Nợ xấu fe có sao không? Có bị khởi kiện ra toà án không?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Ngày nay, việc vay tiền ngân hàng, công ty tài chính nói chung và FE Credit nói riêng nhưng không  trả được nợ hoặc cố tình không trả không phải là hiếm. Với điều kiện để vay, phổ biến và lãi suất cao là những đặc điểm thường được nhắc đến của các công ty tài chính như FE Credit, Homecredit, … Vì vậy, nhiều người tỏ ra tranh nhau vay mượn rồi “bùng”. Vậy, trên thực tế, nợ xấu FE có sao không?

Nhiều người chọn vay vốn ở FE Credit vì các chính sách vay ở tổ chức cho vay này rất đơn giản. Tuy nhiên, sau khi vay xong thì một số người có suy nghĩ về việc không trả. Câu hỏi khác nhiều người đi vay đặt ra là nợ xấu FE có sao không để còn lường trước được những hậu quả của nó.

Nguyên nhân vay tiền FE không trả!

Chính sách tín dụng tại FE Credit được thiết kế  riêng cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Chỉ với những thủ tục đơn giản như sử dụng CMND, SIM điện thoại là bạn đã có thể vay vốn. FE đưa ra các chính sách cho vay rất hợp lý và uy tín nên người dân vay  rất nhiều.

Tuy nhiên, điều này là nguyên nhân là do do vay  quá nhiều dẫn đến phá sản, không đủ khả năng chi trả. Hoặc trong nhiều trường hợp khác, mức lãi suất  quá cao mà người vay không thể trả được. Do không có đủ tiền trả nên nhiều người đã vay tiền FE Credit và không thanh toán được đúng hạn.

Xem thêm:

Nợ xấu FE có sao không?

nợ xấu fe credit phải làm sao?

Nợ xấu FE có sao sao không là câu hỏi mà nhiều người đi vay thường thắc mắc, và câu trả lời là chắc chắn là có sao, tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ thời gian mà đưa ra các chế tài xử lý khác nhau. Trường hợp này, nợ xấu FE sẽ được ghi nhận ở nhiều nhóm khác nhau từ nhóm 1 tới nhóm 5.

Nếu đến hạn đòi mà không trả chậm thanh toán quá 10 ngày và con nợ chủ động liên lạc. Lúc này, nhân viên  FE Credit sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp tốt nhất. Một số người  chủ động liên lạc với hệ thống để nộp hồ sơ, FE cũng đưa ra nhiều chính sách gia hạn.

Một trường hợp khác  là người vay  cố tình không trả, trường hợp này người cố tình không trả sẽ phải đối mặt với nhiều chế tài từ FE Credit , một vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra là người vay  bị nợ khó đòi thì người này sẽ không  vay được tiền từ các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khác và những người cố tình không thanh toán có thể bị  kiện ra tòa. Nếu  khoản vay kéo dài hơn 7 tháng, thì có thể bị phạt tù.

Có thể giãn nợ trường hợp gặp khó khăn

FE Credit có  nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng vay vốn khi không  trả được nợ đúng hạn. Trường hợp này xảy ra khi người vay không đủ khả năng tài chính để trả nợ.

Trong trường hợp này, người vay phải chủ động liên lạc với FE Credit. Lúc này, nhân viên  FE sẽ hỗ trợ người vay gia hạn khoản vay. Lúc này, người đi vay  có thời gian để kiếm tiền trả nợ.Trong trường hợp này, người vay sẽ không bị pháp luật xử lý.

Có thể bị xử lý hình sự nếu trốn tránh trả nợ

Một trường hợp khác  là người vay  cố tình không trả được nợ. Trong trường hợp này,  nhân viên FE Credit liên tục gọi điện cho người vay để nhắc trả nợ. Nếu người vay, người thân, bạn bè không có mặt.

Bạn bè của Người vay trở thành Người cố tình trốn  trả nợ của bạn có thể bị truy tố hình sự. Nếu người vay cố tình không trả, hồ sơ của họ sẽ được  trình lên cơ quan chức năng.Lúc này, người  vay có thể bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị khởi kiện ra Tòa án và bị cưỡng chế thi hành án

Nếu con nợ không trả nợ thì có thể  khởi kiện ra Tòa án, sau đó Tòa án  thụ lý và quyết định trên cơ sở chứng cứ của các bên, trong trường hợp con nợ trốn trả trên 7 tháng có thể bị phạt tù, ngoài ra sau khi có phán quyết của tòa, người vay sẽ bị buộc phải thi hành án, lúc này, ngoài hình phạt tù, người vay còn có thể bị buộc phải trả lại tiền cho FE Credit.

