục đơn giản và nhanh chóng
 • Nguồn gốc không rõ ràng, kết quả tìm kiếm luôn đính kèm với các dữ liệu lừa đảo
 • Người dùng bắt buộc phải cho phép truy cập danh bạ của mình khi tiến hành vay.
 • Điều khoản của hợp đồng không rõ ràng, chi phí đi kèm khá cao.

Không nên đăng ký vay khi gặp các dấu hiệu này từ app vay online. Cần tìm hiểu app vay tiền chính thống từ công ty tài chính nếu bạn không muốn bị lừa đảo hay mắc bẫy của tín dụng đen trá hình.

4. Khóa sim điện thoại, xoá ứng dụng

Cách thoát khỏi vay online trong trường hợp dính phải và bị làm phiền, đòi nợ và đe dọa là bỏ sim điện thoại và xóa hết tất cả danh bạ của người thân, bạn bè có trong điện thoại.

Trường hợp vay tiền online có đi vay ngân hàng được không?

Trường hợp bị dính đến các tổ chức tín dụng đen và không may phải bỏ trốn hoặc có sự can thiệp của cơ quan chức năng thì việc tiếp cận đến các ngân hàng vay vốn sẽ khó khăn hơn 

Vì lý do mọi người đã dính đến tín dụng đen và có điểm không tốt trong mắt các ngân hàng. Do đó cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi vay tiền từ các app vay online hoặc tìm đến các tổ chức vay uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vay online có uy tín

Trước tiên, cách thoát khỏi vay online là tìm cho mình một đơn vị cho vay uy tín vì hầu hết đối với người dùng cần vay gấp, vay nóng thì khả năng dính phải tổ chức lừa đảo là rất cao. Vì vậy để đảm bảo vay tiền một cách an toàn thì bạn nên lưu ý những điều cơ bản sau:

Tìm hiểu kĩ càng, cụ thể về thông tin của app vay online để chọn nơi vay tiền uy tín. Ngoài ra giấy phép kinh doanh của đơn vị cho vay, địa chỉ trụ sở, điều khoản, hạn mức, lãi suất…cũng là những vấn đề cần lưu ý kỹ. 

Tính toán mục đích vay để chọn cho mình một khoản vay vừa phù hợp vừa đảm bảo được khả năng chi trả của bản thân. Đồng thời, khi vay tiền bắt buộc phải có hợp động cho vay với các điều khoản rõ ràng, công khai minh bạch. Có kế hoạch thanh toán cụ thể để đảm bảo chi trả đúng kỳ hạn, tránh bị gây phiền phức. 

Đảm bảo bản thân không bị rơi vào các nhóm nợ xấu vì khi không thực hiện được các giao dịch vay vốn kế tiếp trong thời gian dài ở những nơi vay tiền uy tín. Khi đó bạn sẽ dễ rơi vào cạm bẫy của các địa chỉ vay tiền tín dụng đen

Danh sách các app vay tiền online uy tín

Ngoài các tổ chức tín dụng đen trá hình app vay online lừa đảo, thì vẫn có những app vay uy tín với điều khoản và lãi suất rõ ràng mà mọi người có thể tham khảo khi có nhu cầu tài chính. 

Vay tiền online có thể giúp giải quyết nhanh chóng tình huống trước mắt với số tiền từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Dưới đây là một số app cho vay tiền online chuyển khoản uy tín được nhiều người đánh giá cao

Jeff

Jeff

Tỷ lệ duyệt 97%

Logo Finloo

Finloo

100% Vốn từ nước ngoài

Logo Crezu

Crezu

100% vốn nước ngoài

Logo mazilla

Mazilla

100% Vốn nước ngoài

logo credilo

Credilo

100% Vốn nước ngoài

Logo visame

Visame

100% Vốn nước ngoài

Logo Doctor Đồng

Doctor Đồng

Hơn 06 năm tín dụng online

Lời kết

Hi vọng sau khi đọc bài viết bạn đọc có thể cân nhắc kỹ càng trước khi đăng ký vay online đồng thời biết được cách thoát khỏi vay online cũng như những dấu hiệu nhận biết app vay tiền lừa đảo hiện nay. 

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!