FE gửi giấy về nhà đòi nợ phải làm sao? Cách xử lý

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Nợ FE Credit quá hạn nên bị FE gửi giấy về nhà là vấn đề nhiều bạn thắc mắc. Chúng tôi khuyên bạn lúc này nên thanh toán khoản nợ và phải nắm được cách để tính phần lãi quá hạn cùng các khoản phí phạt trễ hạn, để có thể chủ động được khoản tiền cần chuẩn bị. Cùng Mcsb.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về các cách giải quyết dưới bài viết này nhé!

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng gặp phải sự cố lạ khi vay qua FE, nhưng không biết giải quyết như thế nào. FE gửi giấy về nhà theo địa chỉ  bạn đã cho khi mượn. Người đi vay không cho gia đình nếu người thân nhận được giấy này, bạn sẽ cảm thấy rất lúng túng không biết phải làm gì. Vậy cần làm gì trong trường hợp này?

Tổng quan về công ty FE Credit

FE Credit là một công ty cho vay nổi tiếng trong những năm gần đây. Công ty duy trì mối quan hệ chặt chẽ với ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank. Chính do có sự hậu thuẫn này mà nguồn vốn họ đang có vô cùng cao. Bạn có thể vay một khoản lớn tại đây với thủ tục đơn giản hơn so với khi vay vốn ngân hàng.

Do những điều kiện đơn giản này nên ngày càng có nhiều người  đến vay. Vay tín chấp, cầm cố sản phẩm, cầm đồ hiện đang là thế mạnh có lượng khách hàng lớn.

Vay tiền FE Credit ở đây không khó!Nhưng không vì thế mà việc trả nợ cũng dễ như vậy. Nhiều người cố gắng trốn tránh  trả tiền và đã bị FE gửi giấy về nhà để nhắc họ về khoản nợ của họ. Trong tình huống như thế này, tôi không nghĩ mọi người nên làm như vậy.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để vay tiền như bình thường. Nhưng khi  đến với các công ty tài chính liên kết với ngân hàng thì lại trở nên rất  mệt mỏi với những hậu quả khó lường.

Xem thêm:

Lý do FE gửi giấy về nhà đòi nợ!

Một trong những nguyên nhân khiến FE gửi giấy về nhà cũng xuất phát từ người vay như:

 • Quá hạn mà chưa trả. Thông thường bạn  phải trả toàn bộ số tiền khi xuất hóa đơn, nhưng bạn đã không thanh toán nhiều lần nhắc nhở.
 • Không trả lãi đúng hạn.
 • FE đòi nợ người vay
 • Liên hệ người vay, người thân của người vay không được

FE gửi giấy về nhà có nguy hiểm không?

Nếu bạn nhận được thư từ công ty FE, nghĩa là  bạn đã đến bước 3 của quy trình đòi nợ. Khi FE gửi giấy về nhà mà bạn vẫn ngoan cố không trả thì rất có thể  công ty đã bán nợ cho người đòi nợ, để họ có thể bán nợ cho người đòi nợ.

Nếu bạn không thể yêu cầu điều này, bạn có thể bị kiện ra tòa. Bạn không thể phản đối họ vì bạn đã đồng ý với các điều khoản của khoản vay  khi đăng ký.

Dưới đây là một số  gợi ý về cách xử lý khi khoản nợ Fe Credit quá hạn được gửi về nhà qua thư nhờ thu:

 • Fe Credit  luôn tạo mọi điều kiện để bạn hoàn thành việc thanh toán, dù là quá sớm. hoặc sau này, khi khoản vay Fe đến hạn, có giấy đòi nợ đến tận nhà, quý khách vui lòng thanh toán ngay (tuy nhiên việc trả chậm sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi  của quý khách do lãi suất tăng và uy tín giảm sút)
 • Trong trường hợp vay Nợ Fe nếu Bạn đã quá hạn, bạn đến cơ quan đòi nợ  nhưng  không có khả năng chi trả, bạn có thể tìm người cho vay khác (nếu nơi đó cho phép bạn vay tiền trong khi bạn có một khoản vay khác) sau đó thanh toán cho Fe Credit trước để tránh nợ xấu và kịp thời  hoàn thành nợ cho người vay.
 • Đồng ý chấp nhận phí phạt nếu nợ vay Fe  quá hạn và điền đầy đủ gốc +  lãi + phí chậm trả + phí chậm trả.
 • Nếu không được chấp nhận, phải trả  nợ và các khoản phí khác ngay sau khi khoản nợ cho vay quá hạn được trả lại nhà để thu hồi, khoản nợ đó sẽ được thêm vào danh sách  nợ chưa thanh toán.

Làm sao để không bị FE gửi giấy về nhà?

