Cách xử lý khi bị FE đòi nợ cực kỳ “Lợi hại”

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

FE Credit hiện  được công nhận là đơn vị tài chính hàng đầu chủ yếu hoạt động  trong lĩnh vực cho vay tín chấp  tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là đơn vị khiến  nhiều người đau đầu vì liên hệ đòi nợ. Vì vậy, trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách xử lý khi bị FE đòi nợ.

Khi vay tiền của các tổ chức tín dụng, hẳn bạn không chỉ quan tâm đến tiền vay, lãi suất, kỳ hạn,… mà còn cả cách đòi nợ. Khi bị FE đòi nợ, khách hàng thường thấy bị làm phiền và bạn đang tìm cách xử lý khi bị FE đòi nợ, vậy hãy để Mcsb.com.vn chỉ bạn những cách sau nhé!

Các hình thức đòi nợ của FE Credit

FE Credit xây dựng nhiều sản phẩm đa dạng  từ cho vay tiền mặt FE, cho vay  trả góp, thẻ tín dụng … Bên cạnh điều kiện tín dụng đơn giản, thủ tục nhanh chóng, không cần vướng mắc hàng hóa hay người bảo lãnh

Để khách hàng được hỗ trợ đầy đủ trong những trường hợp  không thanh toán của khách hàng, trốn nợ, bùng nổ nợ tín dụng,… Nhân viên phòng thu hồi nợ  chuyên  đòi nợ theo các cách sau:

 • Tin nhắn đòi nợ của fe credit: Đây là một trong những phương pháp đòi nợ thông suốt hơn. Lời nhắc  thanh toán bằng ghi nợ trực tiếp được gửi đến điện thoại của bạn với nội dung thân thiện và lịch sự. Để bạn trả khoản vay nhanh chóng, tránh rơi vào danh sách nợ khó đòi.
 • Thông qua các  mạng xã hội như Facebook, Zalo… Tương tự như nội dung  gửi qua tin nhắn, nhân viên FE cũng sẽ gửi tin nhắn nhắc bạn về ngày đến hạn thanh toán.
 • Gọi đòi nợ được coi là hình thức đòi nợ khó chịu nhất của khách hàng bởi nếu đã nhắn tin nhưng khách hàng chậm thanh toán, nhân viên FE sẽ liên tục gọi điện nhắc nợ. Họ có thể lên đến hàng trăm người với các số điện thoại khác nhau.
 • Fe Credit thu các khoản nợ từ gia đình và bạn bè bằng số điện thoại nhà tài trợ mà bạn cung cấp khi đăng ký khoản vay. Vì vậy, nếu bạn không thanh toán đúng hạn, FE  sẽ gọi điện và nhắn tin cho gia đình và bạn bè của bạn, yêu cầu họ nhắc nhở bạn thanh toán đúng hạn theo yêu cầu.

Xem thêm:

Cách xử lý khi bị FE đòi nợ

Cách xử lý khi bị FE đòi nợ hiệu quả

Để hạn chế việc thường xuyên liên lạc qua FE Credit ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư, bạn có thể làm theo  hướng dẫn sau:

 • Xác định mục tiêu: Nếu bạn  có một khoản vay ở FE, điều duy nhất có thể ngăn cản nhân viên  liên hệ với các bộ sưu tập là cố gắng trả khoản vay đúng hạn. Bạn bè và gia đình giúp thanh toán Nếu bạn là người bảo lãnh, hãy nhắc  người thân  thanh toán đúng hạn.
 • Thể hiện thái độ gay gắt và rõ ràng khi  nhân viên liên lạc với bạn hoặc gọi trực tiếp đến đường dây nóng của công ty (028) 39333888 để cung cấp thông tin và cảnh báo.
 • Chặn tin nhắn và cuộc gọi bằng “Chặn số” hoặc “Danh sách đen” trên điện thoại của bạn. Vì tất cả các lời nhắc của FE hiện được liên lạc bằng  số điện thoại di động, bạn có thể thực hiện việc này. Hoặc hỏi tổng đài của nhà mạng bạn đang sử dụng để biết số khóa hỗ trợ.
 • Báo trước với bạn bè người thân. Trong trường hợp nhân viên spam vào các bạn bè hoặc gia đình của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy cho họ biết trước.
 • Chặn nhân viên FE trên mạng xã hội: Nếu nhân viên gửi tin nhắn rác trên mạng xã hội như zalo, facebook,… chỉ cho phép bạn bè comment thì cách đơn giản nhất là chặn luôn tài khoản liên hệ đó.
 • Tải xuống các  ứng dụng chặn cuộc gọi như TRueCaller, FE Blocker, Mr Number … Đây là những ứng dụng phổ biến chuyên dùng để chặn cuộc gọi  FE và tất cả các cuộc gọi ảo, cuộc gọi không xác định từ trong và ngoài  nước.

Các hình thức trên chỉ là biện pháp tạm thời giúp nhân viên FE ngừng liên hệ với bạn. Tuy nhiên, đừng nghĩ đến ý định không trả, không trả nợ, trốn nợ…

Vì nếu có sẽ xuất hiện trong danh sách phá sản. Có nhu cầu vay tiền thậm chí còn bị tố tùy theo hạn mức tín dụng, thời gian vay quá hạn.

Không vay tiền nhưng vẫn bị FE đòi nợ

Gần đây, tình hình người dùng điện thoại bị tổ chức tín dụng FE gọi điện đến đòi nợ diễn ra rất gay go. Một ngày đẹp trời, bạn nhận được một cuộc gọi để nhắc bạn về một khoản nợ, mặc dù bạn không đi vay. Nếu bạn không vay tiền FE Credit, bạn không phải lo lắng gì cả.

Họ nhắc nhở bạn bè và gia đình thông qua bạn, bỏ qua và chặn tin nhắn cuộc gọi. Mục đích của họ chỉ là để đòi nợ của người kia. Vì vậy, nếu bạn không vay tiền, bạn sẽ không bị mắc nợ, và không có lý do gì khiến bạn phải lo lắng cả.

Nguyên nhân bạn bị FE Credit đòi nợ gọi điện làm phiền

Bạn là một khách hàng tiềm năng

Khi bạn  đăng ký thông tin cá nhân của mình trên các ứng dụng FE Credit, trang web (như $NAP FE Credit) hoặc  liên kết đến FE Credit. Khi chưa hoàn tất thủ tục vay vốn hoặc mua đồ trả góp thì nhân viên FE sẽ gọi tư vấn cho bạn để hoàn tất thủ tục.

Bạn  là khách hàng của FE Credit.

Khi bạn mua  xe máy, điện thoại, đồ gia dụng … tại tổ chức tín dụng là  công ty tài chính như FE Credit, không phải nhà bán lẻ như TGDD, FPT, Điện Máy Xanh

Sau khi trả góp đầy đủ, bạn sẽ trở thành khách hàng của khả năng thanh toán tốt. Công ty tài chính FE Credit  lưu giữ hồ sơ và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với hạn mức cao hơn, nhiều quyền lợi và ưu đãi đặc biệt.

Bạn nợ FE Credit một số tiền nhưng chưa trả

Bạn còn nợ FE Credit nhưng bạn chưa trả, họ sẽ thường xuyên gọi điện nhắc bạn: nộp tiền, phạt, đe dọa … nếu bạn không trả , tần suất các cuộc gọi  ngày càng trở nên dữ dội với tính chất bạo lực hơn.

Dùng số điện thoại người thân để làm người bảo lãnh

Bạn sẽ nhờ những người thân cận đứng ra làm “người bảo lãnh” cho hợp đồng. Nếu người vay không trả, họ sẽ nhiều lần gọi vào số điện thoại của người thân để nhắc chủ hợp đồng đi đóng tiền.

Đấy là nguyên nhân mà FE Credit gọi điện đến số người thân để quấy rối người nhà mặc dù họ không vay tiền.

Lẫn lộn do bị kẻ xấu khai thác thông tin của bạn

Có nhiều trường hợp bị lộ thông tin cá nhân, bị làm giả hồ sơ để vay tiền  FE Credit, vì đó là thông tin của bạn nên nhân viên FE Credit sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn, gia đình, bạn bè … làm phiền, khiến tinh thần hoảng loạn.

FAQs – cách xử lý khi bị FE gọi điện làm phiền

1. Cách xử lý khi bị FE đòi nợ?

Khi bị FE Credit gọi điện đòi nợ, cách duy nhất là bạn cần trả đầy đủ sẽ không bị làm phiền. nữa.

2. Làm gì khi bị FE Credit làm phiền?

Bạn hãy gọi đến tổng tài của FE Credit theo số (028) 39 333 888, để đề nghị không gọi điện làm phiền nữa.

Lời kết

Nếu bạn đang bị FE Credit quấy rối, bạn phải thẳng thừng từ chối đề nghị cấp tín dụng, mở thẻ tín dụng,  thanh toán mua hàng, v.v.

Ngoài ra, hãy gọi đến đường dây nóng của FE Credit qua số (028) 39 333 888, nêu rõ lý do bạn đang bị làm phiền để chấm dứt những cuộc gọi khó chịu khi hỏi bạn có vay không,

Hoặc số có liên quan đến việc người khác không trả khoản vay nhưng lại thông qua bạn để đòi nợ. Bài viết trên của chúng tôi đã chỉ ra cho bạn cách xử lý khi bị FE đòi nợ tốt nhất và hợp lý nhất. Hy vọng bạn sẽ không bị vướng vào những rắc rối không đáng có này và bạn có thể bình tĩnh xử lý chúng.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (4 bình chọn)

  Mới nhất

  Để lại bình luận

  MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!