Lý do nợ xấu FE bao lâu được xoá, “mãi mãi” không gỡ được!

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Những vấn đề xoay quanh khoản vay FE Credit được đông đảo khách hàng đặc biệt quan tâm. Trong đó phải kể đến, nợ xấu FE bao lâu được xóa? Nợ xấu FE Credit vay được ngân hàng nào? Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit hiệu quả, nhanh chóng?

FE Credit – công ty tài chính nổi tiếng nhất nhì hiện nay trên thị trường mà không ai không biết khi nhắc đến cho vay, tín dụng. Là đơn vị có số lượng hợp đồng vay vốn thuộc top đầu ngành, đồng thời số lượng nợ xấu cũng không hề ít. 

Trong bài viết hôm nay, MCSB sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về nợ xấu FE Credit bao lâu được xoá, vay tiền nữa không,… để từ đó có cho riêng mình những kinh nghiệm nếu chẳng may mắc nợ xấu tại đây.

Nội dung chính.

Đôi nét FE Credit

Có thể bạn chưa biết, FE Credit có tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank. Không chỉ dừng lại ở hoạt động về Tín dụng tiêu dùng, 

FE Credit nhanh chóng có bước chuyển mình để trở thành một pháp nhân độc lập với tên gọi Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, chúng ta vẫn biết đến với thương hiệu FE Credit từ tháng 2/2015.

Với sứ mệnh chắp cánh có ước mơ của hàng triệu người dân Việt Nam, FE Credit không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, mang các dịch vụ tài chính đến gần hơn với người dùng. 

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định FE Credit đã thành công trong việc thiết lập một nền tảng vững chắc trong làng tài chính Việt Nam với thị phần tài chính tiêu dùng không ngừng mở rộng. Cụ thể, trên toàn quốc hiện nay đã có hơn 21.000 điểm bán hàng cùng số lượng nhân viên xấp xỉ 20.000 người.

Sự thành công của FE Credit đã giúp hơn 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết các vấn đề tài chính nan giải, nâng cao mức sống người dân và góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tiêu dùng ở hiện tại và cả tương lai.

Dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay

1/ Vay tiền mặt

Vay tiền mặt tại FE Credit là một dịch vụ được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi các ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua, bao gồm:

 • Duyệt các khoản vay có hạn mức lên đến 70.000.000 VND
 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một trong các loại giấy tờ như sao kê ngân hàng, cà vẹt xe chính chủ, hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 
 • Giải ngân vô cùng nhanh chóng 
 • Không cần tài sản đảm bảo, không cần thế chấp tài sản

2/ Vay trả góp điện máy, xe máy

Vay tiền trả góp điện máy, xe máy dễ dàng với hạn mức lên đến 100%khi thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Cung cấp các loại giấy tờ bao gồm Chứng minh nhân dân, Sổ Hộ khẩu hoặc Bằng lái xe
 • Hạn mức vay lên đến 20.000.000 VND, trong kỳ hạn tối đa 12 tháng

3/ Mở thẻ tín dụng FE Credit

Bên cạnh 2 hình thức vay vốn nêu trên thì FE Credit còn nổi tiếng với dịch vụ mở thẻ tín dụng mang nhiều ưu đãi. Bạn thích mua tivi, tủ lạnh, điện thoại hay laptop nhưng chưa đủ ngân sách. Với thẻ tín dụng FE Credit bạn có thể sở hữu dễ dàng món đồ mình mong muốn mà vấn đề tài chính vẫn được đảm bảo

 • Miễn phí tất toán trước hạn
 • Thời gian trả góp lên đến 18 tháng
 • Lãi suất 0%, trả trước 0%
 • Không giấy tờ, không thủ tục, đăng ký vô cùng đơn giản

Lý giải nợ xấu FE Credit?

1/ Không hiểu rõ phương thức thanh toán

Khi vay vốn tại FE Credit, trong nhiều trường hợp khách hàng không được tư vấn rõ ràng về các hình thức thanh toán khi đến hạn.

Điều này dẫn đến khi đến ngày trả nợ, khách hàng loay hoay trong việc tìm cách thanh toán, tình trạng này kéo dài cuối dẫn đến kết quả trễ hạn và gây ra nợ xấu. 

Vì vậy, trước khi ký kết hợp đồng vay khách hàng cần tìm hiểu chi tiết khoản vay, bao gồm cách thức thanh toán tiền vay.

2/ Một số sản phẩm lãi suất khá cao

Lãi suất cũng là vấn đề hàng đầu dẫn đến nợ xấu FE Credit. Một số sản phẩm tín dụng có mức lãi suất tương đối cao, khi đến kỳ hạn thanh toán người đi vay không có khả năng tất toán đúng hạn và kết quả nợ xấu FE Credit hình thành. 

Từ nguyên nhân này, khách hàng cần cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay vốn.

3/ Đứng tên vay cho bạn bè, người thân

Một nguyên nhân xảy ra không ít chính là cho bạn bè, người thân mượn danh nghĩa để tiến hành vay vốn. Tuy nhiên, khi đến kỳ hạn thanh toán họ lại thông báo không đủ khả năng để tất toán nợ và dẫn đến nợ xấu. 

