4 Cách check CIC online mới nhất

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Một trong những cách check CIC online hiệu quả mà chúng tôi có thể gợi cho bạn, đó chính là tải app CIC Credit Connect, chỉ vài thao tác đăng ký thông tin, mọi nợ xấu sẽ được thể hiện ngay!

Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách check CIC online duy nhất, ở bài viết này Mcsb.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm những phương pháp tra cứu nợ xấu không chỉ nhanh chóng mà còn cực kỳ chi tiết, ít ai áp dụng được, cùng đón xem nhé!

CIC là gì?

CIC được viết tắt bởi Credit Information Center, đối với trong nước được quản lý chặt chẽ bởi Trung tâm thông tin tín dụng Quốc Gia dưới sự giám sát từ Ngân hàng Nhà Nước. Khách hàng thường nghe đến nợ xấu, hay còn gọi là nợ khó đòi! 

Theo quy định chung thì chậm thanh toán tiền trả góp phát sinh ở một kỳ thanh toán nào đó quá 10 ngày, lập tức hệ thống CIC sẽ cập nhật và lưu trữ tín trạng tín dụng khách hàng! Các nhóm nợ như sau:

 • Nợ nhóm 1: Chậm thanh toán từ 1 dưới 10 ngày
 • Nợ xấu nhóm 2: Chậm trả trên 10 và dưới 30 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3: Không thanh toán đúng hẹn trên 30 và dưới 90 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: Chậm trả tiền góp trên 90 và dưới 360 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Định điểm mọi nhóm nợ với số ngày không trả trên 360 ngày

Cách check CIC online từ dịch vụ MCSB

Không phải mất nhiều thời gian chờ đợi vì các bản kiểm tra nợ xấu miễn phí phải mất từ 3 đến 7 ngày mới có thông tin CIC! Nhưng đối với dịch vụ kiểm tra nợ xấu uy tín tại MCSB, bạn sẽ có ngay dữ liệu lịch sử tín dụng trong vòng 5 năm gần nhất. Những thế mạnh từ bản báo cáo CIC mà chúng tôi cung cấp như sau:

 • Chi tiết điểm tín dụng từ thang điểm tốt nhất đến xấu nhất, khách hàng sẽ biết rõ mình đang ở mức nào trong bảng điểm đánh giá độ uy tín tín dụng.
 • Thông báo chính xác bạn có nợ xấu 5 năm trở lại hay không, nếu có thì đang có nợ xấu nhóm mấy (từ 1 đến 5) của tổ chức tài chính nào, thời điểm phát sinh có nợ xấu cựu thể ngày, tháng, năm nào!
 • Thể hiện rõ mã số hợp đồng tín dụng để dễ dàng tất toán khoản vay, ngoài ra còn cập nhật chi tiết dư nợ gốc hiện tại trường hợp khách hàng đang có khoản vay tiền mặt hay sử dụng thẻ tín dụng.

🌼 Kiểm tra CIC 5 Năm gần nhất

Check CIC online bằng app ngân hàng

Tuy không được đề nghị sử dụng phương pháp kiểm tra nợ xấu này bởi vì bạn đang “lạm dụng” chức năng này từ một số ngân hàng vừa mới triển khai!

Vậy, đó là gì? Chính là tải một trong những app ngân hàng theo gợi ý dưới đây, sau khi hoàn tất tại tài khoản online. Khách hàng chỉ cần truy cập vào giao diện chính màn hình, chọn “vay trực tuyến”, sau đó đăng ký thành công vay tiền.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mà bạn để lại mà thôi, trái ngược hoàn toàn vay online giải ngân tự động thì vay tiền qua app ngân hàng, thẩm định sẽ bắt đầu rà soát điều kiện cá nhân. Quan trọng nhất chính là ngân hàng sẽ tự kiểm tra nợ xấu từ 5 đến 10 năm gần nhất.

Nếu khách hàng chậm thanh toán ở đơn vị nào đó và cảnh báo nhóm 2 trở lên, app sẽ gửi thông báo về khách hàng chi tiết.

