Cập nhật nợ xấu: Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết mới 2022!

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

nợ xấu: Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết

Nợ xấu là hai từ quen thuộc tại các ngân hàng và công ty tài chính. Không ai trong chúng ta muốn mình rơi vào tình trạng này Việc mất khả năng thanh toán thường chỉ xảy ra khi bạn không trả tiền đúng thời hạn.

Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về nợ xấu Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết. Hãy cùng theo dõi tại Mcsb.com.vn nhé!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là từ ngữ dùng để chỉ những khoản nợ quá hạn khó đòi khi người vay tiền không thể trả nợ khi đến hạn thanh toán như đã cam kết trong hợp đồng. Thường thì quá hạn trên 90 ngày mới bị coi là nợ xấu.

Đối với những người nợ xấu thì sẽ bị liệt kê vào danh sách những khách hàng có nợ xấu trên Trung tâm thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam.

Làm sao để biết mình có nợ xấu hay không?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu nợ xấu Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết thì chúng ta cần phải biết làm thế nào để kiểm tra mình nợ xấu hay không. Dựa vào hai dấu hiệu dưới đây để biết mình có nợ xấu hay không.

1. Bên vay cảnh báo qua gọi điện, tin nhắn

Khi số tiền bạn vay ngân hàng hay công ty tài chính mà bạn không thể thanh toán khi đến hạn. Thường thì, khoản nợ quá hạn trên 90 ngày được coi là nợ xấu.

Lúc này, bạn sẽ thường xuyên nhận được các cuộc gọi, nhắn tin cảnh báo trả nợ từ bên ngân hàng, công ty tài chính. Đây là dấu hiệu nhận biết bạn có nợ xấu hay không nên bạn cần chú ý.

Xem thêm:

2. Đã nộp hồ sơ vay tiền, trả góp và bị từ chối

Đối với những khoản vay thuộc các nhóm nợ 3, 4, 5 được coi là nợ xấu. Do đó, nếu bạn thuộc một trong các nhóm này thì bạn sẽ rất khó để vay tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào khác.

Như vậy, những người nợ xấu nếu nộp hồ sơ vay tiền tại ngân hàng sẽ bị từ chối thì đó là xấu hiệu bạn bị coi là nợ xấu.

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ vay tiền thì bạn phải hoàn thành trả nợ tất cả các khoản vay nợ xấu trước đó. Vì vậy, bạn cần lưu ý kỹ thông tin về nợ xấu để đừng đánh mất cơ hội vay sau này

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Hải Phòng

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Hải Phòng

Để kiểm tra mình có phải thuộc diện nợ xấu Hải Phòng hay không thì cách làm khá đơn giản. Bạn có thể làm theo một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Bạn cần liên hệ với ngân hàng khu vực Hải Phòng cho vay. Khi ngân hàng từ chối cho bạn vay thì tức là bạn đã bị liệt vào danh sách nợ xấu
  • Cách 2: Tự kiểm tra nợ xấu Hải Phòng bằng ứng dụng CIC theo các bước thứ tự như sau: đăng ký và truy cập tài khoản trên CIC, đăng nhập tài khoản và lấy mẫu báo cáo

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Nam Định

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Nam Định

Thực chất thì cách để kiểm tra nợ xấu Nam Định hay Hải Phòng đều giống nhau. Bạn có thể tự áp dụng theo hai cách.

Đầu tiên, nếu muốn kiểm tra mình có nợ xấu hay không thì chỉ cần liên hệ ngân hàng chi nhánh khu vực Nam Định để vay tiền. Khi mà ngân hàng từ chối yêu cầu của bạn thì tức là bạn đã bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Cách thứ hai là tự kiểm tra nợ xấu bằng CIC.  Bạn có thể mang theo CCCD/CMND đến các địa điểm check CIC nhờ nhân viên giao dịch thực hiện. Hoặc là bạn có thể tự mình kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC.

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Phan Thiết

Như đã nói ở trên, kiểm tra nợ xấu Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết thì cách làm đều giống nhau.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách check nợ xấu đó là liên hệ ngân hàng để xin vay và nếu bị từ chối tức là khả năng bạn bị nợ xấu.

Hoặc là bạn có thể tự mình check nợ xấu bằng ứng dụng của Trung tâm thông tin Tín dụng quốc gia CIC.

Kinh nghiệm tránh nợ xấu hải phòng, nam định, phan thiết

Không ai trong chúng ta muốn mình bị liệt kê vào danh sách nợ xấu. Bởi vì nếu như nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bản thân và những người xung quanh.

Nếu không muốn bỗng một ngày bị liệt vào list nợ xấu thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm tránh nợ xấu Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết như sau:

1. Thanh toán khoản góp trước 3-7 ngày

Một kinh nghiệm tránh nợ xấu đó là nên thanh toán khoản trả góp trước thời hạn từ 3 đến 7 ngày.

Vì như vậy thì ngân hàng mới có thời gian giải ngân khoản vay của bạn. Bên cạnh đó, việc tất toán hồ sơ sớm sẽ giúp bạn sẽ có thể tiết kiệm được tiền lãi và tăng điểm tín dụng của bản thân.

2. Tất toán khoản vay trước hạn

Để tránh nợ xấu Hải Phòng, Nam Định và Phan Thiết thì bạn có thể tất toán khoản vay trước hạn.

Nếu như có điều kiện thì việc tất toán trước thời hạn tuy có phát sinh thêm phí phạt nhưng cũng không đáng kể và bạn sẽ hoàn toàn không bị liệt vào danh sách nợ xấu.

3. Hạn chế đứng tên vay dùm người thân, bạn bè

Việc đứng tên vay dùm người thân và bạn bè đôi khi cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trường hợp đến hạn thanh toán nợ mà người thân, bạn bè của bạn không có khả năng để thanh toán thì người ảnh hưởng duy nhất là chính bạn.

Bởi vì chính bạn là người đứng tên, kèm theo giấy tờ cá nhân để vay thì nếu chẳng may người mà bạn đứng tên vay hộ không thể trả nợ thì bạn sẽ bị ngân hàng nhắc nhở. Nếu bạn không thanh toán thì bạn sẽ bị liệt vào nợ xấu.

Lời kết

Không ai muốn mình bị liệt vào danh sách nợ xấu Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết. Nếu không muốn mình bị nợ xấu thì bạn phải có vay có trả đúng hẹn nhé. Có như vậy thì mọi giao dịch tiếp theo sẽ không bị trả về.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!