Giải đáp: Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như
Giải đáp: Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Nợ xấu FE có được vay ngân hàng khác không? Chắc hẳn không mấy người để tâm đến vấn đề này. Bởi vì khi đã vay tiền thì ai cũng chắc chắn mình sẽ hoàn thành khoản nợ đúng hạn, chứ không ai nghĩ mình sẽ rơi vào tình trạng nợ xấu. 

Tuy nhiên có thể do một vài lý do không mong muốn mà người vay sẽ gặp phải tình huống này. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây tại Mcsb.com.vn để có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh, nhất cách xử lý nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không nhé!

Nội dung chính.

Đôi nét về FE Credit.

FE Credit là thương hiệu khá quen thuộc đối với hầu như tất cả mọi người. Bởi vì các sản phẩm dễ nhận diện của thương hiệu này trên thị trường là các khoản vay như: Vay tiêu dùng, vay cá nhân và vay trả góp

Tiền thân của FE Credit vốn là Khối tính dụng tiêu dùng thuộc ngân hàng VPbank (Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng). 

Nhưng về sau FE Credit  đã tách ra độc lập và trở thành công ty tài chính FE Credit. Dần dần FE Credit trở thành một đơn vị cho vay tín chấp lớn mạnh nhất Việt Nam. Các sản phẩm mà công ty này hướng đến là:

  • Vay tiền mặt
  • Vay mua xe máy- điện thoại
  • Vay thẻ tín dụng
  • Vay mua bảo hiểm

Công ty tài chính FE Credit khác với ngân hàng là thực hiện các hoạt động cho vay mà không huy động nguồn tiền gửi từ khách hàng.

FE credit đưa ra thời hạn thanh toán các khoản nợ dao động từ 6-36 tháng. Khách hàng phải chứng minh mình đủ  khả năng trả nợ mới được xét duyệt hồ sơ vay.

Tuy nhiên thực tế điều kiện để được vay không quá khắt khe nên hầu như các khoản vay rất dễ được chấp thuận. Điều này khiến tình trạng các khoản nợ khó hoàn trả và thậm chí trốn nợ xuất hiện và có dấu hiệu gia tăng. Cuối cùng chúng  trở thành những khoản nợ xấu FE credit.

Nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu

Nợ xấu chính là những khoản nợ đã phá vỡ các thỏa thuận đặt ra trong hợp đồng tín dụng. 

Hay cụ thể hơn là những khoản nợ đã quá hạn mà vẫn chưa được thanh toán dựa trên thời gian cụ thể được đề cập trong hợp đồng tín dụng. FE credit phân loại 5 nhóm nợ xấu như sau:

  • Nhóm 1 là loại dư nợ đủ tiêu chuẩn chỉ quá hạn dưới 10 ngày.
  • Nhóm 2 là loại dư nợ cần chú ý thời gian quá hạn từ 10- dưới 90 ngày.
  • Nhóm 3 là loại dư nợ dưới tiêu chuẩn thời gian quá hạn trên 90- dưới 180 ngày.
  • Nhóm 4 là loại nợ bị nghi ngờ mất vốn quá hạn trên 180 ngày – dưới 360 ngày.
  • Nhóm 5 là loại nợ có khả năng mất vốn quá hạn từ 360 ngày trở lên.

Nguyên nhân nợ xấu FE Credit!

FE Credit

Rõ ràng không ai muốn mình trở thành đối tượng nợ xấu cả. Tuy nhiên sẽ có vài nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến việc khách hàng dính nợ xấu FE credit mà chúng tôi muốn đề cập sau đây:

1/ Một số sản phẩm vay lãi suất cao.

Mặc dù hoạt động cho vay tiêu dùng được Nhà nước cho phép và dần trở nên quen thuộc với người dân nhưng vẫn có những định kiến trái chiều về lãi suất vay của FE credit. 

Một số sản phẩm vay của FE lãi suất quá cao, điều này cũng dễ hiễu bởi trong lĩnh vực tài chính, mức lãi suất tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro. 