Người chịu trách nhiệm không ai chính là bạn – người cho mượn danh nghĩa. Nên xem xét khả năng tài chính của bạn bè, người thân trước khi đứng tên vay hộ, tránh gây ra những hậu quả xấu cho bản thân.

Nợ xấu FE bao lâu được xóa?

Chậm thanh toán bao lâu nợ xấu Shinhan Bank?

Đối với nợ nhóm 2

Nợ nhóm 2 là các khoản nợ có thời gian quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày so với kỳ hạn thanh toán trên hợp đồng. Khi rơi vào nợ xấu nhóm 2 hay nợ chú ý khách hàng không thể tiếp tục vay tiền ngay sau đó. 

Nợ xấu FE bao lâu được xóa khi rơi vào nợ nhóm 2, thì phải mất khoảng 12 tháng kể từ thời điểm tất toán hoặc thanh toán kỳ cuối cùng mới có thể vay vốn một lần nữa. 

Vì vậy, để không ảnh hưởng đến quá trình vay vốn, giải quyết kịp thời các vấn đề tài chính khách hàng cần lên kế hoạch tất toán hợp lý và đúng hạn.

Đối với nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Khi các khoản nợ thuộc nhóm 3,4,5 thì khách hàng đã chính thức rơi vào nợ xấu. Nghĩa là, “hình phạt” tương ứng mà khách hàng phải chịu sẽ ở mức độ cao hơn. 

Cụ thể, cần đến 60 tháng kể từ ngày bạn hoàn tất thanh toán hết khoản nợ xấu mới có thể tiếp tục vay vốn. Đây không phải là một khoản thời gian ngắn, nhất là khi bạn cần vay vốn để phục vụ cho các nhu cầu tài chính cấp bách. 

Đang nợ xấu FE Credit vay được ngân hàng nào?

Khi mắc nợ xấu ngân hàng rất khó khăn và dường như khả năng được duyệt khoản vay bằng không. Do đó, để có thể vay tiền tại ngân hàng trước hết khách hàng cần thanh toán hết các khoản nợ xấu.

Mặc dù ngân hàng nói không với các khoản vay nợ xấu nhưng vẫn có nhiều app vay tiền hỗ trợ nợ xấu với ưu đãi hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit hiệu quả

Thông tin

1/ Tải app ngân hàng

Cả thế giới trong tầm tay với công nghệ hiện đại của thế kỷ 21, mua sắm, thanh toán, liên lạc đều hết sức dễ dàng. Bên cạnh đó, kiểm tra nợ xấu FE Credit đã không quá khó khăn với các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Tham khảo thêm:

2/ Dịch vụ check CIC tại Mcsb

Nếu bạn không muốn tra cứu nợ xấu FE Credit bằng app ngân hàng thì dịch vụ check CIC tại Mcsb là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Dễ dàng, nhanh chóng sau 5 phút tất tần tật về lịch sử tín dụng của bạn sẽ được cập nhật chi tiết, đầy đủ.

Thông tin về lịch sử tín dụng của khách hàng trong 5 năm gần nhất sẽ được gửi đến bạn khi đã cung cấp các thông tin cần thiết cho Mcsb. 

🌼 Kiểm tra CIC 5 Năm gần nhất

Kinh nghiệm vay tiền khi bị nợ xấu FE Credit

Một số lưu ý bạn cần nhớ nếu muốn dễ dàng vay vốn giải quyết khó khăn tài chính khi bị nợ xấu FE Credit cũng như tránh rơi vào nợ xấu.

 • Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định vay vốn tránh tình trạng mất khả năng thanh toán khi đến hạn, kéo dài sẽ dẫn đến nợ xấu
 • Nắm rõ mọi điều khoản, chính sách, phương thức thanh toán khoản vay trước khi ký kết hợp đồng để đảm bảo tối đa quyền lợi của bản thân
 • Xem xét kỹ lưỡng khả năng tài chính của bạn bè người thân trước khi đồng ý đứng ra vay tiền hộ
 • Thanh toán trước ngày đến hạn từ 2 – 3 ngày để tránh phát sinh các lỗi kỹ thuật
 • Có thể vay tiền online khi bị nợ xấu để giải quyết kịp thời vấn đề tài chính
 • Thanh toán hết nợ xấu càng nhanh, càng tốt để tiếp tục vay vốn
 • Có thể nhờ bạn bè, người thân đứng ra vay hộ nếu chẳng may rơi vào nợ xấu

Lời kết

Nợ xấu FE bao lâu được xóa?Liệu bạn có đang nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE? Tất cả những thắc mắc đặt ra đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết hôm nay. 

Mặc dù sau một khoản thời gian nhất định khách hàng có thể tiếp tục vay vốn, tuy nhiên để có điểm tín dụng tốt nhất, không gây ảnh hưởng xấu đến quá trình vay vốn trong tương lai khách hàng cần thanh toán đầy đủ, đúng hạn để tránh rơi vào nợ xấu.

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!