Quy trình giải ngân FE Credit

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

FE Credit  cung cấp  nhiều gói vay ưu đãi hấp dẫn như lãi suất 0%, vay trả trước 0 đồng, điều kiện vay dễ dàng và thời gian trả góp nhanh chóng, giúp ngày càng nhiều khách hàng vay vốn thành công. Nhiều khách hàng vẫn lo lắng về quy trình giải ngân FE Credit. Mất bao lâu để FE Credit duyệt hồ sơ? Mọi thứ đều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Fe Credit là một tổ chức tín dụng  lớn và nổi tiếng với  thủ tục đơn giản. Nhưng không phải ai cũng được vay  tiền tại đây. Mặc dù điều kiện đơn giản nhưng bạn vẫn cần hoàn thành và vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ

Thời gian giải ngân FE Credit bao lâu?

Thời gian giải ngân là thời gian  từ khi  phê duyệt đơn vay đến khi khách hàng nhận được tiền. Hiện tại, FE Credit hoạt động với thời gian rút tiền tối đa là 24 giờ, kể từ khi khách hàng gửi đầy đủ hồ sơ đến khi nhận được tiền.

Lợi ích to lớn của việc rút ngắn thời gian và quy trình vay là nhờ ứng dụng $ NAP do FE Credit phát triển. Với ứng dụng này, khách hàng có thể  vay mua ô tô từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng ở bất kỳ đâu. Chỉ cần hồ sơ đầy đủ là sẽ thỏa mãn khoản vay, thời gian  duyệt hồ sơ giảm xuống còn 15 phút.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thời gian phê duyệt khoản vay, lựa chọn duy nhất là gửi trước các tài liệu khoản vay chính xác và đầy đủ. Cũng cố gắng gửi càng nhiều tài liệu càng tốt, không. Tất nhiên bạn có thể nhờ  nhân viên của FE Credit tư vấn. Khi nhận được hồ sơ, bộ phận thẩm định sẽ thẩm định và  duyệt khoản vay cho khách hàng.

Ví dụ, trong trường hợp vay tiền mặt Fe Credit, đơn vị này thường  yêu cầu khách hàng cung cấp tối thiểu giấy tờ  bao gồm: CMND, sổ đăng ký và một trong các giấy tờ sau: hợp đồng bảo hiểm / hóa đơn điện nước / lương nếu bạn có 2 hoặc cả 3 các giấy tờ trên bạn có thể gửi ảnh chụp nhanh hoặc gửi bản photo để làm hồ sơ rất xác thực nên thời gian xác minh cũng nhanh hơn.

Khi được giải ngân, khách hàng  được chuyển khoản qua Fe Credit  bằng một trong các hình thức rút tiền sau:

  • Nhận tiền vay tại  chi nhánh / phòng giao dịch của 3 ngân hàng trên cả nước: VPBank, BIDV, Sacombank.
  • Nhận tiền tại phòng giao dịch VNPost.
  • Nhận chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng cá nhân.

Khi bạn rút tiền từ một địa điểm thanh toán, chẳng hạn như từ ngân hàng hoặc bưu điện, bạn phải mang theo bản chính CMND và sổ  hộ khẩu để đối chiếu.

So với các ngân hàng và  tổ chức cho vay khác, Fe Credit cho vay và rút tiền khá nhanh chóng, phù hợp với những khách hàng cần vốn gấp. Tuy nhiên, điều kiện thuận lợi là phí và lãi suất của Fe Credit  khá cao. Vui lòng nghiên cứu kỹ trước khi ký hợp đồng vay.

Xem thêm:

Quy trình giải ngân FE Credit

quy trình giải ngân FE Credit bao lâu

Nhiều người vay khá bất ngờ khi quy trình thanh toán của Credit FE  không giống với các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác. Bộ phận kiểm duyệt sẽ hoàn thành nhiệm vụ  khi nhận được yêu cầu, thể hiện sự cho phép nếu bạn đủ điều kiện. Gần như ngay lập tức,  thông tin  khoản vay  được cập nhật vào hệ thống.

Quy trình nhanh chóng này chỉ mất khoảng 1 ngày  là  bạn  có thể vay được. Bạn có thể đăng ký hoặc chủ động liên hệ với nhân viên FE Credit để được tư vấn  nhận tiền. Ngày nay, hầu hết những người đi vay đều nhận được tiền qua thư hoặc trong tài khoản ngân hàng.

Về quy trình khác ngoài việc giải ngân, có một số vấn đề như sau:

Tại sao phải trả phí bảo hiểm tín dụng? Bảo hiểm Tín dụng là số tiền  FE Credit sử dụng để mua bảo hiểm cho Gói sản phẩm. Hiện tại, 5% số tiền vay thực tế được áp dụng. Đây là số tiền cần thiết mà  người đi vay  phải trả.