Cách check CIC online từ website CIC Org

Mọi thông tin vay vốn sẽ được cập nhật chi tiết tại trang website cic.org.vn, chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí là bạn có thể tự mình check CIC online miễn phí rồi nhé. Quy trình đăng ký như sau.

 • Bước 1: truy cập vào đường dẫn TẠI ĐÂY, chọn “Đăng ký” ở màn hình bên trái của trang web
Chờ 1-3 ngày sau sẽ có mail xác nhận từ CIC
 • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo gợi ý, sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về điện thoại vừa mới đăng ký
Điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn của CIC
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn cần chờ từ 1-3 ngày sau sẽ có một Mail thông báo xác nhận, cuối cùng quay lại website CIC và chọn danh mục “Khai thác báo cáo”. Hệ thống sẽ cập nhật điểm tín dụng và báo cáo bạn có nợ xấu hay không!
CIC sẽ gửi mã OTP về điện thoại xác nhận thông tin
 • Cuối cùng: quay lại website CIC và chọn danh mục “Khai thác báo cáo”. Hệ thống sẽ cập nhật điểm tín dụng và báo cáo bạn có nợ xấu hay không!
Truy cập vào website cic để tra cứu nợ xấu

Hạn chế từ check CIC này là gì?

Vì tài khoản miễn phí nên bạn sẽ không biết chính xác mình đang nợ xấu ở tổ chức tài chính nào, dư nợ gốc bao nhiêu cũng như mã hợp đồng tín dụng, rất cần thiết để tất toán khoản vay trước hạn trong trường hợp đó là vay tiền online hiện nay (Cash24 của FE Credit,…).

Cách check CIC online bằng điện thoại.

CIC Credit Connect là một ứng dụng được tích hợp sẵn có trên cả hai hệ điều hành: Android và IOS rất phù hợp bất kỳ ai đang có nhu cầu kiểm tra nợ xấu bằng CMND ngay tại nhà, trên chiếc smartPhone của mình! Các bước đăng ký vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Tuỳ theo bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành nào mà truy cập vào Anroid: TẠI ĐÂY, còn IOS: TẠI ĐÂY.

Tải app CIC về điện thoại để tra cứu nợ xấu bằng cmnd
 • Bước 2: Nhập các thông tin theo các trường quy định trên CIC Credit Connect, sau khi hoàn tất sẽ có mật khẩu OTP để xác minh danh tính trước khi kết thúc quá trình điền thông tin.

Hoàn tất các thông tin đăng ký trên hệ thống CIC
 • Bước 3: Tương tự như check CIC website, với di động thì khách hàng cũng phải chờ từ 1 đến 3 ngày làm việc, CIC sẽ gửi xác nhận cuối cùng về Email cá nhân

Chờ 1-3 ngày sẽ có mail thông báo xác nhận từ CIC
 • Bước 4: Sau cùng, hãy truy cập lại app CIC, vào mục “Khai thác báo cáo” và kiểm tra thông tin tín dụng của mình như thế nào nhé.

Nên check CIC online theo cách nào?

Điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng báo cáo dữ liệu CIC của bạn như thế nào! Nếu bạn đang hoang mang không biết chính xác mình nợ xấu ở đâu, thời điểm nào hay muốn biết mã hợp đồng vay để kết thúc khoản nợ trước hạn, bạn có thể tham khảo dịch vụ kiểm tra nợ xấu MCSB ngay TẠI ĐÂY!

Nhưng với ai chỉ cần biết mình có nợ xấu hay không là được thì lựa chọn tải ứng dụng ngân hàng (theo danh sách chúng tôi gửi) hoặc lên CIC Org đăng ký bằng web/ app đều được cả!

Lời kết.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn không chỉ biết cách check CIC online mà còn cân nhắc thêm mục đích kiểm tra nợ xấu của mình là để làm gì, từ đó chọn phương pháp tra cứu phù hợp nhất, tránh lãng phí thời gian lẫn công sức!  Hãy để lại bình luận dưới đây trường hợp bạn cần tư vấn chi tiết hơn nữa, đội ngũ nhân sự MCSB đã sẵn sàng!

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!