FE Credit làm giả hồ sơ! Đằng sau “Sự thật” ít ai tin!

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Tin đồn FE Credit làm giả hồ sơ lan rộng, mất niềm tin khách hàng. Gần đây, liên tục xảy ra các vụ lừa đảo nhằm lấy thông tin  tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng và gây tổn hại đến uy tín của FE Credit! Những kẻ lừa đảo sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau như: mua bán, lấy cắp thông tin để rút tiền từ thẻ tín dụng, mạo danh doanh nghiệp để vay nợ. 

FE Credit là một trong những công ty, công ty tài chính lớn ở nước ta, nhưng trước đây có một số thông tin cho rằng FE Credit làm giả hồ sơ đảo khách hàng khiến nhiều người bán tín bán nghi vào công ty tài chính này. Vì vậy, thông tin này có đúng không? Chúng ta cùng  tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé.

Những chiêu trò lợi dụng FE Credit làm giả hồ sơ

Hiện nay, tình trạng lừa đảo diễn ra phổ biến, nhất là trong lĩnh vực mạng xã hội, internet và các đối tượng với đủ mọi chiêu trò để lừa đảo  khách hàng. Dưới đây là một số thủ thuật sử dụng FE Credit để phòng ngừa các vụ lừa đảo mà  bạn cần xem xét:

Lừa đảo qua thẻ tín dụng FE Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, bạn nên cẩn thận với trò lừa đảo này với số, các khoản thanh toán nợ, thanh toán cờ bạc,… Nếu bạn sử dụng thẻ, rất khó xác định rằng bạn đã bị lừa đảo.

Đừng kiểm tra cho đến khi bạn nhận được bảng sao kê hàng tháng từ FE Credit qua ứng dụng FE Mobile hoặc trang web của ngân hàng đó biết chúng tôi đã bị lừa đảo.

Lừa đảo khai thác dữ liệu cá nhân để lừa đảo cho vay

Trường hợp này khi chúng ta bị mất hoặc cầm cố giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy tờ xe… các đối tượng lừa đảo sẽ lợi dụng những thông tin đăng ký vay qua ứng dụng mà chúng tôi không hề hay biết.

Vì vậy, các tài liệu, thông tin cá nhân của bạn phải được lưu giữ cẩn thận để không bị các đối tượng lợi dụng.

Xem thêm:

Nhờ người khác ký tên thay để vay tiền

Họ vay tiền hoặc mua hàng trả góp nhưng họ không  trực tiếp đến vay tiền FE Credit, mua hàng, thay vào đó họ yêu cầu nhân viên ký thay khách hàng bằng cách giả mạo chữ ký của khách hàng.

Khi bạn không có mặt trực tiếp, các đối tượng sẽ lợi dụng để đăng ký sai sự thật, thông tin sai sự thật với người tư vấn ngay từ đầu mà chúng tôi không hề hay biết!

Điều này dẫn đến tình trạng khách hàng hiểu lầm FE Credit làm hồ sơ giả. Vậy nên không được giúp đỡ việc ký thay cho người khác, nhằm tránh  những rắc rối không đáng có.

Đưa thẻ tín dụng cho người lạ

Thủ đoạn mà những kẻ lừa đảo sử dụng là giả làm nhân viên của họ FE Credit đến lấy lại thẻ do nhầm lẫn hoặc khách hàng đã ngừng sử dụng Thẻ tín dụng, có trường hợp còn đeo bảng tên, mặc  đồng phục, ghi nhật ký xác nhận để tăng niềm tin cho khách hàng.

Sau khi nhận được thẻ tín dụng của khách hàng, các đối tượng  sử dụng thẻ và thông tin  thẻ để thực hiện thủ đoạn của mình. Vì vậy, nếu gặp những trường hợp như vậy, bạn nên chú ý để tránh những rắc rối khi đưa thẻ tín dụng cho người lạ.

Giả danh nhân viên FE Credit

Đây là một trong những hình thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay, các đối tượng xấu giả danh là nhân viên của FE Credit, ngân hàng, công ty tài chính, cán bộ tòa án, Bộ trưởng Tư pháp, Công an, … yêu cầu khách hàng cung cấp mã số OTP gồm 6 chữ số để xác minh thanh toán, hoặc  điều tra vụ việc.

Sau khi nhận được mã  OTP của khách hàng, đối tượng xấu sẽ tiếp tục chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những trường hợp như vậy, bạn nên cẩn thận để không tiết lộ  thông tin cá nhân của bạn.

