TOP+5 Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi mới.

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi được phần lớn khách hàng đặc biệt quan tâm bởi nhu cầu ngày càng đa dạng của người dân. Không chỉ những người trên 18 tuổi mà học sinh, sinh viên cũng chiếm thị phần không nhỏ trong việc sử dụng thẻ ATM cũng như tài khoản ngân hàng.

Quên đi việc thanh toán rườm rà bằng tiền mặt, lại không đảm bảo an toàn thì giờ đây chỉ cần sở hữu một chiếc thẻ ATM thì mọi thứ trở nên dễ hơn bao giờ hết. Thẻ ATM Agribank, thẻ ATM Techcombank, thẻ ATM Sacombank hay thẻ ATM Vietinbank giúp bạn thỏa thích lựa chọn. Cùng MCSB, tìm ra những cái tên cho phép người dùng mở tài khoản dưới 18 tuổi trong bài viết hôm nay.

Dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng không?

Nếu như trước đây để có thể sử dụng thẻ ATM trong các giao dịch thanh toán thì điều kiện tiên quyết mà khách hàng phải đáp ứng chính là từ đủ 18 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, để đáp ứng hiệu quả nhu cầu của bộ phận khách hàng cần thanh toán bằng thẻ ATM cũng như tài khoản ngân hàng nhưng chưa đủ điều kiện, nhiều ngân hàng đã áp dụng chính sách mở tài khoản cho những khách hàng dưới 18 tuổi có người bảo lãnh cùng một vài điều kiện kèm theo. Đó là những ngân hàng nào, cùng đến với nội dung ngay sau đây.

Xem thêm:

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất 2022

Vay 200 triệu ngân hàng VPBank

1. Ngân hàng VPBank

Cái tên đầu tiên trong danh sách những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi phải kể đến VPBank. Đây là địa chỉ không còn xa lạ với nhiều khách hàng trong các giao dịch cho vay, tín dụng.

Ở dịch vụ làm thẻ ATM, VPBank cũng cung cấp đến khách hàng vô vàn các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Không phải di chuyển đến phòng giao dịch, bạn có thể thực hiện mở tài khoản online ngay tại nhà với công nghệ định danh eKYC bảo mật tuyệt đối.

ngân hàng mbbank

2. Ngân hàng MBBank

Sau VPBank, MBBank chính là gương mặt không thể bỏ qua trong làng “thẻ xịn”. Trong những năm trở lại đây, MBBank phát triển mạnh mẽ và trở thành ngân hàng phát triển dịch vụ số tốt nhất hiện nay.

Không chỉ hỗ trợ những khách hàng trên 18 tuổi, MBBank còn chú trọng phục vụ đối với đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi có nhu cầu sử dụng ATM. Vì thế, nếu đang phân vân không biết nên chọn ngân hàng nào mở tài khoản dưới 18 tuổi thì MBBank là nơi bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Ngân hàng TPBank

3. Ngân hàng TPBank

TPBank – ngân hàng TMCP Tiên phong là địa chỉ tiếp theo bạn có thể tham khảo khi muốn mở tài khoản dành cho khách hàng dưới 18 tuổi. Ngân hàng Tiên phong luôn hết mình phục vụ một cách tốt nhất cho tất cả khách hàng, ngay cả những người dùng dưới 18 tuổi.

Không hề khó khăn, bạn có thể sử dụng dịch vụ Livebank hay đơn giản là cài đặt app ngân hàng TPBank để tiến hành đăng ký mở thẻ dễ dàng trên 1 chiếc điện thoại có kết nối internet.

Ngân hàng VIB

4. Ngân hàng VIB

Gợi ý tiếp theo trong danh sách những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi chính là ngân hàng VIB. Có thể nói, đây là lựa chọn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua nếu có nhu cầu mở thẻ.

VIB nổi tiếng là đơn vị “chịu chơi” trong các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng và dịch vụ hỗ trợ làm thẻ ATM cho khách hàng chưa đủ 18 tuổi cũng được VIB đặc biệt quan tâm.

5. Ngân hàng OCB

OCB là cái địa chỉ cuối cùng được đề cập trong bài viết hôm nay. Không chỉ dễ dàng đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch mà giờ đây khách hàng đã có thể mở tài khoản OCB mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng OCB MINI.

Đối với những khách dàng dưới 18 tuổi thì cần cung cấp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đã có thể mở tài khoản ngân hàng dễ dàng tại nhà hoặc phòng giao dịch bất kỳ.

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi có miễn phí không?

Ở một vài ngân hàng hiện nay đã hỗ trợ miễn phí 100% phí mở thẻ ATM và nhiều loại phí trong suốt quá trình sử dụng như chuyển tiền, rút tiền, phí thường niên.

Tuy nhiên, một bộ phận khác, nhiều ngân hàng vẫn thu phí từ 50.000 VND/thẻ với mục đích là số dư duy trì tài khoản. Với những gợi ý trên đây, khách hàng hãy đưa ra lựa chọn, địa chỉ nào mang lại nhiều quyền lợi nhất cho mình khi đăng ký sử dụng.

Lưu ý dành cho người sử dụng tài khoản dưới 18 tuổi

1. Đổi mã PIN ngay sau khi nhận thẻ

Sau khi nhận thẻ tại ngân hàng bạn nên tiến hành kích hoạt thẻ, thay đổi mã PIN ngay lập tức rồi mới tiến hành sử dụng. Thao tác này giúp nâng cao độ bảo mật cho thẻ ATM của bạn, tránh các rủi ro chiếm đoạt tài sản không cần thiết.

2. Không nhờ người lạ rút tiền hoặc rút nơi vắng vẻ

Chuyện ít xảy ra nhưng không phải không bao giờ xảy ra, nhiều khách hàng không thuần thục trong các thao tác rút tiền mặt tại cây ATM. Do đó, có ý định nhờ đến sự trợ giúp của người lạ. Điều này có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường cho bạn, nếu gặp phải tình huống trên liên hệ ngay đến tổng đài ngân hàng đang sử dụng và cần đến sự trợ giúp.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng không nên thực hiện giao dịch tại nơi vắng vẻ, sẽ tạo ra cơ hội cho tội phạm lợi dụng để chiếm đoạt tài sản của bạn một cách dễ dàng và hơn thế có thể ảnh hưởng đến thể chất hoặc tính mạng.

3. Nên đăng ký thêm: internet banking, SMS Banking

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng thì việc đăng ký dịch vụ Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking là điều hết sức cần thiết. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn quản lý tài khoản một cách hiệu quả, theo dõi biến động số dư hàng ngày, truy vấn tất cả các thông tin của tài khoản, chuyển/nhận tiền đơn giản nhanh chóng,…

Lời kết

Bài viết hôm nay của chúng tôi đã gửi đến bạn danh sách những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Phân khúc khách hàng dưới 18 tuổi sử dụng thẻ ATM có số lượng ngày càng gia tăng, vì vậy các ngân hàng dành sự quan tâm đặc biệt cho nhóm đối tượng khách hàng này với nhiều chính sách hấp dẫn.

Nếu bạn có độ tuổi dưới 18 tuổi và đang có nhu cầu mở thẻ ATM để giao dịch thanh toán, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ ưng ý nhất và tiến hành đăng ký ngay hôm nay.

Có thể bạn chưa biết!

3/5 - (2 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận