Không trả nợ MCredit có bị phí phạt, nợ xấu không?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Với thủ tục đơn giản, hồ sơ được duyệt và giải ngân nhanh chóng, nhiều tổ chức tín dụng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Mcredit cũng là một trong số đó, với hình thức cho vay và lãi suất tương đương ngân hàng.

Nhưng cũng không tránh khỏi trường hợp nhiều khách hàng không trả nợ Mcredit vì không có tiền hoặc cố tình không trả. Để hiểu rõ hơn về việc không trả nợ Mcredit sẽ như thế nào, thì mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mcsb.com.vn nhé!

Mcredit đòi nợ thì sẽ như thế nào?

Mcredit đòi nợ thì sẽ như thế nào

Mcredit là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Có thể nói Mcredit và FE Credit là hai công ty dường như chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường cho vay trả góp tại Việt Nam hiện nay.

Mcredit đã được đăng ký giấy tờ hợp pháp, có cả các đối tác từ ngân hàng, cửa hàng điện tử, điện lạnh, xe máy… Vì vậy đây là doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp nên việc đòi nợ của công ty cũng khá dân sự.

Cách Mcredit đòi nợ khách hàng

Khi bạn không trả nợ MCredit, công ty sẽ tiến hành đòi nợ qua những cách sau:

 • Đòi nợ qua SMS: Bạn  nhận được hàng chục tin nhắn mỗi ngày với nhiều thái độ mềm mỏng và hay gay gắt và có thể đe dọa.
 • Đòi nợ gọi điện thoại: Khủng bố điện thoại, mỗi ngày lên đến vài chục cuộc điện thoại, cuộc gọi cả ngày lẫn đêm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • Nhờ sự can thiệp của pháp luật thu hồi nợ: hồ sơ được gửi đến cơ quan pháp luật để thu hồi nợ. Phương pháp này thực sự hiếm khi được sử dụng, nó chỉ có tác dụng răn đe người đi vay.
 • Siết tài sản cầm vay trả góp

Tuy nhiên, đối với những khách hàng vay vốn ngoan cố, chây ỳ không trả nợ thì thái độ thu hồi nợ của nhân viên cũng không mấy thuận lợi, phải bán khoản phải thu cho bên thứ 3 để đòi nợ.

Việc mà bên thứ 3 (công ty đòi nợ thuê) làm với con nợ cũng đã được báo đài đưa tin từ trước đến nay, mọi thủ đoạn có thể xảy đến với người vay.

Sau đó, những khoản nợ đó sẽ được bán qua cho bên đòi nợ thuê và cách thức đòi  của họ cũng khá khủng khiếp.

Dù là công ty tài chính lớn, uy tín đăng ký hoạt động thì khi gặp khách bùng nợ, họ cũng sẽ có những cách đòi nợ không hề nhẹ nhàng. Vì vậy, nếu bạn vay tiền từ công ty này, mọi người nên biết rằng họ không dễ dàng bỏ qua cho bạn nếu có ý định bùng nợ.

Xem thêm:

Không trả nợ Mcredit có được không?

Không trả nợ Mcredit có được không

Nếu bạn đang có khoản vay trả góp tại công ty tài chính Mcredit và đến hạn thanh toán bạn lại cố ý bùng nợ, hay không có khả năng trả. Thì tốt nhất không nên. Vì hậu quả sẽ khó đoán được.

Do đó, bạn sẽ không dễ dàng trả hết nợ vì công ty sẽ không có bất kỳ biện pháp mềm mỏng nào đối với bạn. Vậy nếu không trả nợ MCredit bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nào?

 • Bị làm phiền: Phiền bản thân, phiền đến cả gia đình hay bạn bè của bạn bởi khi vay bạn có kê khai số điện thoại người thân hay bạn bè để làm bảo lãnh.
 • Bị kiện  không trả được nợ: Do doanh nghiệp hoạt động hợp pháp nên thủ tục ra tòa cũng  thay thế dễ dàng hơn
 • Biện pháp cuối cùng đó là siết nợ: Có nghĩa khi bạn vay trả góp thì dùng chính sản phẩm mua để cầm, vậy thì không trả được nợ sẽ bị siết tài sản thay thế.
 • Lịch sử nợ xấu: Công ty tài chính Mcredit  chuyển hồ sơ nợ của bạn lên hệ thống tín dụng quốc gia CIC, các khoản nợ khó đòi của bạn được lưu trữ trong hệ thống thẻ tín dụng.
 • Phí phạt chậm thanh toán: Một trong những vấn đề mà mọi người cần  hiểu rõ đó  là phí phạt trả chậm cực kỳ cao. Nếu bạn đến muộn một ngày, khoản nợ lại tăng lên.

Nói chung là không trả nợ cho Mcredit là không được,  công ty nhất định sẽ thu nợ của bạn một cách hợp pháp hoặc bất hợp pháp. Vì vậy, đừng cố gắng bùng nợ của công ty Mcredit, nó thực sự không  dễ dàng như vậy.