Để tránh tình trạng này khách hàng cần phải nắm bắt các điều sau:

 • Khi vay tiền cần đọc các điều khoản mà FE Credit đưa ra. Cái gì thắc mắc thì phải hỏi để sau này không còn các vấn đề liên quan.
 • Nếu như vậy rồi thì cố gắng trả đúng hẹn. Người vay có thể liên hệ FE để giãn nợ trong điều kiện hoàn cảnh đặc biệt.

FAQs – FE gửi giấy về nhà

1. Nợ Fe Credit quá hạn bao lâu bị khởi kiện

Nhiều người đã sử dụng dịch vụ cho vay  Fe Credit nhưng khi đến hạn thanh toán của Fe Credit họ lại quên hoặc không có khả năng thanh toán và nhiều lý do khác nhau dẫn đến  nợ Fe Credit quá hạn phải trả qua đòi nợ, thì lại rất lo lắng liệu rằng đến nước này rồi thì mình có nguy cơ bị khởi  kiện hay không?

Tuy nhiên, muốn biết mình có nợ Credito Fe  quá hạn hay không và có bị  kiện đòi phí hay không thì còn tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức tài chính.

Theo lẽ thường, các tổ chức tài chính có thể  kiện bạn nếu bạn không trả tiền. Khoản vay đầy đủ  gốc và lãi đúng hạn đối với việc thực hiện phương thức đòi nợ bằng biện pháp siết nợ  và sẽ đưa đối tượng này vào nhóm nợ khó đòi.

2. Nợ Fe Credit quá hạn bao lâu thì bị cưỡng chế

Các khoản nợ quá hạn của Fe Tất nhiên, bạn sẽ được  đưa vào nhóm nợ quá hạn của Fe và áp dụng các biện pháp xử lý đối với khách nợ  quá hạn quy định trong hợp đồng, chẳng hạn như:

 • Khoản vay Fe  quá hạn  thanh toán phải trả lãi theo dư nợ gốc và lãi suất là lãi suất 1 năm.
 • Nếu  Fe Credit quá hạn dài mà không thanh toán thì coi như vỡ nợ, có thể bị  kiện và chuyển thành nợ xấu, đồng thời nâng tài khoản  lên hệ thống tín dụng ngân hàng quốc doanh, ảnh hưởng đến uy tín tín dụng. vay từ các tổ chức khác
 • Người vay liên tục bị các cuộc điện thoại quấy rối, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc (bà con xung quanh cũng bị các cuộc gọi  làm phiền)

3. Nợ quá hạn Fe Credit có bị nợ xấu không?

Sau khi nhận được thư từ Fe Credit, lịch sử tín dụng của tôi không bị ảnh hưởng vào thời điểm này. Vì tổ chức tài chính Fe Credit sẽ luôn gọi điện cho mình trước ngày đến hạn thanh toán và sau ngày đến hạn thanh toán thì sẽ vừa gọi và vừa gửi giấy về liền.

Vì thế khi FE gửi giấy về nhà mà không muốn ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng thì đối tượng bị gửi giấy đòi nợ cần phải thanh toán khoản nợ cùng các khoản phạt khác ngay

4. Quỵt nợ Fe Credit có sao không

Như chúng tôi đã thông tin phía trên về những trường hợp bị Fe Credit đòi nợ như gửi giấy nợ về nhà. Vậy thì mọi người nghĩ rằng nếu quỵt nợ Fe Credit thì vấn đề gì sẽ xảy ra. Thực tế thì tại Fe Credit sẽ có riêng một bộ phận thu nợ. Nếu bạn nằm trong danh sách  quá hạn và có nguy cơ vỡ nợ, những nhân viên này sẽ thực hiện nghĩa vụ thu của họ bằng cách:

 • Gọi điện nhắc nhở khách hàng nộp tiền, trả nợ đúng hạn hoặc thông báo phí phạt
 • Thực hiện chuyển hồ sơ cho tòa án nếu như bạn lọt vào danh sách quỵt nợ Fe Credit thì quá hạn nợ Fe Credit quá lâu thì hồ sơ khởi kiện sẽ gửi đến tòa án và sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế để thu hồi nợ.
 • Tổ chức Fe Credit sẽ liên hệ với người thân để giải quyết (nhiều người cho đây là việc làm phiền tạo áp lực trả nợ)
 • Có thể Fe Credit sẽ thuê trung gian để đòi nợ trong trường hợp nhân viên vẫn không đòi được nợ (khách hàng sẽ bị đe dọa và sẽ phải nghe những lời nói khó nghe từ những trung gian đòi nợ mà Fe Credit thuê)

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã trình bày rõ nguyên nhân và cách khắc phục để bạn không gặp phải tình trạng FE gửi giấy về nhà. Hãy suy nghĩ thật kỹ xem bạn có thực sự cần tiền để vay tiền hay không để tránh những trường hợp xảy ra.

Rằng những ý kiến ​​chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Quyết định  là của bạn. Chúc mọi người vay thành công  số tiền mình mong muốn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!