[Hướng dẫn] Đang nợ ngân hàng có vay thêm được không?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Đang nợ ngân hàng có vay thêm được không?

Nhiều người thắc mắc đang nợ ngân hàng có vay thêm được không? Trong quá trình vay vốn tại một ngân hàng, tình hình tài chính gặp khó khăn bắt buộc người đi vay phải tiếp tục huy động thêm vốn để giải quyết. Vay vốn thêm ở ngân hàng khác trở thành lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Nhu cầu vay vốn ngân hàng hàng không ngừng tăng cao khi tình hình kinh tế cả nước luôn có nhiều biến động. Việc áp dụng vay vốn tại 2 hoặc nhiều ngân hàng để được nhận khoản vay trả góp cao hơn.

Tuy nhiên, liệu có được vay cùng lúc 2 ngân hàng? Một người có thể vay nhiều ngân hàng hay không? Tìm ra câu trả lời trong bài viết hôm nay ở Mcsb.com.vn!

Ngân hàng hỗ trợ các gói vay nào?

Mỗi ngân hàng trên thị trường đều áp dụng các khoản vay ưu đãi với lãi suất cực kỳ hấp dẫn với mục đích đáp ứng nhu cầu vay vốn đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng. Tùy vào điều kiện tài chính khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn gói vay phù hợp với bản thân.

1. Vay tín chấp

Vay tiền tín chấp là hình thức vay vốn mà khách hàng không cần cung cấp tài sản đảm bảo, không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Gói vay này thường được sử dụng với các mục đích mua nhà, mua xe, cấp vốn cho hoạt động kinh doanh,… Thủ tục vay đơn giản, giải ngân trong 3 – 5 ngày làm việc nhiều khách hàng ưa chuộng.

Một hạn chế ở hình thức này phải kể đến là mức lãi suất tương đối cao so với các hình thức vay vốn khác. Do không có tài sản để thế chấp nên hạn mức cho vay không quá cao.

Xem thêm:

2. Vay thế chấp: có tài sản, trả góp ô tô

Ngược lại với vay tín chấp, vay tiền online chuyển khoản ngay thì để có thể đăng ký vay thế chấp, khách hàng cần cung cấp cho ngân hàng tài sản đảm bảo. Lúc này, ngân hàng sẽ xem xét và cấp cho bạn một hạn mức tương ứng.

Đến kỳ hạn thanh toán, nếu khách hàng không đủ khả năng tất toán khoản vay ngân hàng sẽ tiến hành tịch thu tài sản đảm bảo để bù đắp vào thiệt hại từ khoản vay.

Nếu như vay tín chấp được diễn ra với các thủ tục đơn giản, nhanh chóng thì vay thế chấp cần thực hiện khá nhiều thủ tục, giải ngân chậm nhưng lãi suất sẽ thấp so với hình thức vay tín chấp.

Liệu đang nợ ngân hàng có vay thêm ngân hàng khác được không?

Liệu đang nợ ngân hàng có vay thêm ngân hàng khác được không?

1. Cần xét khả năng chi trả

Đang nợ ngân hàng có vay thêm được không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó cần xét đến khả năng chi trả của khách hàng. Bạn cần chứng minh bản thân đủ khả năng thanh toán khoản nợ nếu muốn vay thêm.

Đang vay thế chấp và vay thêm

Bạn đang có một khoản vay thế chấp và có nhu cầu tiếp tục vay thêm. Bạn không biết rằng liệu mình đang nợ ngân hàng có vay thêm được không Theo đó, khi đang nợ ngân hàng thì không vay thêm được nữa vì số tiền góp thế chấp khá cao.

Vì đang phải trả nợ cho khoản vay thế chấp nên nếu vay thêm một khoản khác nữa khả năng thanh toán của khách hàng có thể không đảm bảo.

Đang vay tín chấp và vay thêm

Không giống như hình thức vay thế chấp, với khoản vay tín chấp số tiền góp sẽ ở mức thấp hơn khá nhiều.

Lúc này, ngân hàng sẽ xem xét khả năng chi trả của khách hàng, nếu vẫn đủ khả năng để vay thêm thì sẽ đồng ý duyệt khoản vay, thậm chí là khoản vay thế chấp.

2. Thanh toán đúng hẹn, không bị nợ xấu

Hầu hết các tổ chức tín dụng, đặc biệt là ngân hàng thường nói không với các hồ sơ nằm trong sách nợ xấu. Đang nợ ngân hàng muốn vay thêm thì khách hàng không được nằm trong danh sách nợ xấu, thanh toán đúng hạn các khoản vay trước đó.

Vì vậy, để các khoản vay tiếp tiếp được xét duyệt dễ dàng khách hàng nên trả nợ đúng với thời gian quy định, lên kế hoạch trả nợ hợp lý và đặc biệt cân nhắc mức chi tiêu của mình cho phù hợp.

Đang nợ ngân hàng có vay thêm ngân hàng cũ được không?

Đang nợ ngân hàng có vay thêm ngân hàng cũ được không

1. Với vay tín chấp: yêu cầu trả góp trên 06 tháng

Đối với khoản vay tín chấp tại ngân hàng, để có thể vay thêm một khoản vay tại đó bạn cần thỏa mãn yêu cầu đã trả góp trên 6 tháng. Nghĩa là khoản vay cũ đã hoàn tất trả tiền góp từ 6 tháng trở lên mới có thể đăng ký khoản vay mới.

Trường hợp khoản vay mới được duyệt hay không còn phụ thuộc vào các điều kiện khác như khả năng chi trả, thanh toán nợ có đúng hạn không,…

2. Với vay thế chấp: đã đến hạn tất toán

Ở hình thức vay thế chấp, yêu cầu có phần khắt khe hơn. Khách hàng cần tất toán toàn bộ khoản vay mới có thể vay thêm khoản vay mới. Vì số tiền góp khoản vay thế chấp khá lớn nên quy định này cũng là điều dễ hiểu.

FAQ

1. Vay cùng lúc 2 ngân hàng được không?

Theo quy định, vay cùng lúc 2 ngân hàng là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, đơn vị cho vay thường không khuyến khích khách hàng áp dụng biện pháp này.

Khi đồng thời gánh 2 khoản nợ rất dễ mất khả năng chi trả, dẫn đến nợ quá hạn hay thậm chí là nợ xấu.

2. Một người có thể vay nhiều ngân hàng không?

Một người có thể vay tại một, hai hay nhiều ngân hàng đều được nếu khách hàng có mức thu nhập cao đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn.

3. Tôi cần chuẩn bị gì để vay vốn thêm ở ngân hàng khác?

Để vay vốn tại ngân hàng khác, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

  • CMND bản gốc của người đi vay
  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính như hợp đồng lao động, bảng lương, chức  vụ hiện tại,…
  • Sổ hộ khẩu
  • Các loại giấy tờ về tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo

Lời kết

Nếu bạn thắc mắc đang nợ ngân hàng có vay thêm được không thì chắc chắn đã có câu trả lời sau khi đọc xong bài viết hôm nay. Việc vay vốn để giải quyết khó khăn tài chính là điều bình thường.

Tuy nhiên, vay thêm “vô tội vạ” mà không cân nhắc khả năng chi trả sẽ gây ra nhiều hậu quả cho người đi vay và thiệt hại đối với người cho vay.

Để không tạo gánh nặng cho bản thân, khách hàng nên lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện thực tế của mình sẽ giúp trả nợ đúng hạn và không gây nợ xấu.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!