Mcredit cho phép gia hạn và thanh toán khoản nợ trong bao lâu?

Chúng ta có thể gia hạn thời hạn thanh toán bao lâu, 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc hơn. Thực tế thì theo quy định sẽ không được gia hạn lâu như thế các ngân hàng lớn quy định thời gian gia hạn nợ  từ 1 đến 3 tháng, nhưng  trong trường hợp đặc biệt  có thể lên đến 6 tháng.

Nhưng đối với công ty Mcredit thì lại không  dễ dàng như vậy, do các khoản tín dụng của công ty  không quá lớn nên thời gian gia hạn là 1-2 tháng, tối đa là 3 tháng. Sau đó, dựa trên tình hình tài chính của mỗi cá nhân, hãy cân nhắc thời điểm thích hợp nhất để gia hạn nợ hợp lý.

Cách xin gia hạn nợ MCredit

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần liên hệ với công ty tài chính MCredit nơi bạn bắt đầu khoản vay và gửi yêu cầu  gia hạn thời gian hoàn trả.
 • Bước 2: Tham khảo ý kiến ​​của nhân viên công ty và hoàn tất thủ tục  gia hạn nợ của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Điền thông tin vào Biểu mẫu Gia hạn Nợ MCredit
 • Bước 4: Bên MCredit sẽ xem xét  có gia hạn nợ hay không. Nói chung, việc phê duyệt gia hạn khoản vay  dựa trên:

Khả năng thanh toán trước hạn của bạn: Nếu tất toán nợ đúng hạn và đầy đủ, bạn sẽ được hỗ trợ  Tùy theo tình hình chung hiện tại: Do dịch Covid-19 nên khách hàng sẽ được hỗ trợ kéo dài thời gian trả

Có lý do của người vay nếu hợp lý

Sau đó bạn sẽ được hỗ trợ Cho phép các công ty đảo nợ theo quy định, trong thời gian đó bạn sẽ an toàn và không bị làm phiền như trước.

Đăng ký gia hạn Mcredit nhưng vẫn không thanh toán được?

Nếu bạn không trả nợ MCredit trước thời gian gia hạn cuối cùng, bạn vẫn không đủ tiền để thanh toán khoản vay. Do đó, nếu không  trả được nợ cho Mcredit, bạn sẽ chịu các biện pháp về đòi nợ của công ty này.

Hay  khoản nợ khó đòi của bạn sẽ bị công ty bán cho bên đòi nợ thuê, sau đó sẽ là chuỗi ngày bạn bị khủng bố, đe dọa và địa chỉ nơi bạn ở có thể bị ảnh hưởng rất nhiều. Cách khắc phục việc xấu xảy ra đó là:

 • Vay thêm bạn bè, gia đình để trả nợ
 • Có thể vay thêm ngân hàng: Nơi  an toàn, uy tín, lãi suất thấp
 • Tìm thêm  việc làm để  tăng thu nhập, có  tiền để trả nợ và trang trải cuộc sống.

Nếu bạn không trả tiền cho Mcredit, bạn có bị đi tù không?

Nếu bạn không trả tiền cho Mcredit, bạn có bị đi tù không

Nhiều bạn thắc mắc không biết liệu việc mình vay tiền nhưng đến kỳ hạn mà không trả nợ MCredit thì có đi tù không? Thì thực ra việc vay nợ là chuyện hết sức bình thường, nhưng nếu bạn đang cố tình không trả khoản vay thì điều đó không ổn. Nhưng đối với Mcredit, đây là một công ty tài chính hợp pháp hoạt động theo giấy phép.

Vì vậy nếu bạn không trả nợ khi vay tiền thì họ có quyền khởi kiện bạn vì tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bạn nên tự trang bị kiến ​​thức pháp luật về các khoản vay để không bị các lời đe dọa làm sợ hãi, dẫn đến những chuyện không đáng có xảy ta. Mcsb.com.vn sẽ liệt kê rõ hơn về những trường hợp có khả năng đi tù nếu không trả nợ cho bạn hiểu thêm như sau:

 • Phạt hành chính nếu khoản vay nhỏ và lần đầu  vi phạm
 • Bạn có thể bị phạt tù đến 3 năm nếu vi phạm nghĩa vụ trả nợ và nhiều lần vi phạm trước đó.

Lời kết

Như vậy những vấn đề xoay quanh việc không trả nợ Mcredit có làm sao không hay cách xin gia hạn nợ, khất nợ như thế nào đã được Mcsb.com.vn giải thích và hướng dẫn chi tiết trên đây. Nếu bạn đang trong tình trạng quá hạn nợ trả góp có thẻ tham khảo bài viết này hoặc liên hệ ngân hàng uy tín để giải quyết việc này.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!