Như vậy, nếu người vay có khả năng trả nợ nhưng lại cố tình trốn tránh việc trả nợ nhằm “quỵt tiền” thì có thể sẽ bị khởi tố hình sự. Hiện nay, khung hình phạt cao nhất của tội lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản lên đến 20 năm tù giam.

Ngoài ra, người vay còn vướng phải lịch sử tín dụng xấu, làm ảnh hưởng đến các nhu cầu vay vốn sau này, thậm chí sẽ không được chấp thuận cho vay tại bất kỳ một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào khác nữa.

Kinh nghiệm kiểm soát tín dụng tốt nhất của FE Credit

Có nhiều cách để tránh  bị kiện  khi vay từ FE Credit. Trước hết, người đi vay cần tìm hiểu về tất cả các khoản vay của  FE Credit.

Bạn biết  cách  kiểm soát chi tiêu của mình để trả bớt tiền thừa và thường xuyên xem xét lại khoản tín dụng của mình. Ưu tiên thanh toán các khoản nợ quá hạn trước, sau đó mới thanh toán các khoản nợ khó đòi.

Các biện pháp đòi nợ của Fe Credit khi khách hàng bùng tiền vay

Các hình thức đòi nợ của Fe Credit sẽ được mình giới thiệu sau đây. Bạn đọc tham khảo để biết được những cách thức này nhé.

Gọi điện thoại làm phiền!

Đầu tiên Fe Credit sẽ gọi điện mỗi ngày để đòi  lại khoản nợ. Nếu khách hàng tắt máy thì sẽ gọi sang số điện thoại của người thân. Dùng những lời lẽ thô tục, phỉ báng danh dự sẽ được tuôn ra.

Đăng thông tin người vay lên mạng xã hội

Ảnh của người vay sẽ được ghép với những hình ảnh thô tục nhằm mục đích bôi nhọ danh dự của con nợ.

Tất cả các trang Facebook của bạn bè sẽ có những bình luận này. Từ đó dẫn tới tình trạng ức chế và bắt buộc phải trả tiền để dứt điểm tình trạng đấy.

Chuyển hồ sơ sang công ty đòi nợ thuê

Sau khi đã dùng biện pháp nhắc nhở mà khách hàng vẫn cố tình không trả. Fe Credit sẽ bán hồ sơ nợ xấu sang cho công ty đòi nợ thuê.

Lúc này bạn sẽ bị đòi nợ theo hình thức xã hội đen đấy nhé. Chúng sẽ rất manh động và gây ảnh hưởng tới cuộc sống cả gia đình bạn.

Đưa ra tòa giải quyết

Cuối cùng nếu vẫn không đòi nợ được thì tất nhiên bạn sẽ bị đưa ra toàn và khởi kiện rồi. Những trường hợp này thường ít khi xảy ra vì bản thân Fe Credit cũng đang thu lãi suất trái với quy định của nhà nước.

Lưu ý của FE Credit dành cho khách hàng

Vậy để tránh rơi vào nợ xấu không đáng có, FE CREDIT mách bạn 4 lưu ý sau:

 • Trả nợ đúng thời hạn quy định: Sử dụng các ứng dụng quản lý và tra cứu khoản vay / thẻ tín dụng nhanh – gọn như FE CREDIT Mobile (bit.ly/fecmobile), sẽ giúp bạn thanh toán khoản vay / nợ thẻ tín dụng trực tuyến dễ dàng hơn và đặt lịch hẹn để trả nợ được đúng ngày.
 • Không vay tiêu dùng nhiều nơi: Hạn chế việc quên các khoản vay gây ra nợ xấu.
 • TUYỆT ĐỐI không chia sẻ những thông tin cá nhân và mã OTP trên trên điện thoại cho bất kỳ ai: Tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng dùng những thông tin đó của bạn đi vay nợ.
 • Đảm bảo nợ cần trả hàng tháng không được quá 50% thu nhập cá nhân.

Lời kết

Rất nhiều bạn luôn gửi câu hỏi cho Mcsb.com.vn liệu nợ xấu FE có sao không thì hôm nay mình đã giải đáp. Không phải không thể trốn được nợ ở Fe Credit, nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân xung quanh.

Vì vậy khi vay tiền nên thanh toán đúng hạn để không phải chịu lãi suất cao và nhiều khoản phí phát sinh khác nhé.

Có thể bạn quan tâm đến!

  5/5 - (3 bình chọn)

  Mới nhất

  Để lại bình luận

  MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!