Mức lãi suất sẽ phụ thuộc và thông tin chứng minh tài chính của người vay, thời gian vay, tỉ lệ khoản trả trước và lịch sử tín dụng của họ

Một số sản phẩm vay của công ty áp mức lãi suất cao đối với các điều kiện duyệt hồ sơ thấp.  

Các đối tượng khách hàng do điều kiện tài chính cấp bách sẽ dễ dàng chấp nhận bất chấp lãi suất ở mức cao. Dẫn đến trong quá trình thanh toán sẽ không đảm bảo có thể chi trả cả gốc lẫn lãi đúng thời hạn và trở thành đối tượng nợ xấu.

2/ Không hiểu rõ phương thức thanh toán.

Thực ra, một trong những vấn đề mà người vay thường hay gặp phải chính là không hiểu rõ phương thức thanh toán. Hợp đồng tín dụng thường khá dài và có nhiều thuật ngữ tài chính mà đôi khi người vay có thể không hiểu hoặc hiểu nhầm. 

FE credit hỗ trợ rất nhiều các phương thức thanh toán: thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán trực tuyến, hoặc trích nợ tự động. Nếu không nắm rõ khoản vay mình là thuộc phương thức thanh toán nào sẽ đôi khi trở thành đối tượng nợ xấu mà chính người vay còn không biết.

3/ Đứng tên vay cho người thân, bạn bè

Do thân quen, cả nể và nhẹ dạ cả tin nên nhiều người sẵn sàng đứng ra bảo lãnh đứng tên khoản vay cho người thân, bạn bè. 

Điều này tiềm ẩn rủi ro cao khi đối tượng vay không có khả năng chi trả hoặc chỉ lợi dụng danh tính chứ không có ý định trả nợ thì bạn chính là người phải đứng ra chịu trách nhiệm. 

Nhiều người tá hỏa khi bỗng dưng bị liệt kê thành đối tượng nằm trong danh sách nợ xấu mà không rõ lý do vì sao.

Đây dường như là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến nợ xấu FE Credit

4/ Thu nhập thay đổi do dịch bệnh.

Một nguyên nhân nữa được cho là mới xuất hiện trong những năm gần đấy chính là thu nhập thay đổi do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 xuất hiện từ cuối năm 2019 đến nay đã khiến cho cuộc sống của nhiều gia đình và cá nhân bị xáo trộn hoàn toàn. Tình hình tài chính của nhiều người bị giảm đột ngột và thậm chí mất thu nhập hoàn toàn do công ty không thể duy trì hoạt động đều đặn.

Chính vậy các khoản vay không có khả năng được thanh toán đúng hạn và rơi vào tình cảnh nợ xấu. 

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Đáp án chính là tùy vào việc bạn hiện đang nằm ở nhóm nợ nào trong 5 nhóm mức độ nợ xấu. Nếu bạn đang thuộc nhóm 1,2 thì ngân hàng vẫn chấp nhận cho bạn thực hiện vay vốn, nhưng sẽ kiểm duyệt gắt gao và sẽ mất nhiều thời gian được chi tiền cho khoản vay.

Và hầu như không ngân hàng nào chấp nhận duyệt hồ sơ vay cho người có trong danh sách nợ xấu thuộc các nhóm còn lại. Người vay phải hoàn tất các khoản nợ xấu tại FE Credit và phải chứng minh được khoản thu nhập cố định thì mới có thể tiếp tục được các ngân hàng hỗ trợ thực hiện cho vay vốn .

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

1/ Tính toán số ngày chậm thanh toán.

Thường thì chậm trả thời hạn khoản vay trên 10 ngày là đã bị coi là nợ xấu. Nhưng sẽ tùy vào số ngày chậm thanh toán để đánh giá khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nào.

Để biết mình có chậm thanh toán quá lâu hay không và thuộc nhóm nào thì dưới đây là sẽ giúp mình tự kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí, ai cũng có thể thực hiện dễ dàng!

