Cách trốn nợ FE Credit! “Chấn động” sự thật ít ai ngờ

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Đối với những ai thường xuyên vay tiêu dùng tín chấp từ các công ty tài chính, FE Credit có lẽ  đã quá  quen thuộc. Đây là một công ty tài chính  nổi tiếng tại Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ  tín dụng và cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên, do thủ tục vay đơn giản nên lãi suất thường cao hơn so với các ngân hàng, khiến nhiều người tìm cách trốn nợ FE Credit.

Vậy nguyên nhân nào khiến khách hàng nghĩ đến các trốn nợ FE Credit. Hãy cùng Mcsb.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bùng tiền FE Credit là gì?

Sẽ có vô số nguyên nhân dẫn đến việc  hàng tìm cách trốn nợ Fe Credit nhưng trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra danh sách các nguyên nhân chính như sau:

Lãi suất tiền vay

Đây là vấn đề chính mà nhiều khách hàng cảm thấy  khi vay tiền mặt tại FE Credit. Lãi suất vay được tính theo dư nợ giảm dần và dao động từ 35% đến 60% / năm và kèm theo lãi suất vay.

Theo mức phí bảo hiểm tín dụng là 5,5% trên tổng số tiền rút, số tiền đóng góp hàng tháng của khách hàng  như sau:

Số tiền thanh toán hàng tháng = số tiền gốc + lãi suất + bảo hiểm khoản vay + lãi suất bảo hiểm khoản vay.

Từ phép toán cơ bản trên, bạn cũng  hiểu được sự “khôn ngoan” của FE Credit khi tính cả phí bảo hiểm tín dụng mà từ đó lãi mẹ đẻ  lãi con.

Tuy nhiên,  cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit ở một số công ty tài chính, ngân hàng hiện nay cũng tương tự như vậy. Nếu khách hàng hiểu rõ cách tính số tiền góp và chấp nhận vay, họ sẽ không nghĩ đến việc phá nợ khoản vay FE.

Nhưng vì quá gấp và họ không biết chính xác sự việc do nhân viên cho vay cố tình “bật mí” để thông báo số tiền phải trả một đằng nhưng  trả góp theo cách khác, dẫn đến bức xúc là nguyên nhân dẫn đến  tình trạng người vay tìm cách trốn nợ FE Credit hiện nay.

Thu hồi nợ

Từ trước đến nay, phương thức đòi nợ tại công ty này rất “chuyên nghiệp” bởi họ nổi tiếng là bán nợ cho các công ty đòi nợ bên ngoài. Đối với những khoản nợ khó đòi và thường xuyên bị làm phiền

Theo công văn mới nhất 2020, nhà nước đã ra quyết định CẤM thành lập công ty thu hồi nợ, vì vậy FE Credit nói riêng hay các tổ chức tín dụng khác nói chung sẽ có những động thái thu  nợ chính xác hơn theo quy định.

Xem thêm:

Hệ lụy khi tìm cách trốn nợ FE Credit

Đối với những khách hàng đã từng vay tiền và chậm trả, bạn sẽ hiểu rõ hơn ai hết  cách thức hoạt động của một công ty cho vay tiền.

Phí phạt cao

Phí phạt này sẽ phát sinh ngay sau khi khách hàng chậm thanh toán khoản vay FE Credit. Mỗi tài chính cho vay sẽ có cách tính phí phạt khác nhau nhưng đều được thể hiện rõ trên đơn đề nghị vay vốn.

Khi bạn xác định tìm cách trốn nợ FE Credit thì chắc chắn sẽ phát sinh phí phạt. Vậy cách tính của nó như sau:

Phí phạt = n lần số kỳ chậm thanh toán x 300.000đ

Từ công thức trên, bạn có thể thấy được chi tiết nếu như bạn chậm thanh toán FE Credit 24 kỳ thì phí phạt này sẽ là 24 x 300.000đ = 7.200.000đ. Phí phạt này sẽ rất khủng khiếp nếu bạn chậm thanh toán quá lâu.

Nợ xấu

FE Credit có thể cung cấp cho bạn một khoản vay và cũng  cho phép bạn liệt kê các khoản nợ khó đòi. Mọi thứ đều không ảnh hưởng và sẽ nghiêm trọng nếu sau khi giảm nợ FE Credit và bạn cũng không có ý định vay vốn ngân hàng.

Nhưng bạn thử nghĩ xem, nếu bạn  cần vốn  ngân hàng hàng trăm triệu đến vài tỷ, bạn có tài sản  thế chấp có thể dùng như thế chấp. Nếu dính nợ xấu FE sẽ ngăn  cản bạn tham gia dịch vụ cho vay của bất kỳ ngân hàng nào ngay hôm nay.

Ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè

Nếu bạn vỡ nợ quá lâu, bất kể biện pháp nhẹ nhàng đến mức nào, thì những người thân được liệt kê trong đơn khi bạn vay tiền sẽ liên quan đến khoản nợ của bạn trong các khoản tín dụng FE.

Khách hàng chọn cách trốn nợ FE Credit như thế nào?

Nhiều khách hàng không có khả năng thanh toán khoản vay đã chọn cách trốn nợ FE Credit và tin rằng họ sẽ không bị phạt bằng nhiều cách  khác nhau. Dưới đây là một số cách  họ thường sử dụng khi cố gắng tránh nợ khoản vay của FE:

Tháo SIM ra khỏi điện thoại đăng ký vay

Không nhiều người nghĩ rằng Công ty FE Credit chỉ liên hệ với người vay bằng số điện thoại để đăng ký vay. Nếu bạn tháo thẻ SIM này ra khỏi điện thoại, nhân viên sẽ tính phí tiếp tục thu nợ.

Bỏ trốn khỏi nơi ở

Ngoài việc cắt đứt liên lạc, nhiều người còn trốn tránh khoản nợ vay của FE  bằng cách bỏ trốn khỏi nơi mình sinh sống.

Với những thông tin được lưu trữ, FE Credit khó có thể biết được bạn đang chuyển đi đâu để trốn nợ.

Khi không còn phương thức liên hệ, không tìm được nơi ở thì khách hàng nghĩ rằng bên cho vay sẽ phải chấp nhận xóa khoản vay.

Thông báo người thân không nghe điện thoại từ số lạ

Khi vay tiền tại các công ty tài chính như FE Credit, thông thường người vay  phải cung cấp số điện thoại của người nhà để xác minh thông tin. Nếu không gọi được cho người vay, FE Credit sẽ liên hệ với người nhà.

Lúc này, hãy thông báo cho người nhà để họ không nghe các cuộc gọi từ số không xác định, để không bị làm phiền, đồng thời hỏi để biết thông tin về người vay.

FE Credit đòi nợ khách hàng vay như thế nào?

Bộ phận thu hồi nợ của FE Credit sẽ dùng mọi cách để thu hồi các khoản đòi nợ của khách hàng. Có thể kể đến một số phương thức đòi nợ phổ biến  như:

 • Gọi điện thoại nhắc nhở khách hàng  ngay lập tức. Ngay cả khi chưa đến ngày thanh toán. Điều này  khiến nhiều người nhiều lúc khó chịu và bực bội.
 • Trường hợp chậm đóng, liên hệ với người thân, công ty đã gọi điện nhiều lần  nhưng không có tác dụng. Lúc này, họ sẽ gọi điện cho người thân  để cùng nhau giải quyết
 • Còn nếu nhân viên của công ty không đòi được nợ thì sẽ thuê đơn vị trung gian đòi nợ. Đến đây, khách hàng  nhận được những tin nhắn đòi nợ  đe dọa với nội dung khó nghe, thực chất đây là  nội dung do cơ quan thu nợ gửi đến.
 • Sử dụng luật khi khách hàng đã quá lâu không thanh toán.Tùy theo số tiền vay và điều khoản vay trong hợp đồng trả góp mà có những quy định pháp luật khác nhau

Một số kinh nghiệm đi vay tránh bùng nợ FE Credit

Khi vay tiền từ FE Credit, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo bạn luôn có lịch sử tín dụng tốt.

 • Hiểu các điều khoản được đề cập trong đơn vay. kiêm Hợp đồng cho vay tín dụng FE Credit. Các thông tin  như: Lãi suất, thời hạn, số tiền vay, thông tin  khoản vay…
 • Trả nợ trước  3-5 ngày để đảm bảo nhận được tiền về tài khoản vay FE Credit. Bằng cách này, bạn tránh được phí trễ và những lời nhắc nhở phiền phức.
 • Nếu được thì trả sớm, phí phạt là 5% nhân với số tiền gốc. Đây không chỉ là cách  tiết kiệm  lãi mà còn không phải nghĩ tới việc bùng nợ FE Credit.
 • Quản lý khoản vay của bạn thường xuyên trong ứng dụng để đảm bảo khoản vay diễn ra suôn sẻ.

Lời kết

Lời khuyên dành cho ai sắp vay, đó chính là trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản như số tiền góp, bảo hiểm và thanh toán tiền vay ở đâu!

Qua bài viết này, nếu bạn đang có ý định nghĩ đến cách trốn nợ FE Credit thì lời khuyên là không nên, vì nó sẽ là dấu chấm hết nếu sau này bạn có ý định kinh doanh, mua nhà và cần đến khoản vay lớn từ các ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm!

  5/5 - (3 bình chọn)

  Mới nhất

  Để lại bình luận

  MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!