Cách tránh bị lừa mạo danh FE Credit

Cách tránh bị lừa mạo danh FE Credit

Dưới đây là một số lưu ý để khách hàng  tránh bị lừa đảo khi sử dụng dịch vụ  FE Credit:

 • Đọc kỹ hợp đồng khi vay vốn, đây là yêu cầu cực kỳ quan trọng trong hợp đồng này
 • Biết Phí và Phạt: Bạn cần biết cách tính lãi suất, phí phạt trả chậm FE Credit hoặc trả trước hạn … và thời hạn của khoản vay.
 • Cẩn thận khi cất giữ giấy tờ tùy thân và  ảnh cá nhân. Đừng đưa chúng cho bất cứ ai.
 • Mã xác nhận OTP là một trong những mã rất quan trọng, vì vậy  không được chia sẻ mã với bất kỳ ai, dù  là người nhà, bạn bè, giao dịch viên ngân hàng hay FE Credit. Nếu bạn cung cấp nó cho người khác, bạn  có nguy cơ bị mất tiền.
 • Khi bạn ký hợp đồng cho vay với FE, bạn phải trực tiếp ký vào hợp đồng và không được nhờ bất kỳ ai ký thay cho bạn.
 • Khi có nghi ngờ phát sinh giao dịch gian lận hoặc bị làm giả hồ sơ vay FE Credit thì báo phải ngay qua số điện thoại sau: Số 1900 234 588 – hỗ trợ xử lý gian lận hợp đồng; số 1900 6939 – hỗ trợ xử lý gian lận thẻ tín dụng.

Cách phòng tránh giả mạo FE Credit làm giả hồ sơ

Khách hàng nên nâng cao cảnh giác và chủ động bảo vệ thẻ tín dụng của mình bằng những việc  đơn giản như:

 • Không cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu đăng nhập ứng dụng, không dùng mã xác thực (OTP), cung cấp thông tin mặt trước và mặt sau  thẻ tín dụng cho bên thứ ba. một cách nào đó.
 • Không đặt mật khẩu dễ đoán, chẳng hạn như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, 123456, … và bạn phải thay đổi mật khẩu thường xuyên.
 • Không để lại thông tin như: Số điện thoại, CMND, ảnh / thông tin tài khoản, thông tin thẻ trên các trang MXH.
 • Không mượn thẻ tín dụng của bạn / không cho phép người khác sử dụng thẻ tín dụng của bạn, thường xuyên kiểm tra bảng sao kê ngân hàng và bản dịch các thông báo chuyển phát để nhanh chóng xác định các giao dịch  bất thường.
 • Không mở tệp đính kèm, nhập thông tin cho email của người khác, truy cập vào các liên kết chưa được xác thực …
 • Các trường hợp lừa đảo, chiếm đoạt tiền thành công chủ yếu đánh vào lỗ hổng của khách hàng tìm kiếm sự trợ giúp về gia hạn nợ, đăng ký khoản vay, cần thẻ tín dụng v.v.

FAQs – FE Credit làm giả hồ sơ

1. FE Credit làm giả hồ sơ khách hàng không?

Câu trả lời là không, vì có nhiều đối tượng giả danh nhân viên FE để lấy thông tin cá nhân khách hàng lập khoản vay, dẫn đến việc khách hàng bị khoản vay không rõ nguồn gốc và nghĩ rằng FE Credit làm giả hồ sơ của mình.

2. FE Credit có lừa đảo không?

Có thể thấy FE Credit là một công ty tài chính lớn, đã hoạt động ở nước ta  lâu năm và có uy tín, không thể có chuyện FE lừa đảo được. Khi cần vay vốn Tại đây  bạn nên tìm hiểu về lãi suất, số tiền phải trả  hàng tháng và mức phạt trước khi vay vốn.

3. Khi nghi ngờ có hành vi lừa đảo FE Credit, nên báo cho ai?

Nếu nghi ngờ  FE Credit lừa đảo, bạn cần báo ngay cho FE Credit theo các số điện thoại sau:

 • SĐT: 1900 234 588 – Bộ phận Hỗ trợ Xử lý Gian lận Hợp đồng
 • SĐT 1900 6939 – Bộ phận Quản lý Gian lận Thẻ Tín dụng.

4. Có nên thận trọng khi tham gia FE Credit?

Không chỉ khi tham gia FE Credit mà khi tham gia bất kỳ dịch vụ nào tại các ngân hàng hay  công ty tài chính, bạn cũng  nên cẩn thận.

Vì cẩn trọng sẽ không phải là  việc thừa đối với chúng ta, hãy cẩn thận, tránh những rắc rối không mong muốn, để tránh gian lận. tác nhân xấu, và quan trọng nhất là không phải trả hoa hồng khi vay vốn.

Lời kết

Qua bài viết tại Mcsb.com.vn, chúng ta có thể thấy rằng FE Credit làm giả hồ sơ khách hàng là sai sự thật. Khách hàng nếu có thắc mắc hay nghi ngờ gì về FE thì hãy liên hệ ngay đường dây nóng để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời nhất có thể nhé. Hy vọng bài viết này của chúng tôi hữu ích với bạn đọc.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!