2/ Tải app ngân hàng.

Có thể tải app của một số ngân hàng về và hoàn thành thông tin theo sự hướng dẫn để có thể dễ dàng tra cứu khoản nợ xấu. Một số ứng dụng của các ngân hàng cho phép tra cứu nợ xấu như MB bank, VP bank, Cake,..

Danh sách ngân hàng có thể tra cứu CIC FE Credit miễn phí

3/ Đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC của chúng tôi.

Một cách đơn giản nữa để có thể tự tìm hiểu mình có nằm ở danh sách nợ xấu không là đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC của chúng tôi.

 Hệ thống CIC vốn là tổ chức thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hệ thống được thành lập nhằm lưu trữ và xử lý các thông tin tín dụng của các cá nhân và tổ chức. 

Tiến hành các bước đăng ký bằng cách điền thông tin cá nhân như: Tên, tuổi, số điện thoại, số CMND, email, địa chỉ. Sau đó thực hiện tra cứu nợ xấu thì khách hàng sẽ nhận được thông tin chỉ một ngày sau đó.  

🌼 Kiểm tra CIC 5 Năm gần nhất

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu FE Credit

Nhiều người đã gặp rất nhiều rắc rối và phiền phức khi dính vào nợ xấu. Vậy làm thế nào để vay tiền mà không bị nợ xấu FE Credit? Hãy thực hện nghiêm chỉnh những vấn đề sau đây:

1/ Thanh toán khoản vay trước hạn.

Chỉ cần bạn chi trả khoản vay đúng theo quy định thời hạn vay trên hợp đồng thì không có lý do gì để trở thành đối tượng nợ xấu. Luôn để ý đọc kỹ và nắm rõ thời hạn khoản vay của mình tránh để quá hạn khiến mình bị chịu 1 khoản phạt và dễ bị nợ xấu. Tốt nhất nếu có thể hãy thanh toán khoản vay trước thời hạn chi trả.

2/ Tất toán tiền vay FE Credit

Hãy cố gắng tất toán khoản vay FE của mình càng sớm càng tốt nếu có khả năng. Đối với các khoản vay tất toán trước hạn sẽ mất thêm một khoản phí để nộp phạt. Tuy nhiên điều này có thể hạn chế rủi ro nợ xấu nếu khách  gặp vấn đề về tài chính về sau. 

Dù ở thời điểm nào nếu có thể tất toán khoản vay FE hãy thực hiện ngay.

3/ Hạn chế vay dùm người khác

Thực sự nếu có thể hãy từ chối bảo lãnh hay đứng tên vay giùm cho người khác. Có thể người nhờ vay thực sự không cố ý chậm trễ thanh toán nợ. Nhưng nó thực sự gây ra rất nhiều hệ lụy về sau cho người đứng tên.

Thậm chí nhiều người còn bị cấm vay vốn vĩnh viễn khiến họ gặp rất nhiều khó khăn.

4/ Nên chọn khoản vay phù hợp với khả năng chi trả.

Khi đã quyết định vay FE Credit hãy tính toán cân nhắc mức thu nhập và khả năng thanh toán của bản thân để lựa chọ khoản vay phù hợp. Lãi suất vay FE luôn ở mức cao nên nếu lựa chọn khoản vay quá khả năng cho phép sẽ biến bạn thành đối thượng nợ xấu ở một thời điểm không xa.

Lời kết

Qua bài viết khách hàng đã có thông tin cho câu hỏi nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Những người có nợ xấu FE thường sẽ gặp nhiều khó khăn vì bị kiểm soát gắt gao khi muốn vay vốn tại các đơn vị khác. 

Nợ xấu thực sự là nỗi ám ảnh của những người đã từng hoặc đang nằm trong danh sách đó. Dù là vì lý do gì thì hãy là người hiểu biết để tránh trở thành đối tượng nợ xấu FE.  

Rate this post

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!