Ví dụ: Khi khách hàng 10.000.000 VNĐ, phí bảo hiểm 5% tương đương 500.000 VNĐ. Ngoài ra, hàng tháng người vay cũng phải đóng thêm phí thu hộ là 12.000đ/kỳ thanh toán.

Một số lưu ý về quy trình giải ngân FE Credit

1. Thanh toán tiền vay FE Credit ở đâu?

Có các tùy chọn sau:

  • Bưu điện (VNPOST).
  • Ngân hàng.
  • Ví điện tử: Momo, Zalo Pay, Viettel Pay…
  • Hệ thống cửa hàng Viettel, Thế giới di động, FPT Shop.
  • Máy nạp tiền tự động.

2. Tại sao số tiền thanh toán cuối kỳ khác với số tiền còn lại của kỳ?

Lãi suất số dư FE được tính hàng ngày cho tổng số ngày khách hàng phải trả lãi suất, do đó, tổng số tiền cuối kỳ thanh toán  có thể  không thay đổi đáng kể.

3. Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Để biết hồ sơ vay tín chấp FE Credit của bạn có khả năng được chấp thuận hay không, vui lòng sử dụng các tiêu chí phê duyệt mà FE Credit và các tổ chức cho vay khác sử dụng. Cụ thể:

4. Thông tin công ty, đơn vị làm việc

Nếu bạn thay mặt công ty đăng ký khoản vay, thì công ty càng uy tín,  lớn hơn và  lâu đời, bạn càng dễ vay.

5. Nghề nghiệp và loại hình công việc

Người vay  làm việc trong các công ty nổi tiếng, vị trí  càng quan trọng, tỷ lệ  thành công càng cao. Ngoài ra còn có các công việc bán thời gian,  thời vụ hoặc tự kinh doanh không có thu nhập cố định, khả năng được vay tín chấp.

Ở đây trở nên khó hơn khi mức độ tín nhiệm đồng nghĩa với khả năng cho vay theo mức độ ưu tiên sau:

  • Người có việc làm và doanh nhân > công chức > lao động cổ trắng > công nhân kỹ thuật > lao động phổ thông > nhân viên bán thời gian.

6. Số giờ làm việc

Số giờ làm việc và thâm niên trong một tổ chức có thể đánh giá danh tiếng và vị thế tài chính của một cá nhân liên quan đến khả năng thu được vốn bên ngoài. Nói chung, tiêu chuẩn tối thiểu về thời gian làm việc của công ty là  1 năm trở lên. Một tiêu chí đánh giá khác là bạn  làm việc liên tục hay không liên tục?

7. Tình trạng cuộc sống

Tiêu chí này được đánh giá theo thang điểm sau: sở hữu nhà riêng > sống cùng hộ với bố mẹ > sống với người thân > sống trong căn hộ thuê

8. Thời gian sống tại chỗ ở hiện tại

Tiêu chí này giúp đánh giá thói quen sinh hoạt của khách hàng để đảm bảo về khả năng  thanh toán và tính xác thực của thông tin khoản vay.

9. Có điện thoại  ở nhà hoặc ở cơ quan không?

Đây cũng là một tiêu chí để đánh giá khả năng tiếp xúc với khách hàng khi cần thiết.

10. Lịch sử tín dụng và xếp hạng tín dụng

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin  về lịch sử tín dụng. Được sử dụng trong Trung tâm thông tin tín dụng CIC tại Việt Nam và là yếu tố quan trọng để bộ phận xếp hạng đánh giá mức độ tín nhiệm của người vay. Có 3 thang điểm gồm: rất tốt, trung bình và không có hồ sơ.

11. Số người phụ thuộc

Đây là  tiêu chí phụ để đánh giá  chi phí sinh hoạt hàng tháng và khả năng hoàn trả khoản vay.

12. Mở tài khoản ngân hàng

Nếu có tài khoản nhận lương, tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm thì khoản vay khi đăng ký sẽ được đánh giá  cao vì thể hiện  điều kiện kinh tế cá nhân tốt, khả năng thanh toán cao

13. Có thu nhập ngoài lương hoặc trung bình đầu tư hàng kỳ

Đây chỉ là một tiêu chí phụ không quyết định lớn đến hồ sơ vay nhưng giúp xác định kế hoạch tài chính  dài hạn của người vay.

Nếu đối tượng có kế hoạch tài chính rõ ràng, mức độ tín nhiệm của họ sẽ được đánh giá. giá cao so với người  tiêu dùng dựa trên sở thích mà không dư thừa.

Lời kết

Với những thông tin về quy trình giải ngân FE Credit, FE Credit duyệt hồ sơ trong bao lâu, thì lời khuyên Mcsb.com.vn dành cho bạn là nên chuẩn bị hồ sơ vay vốn kĩ càng để không mất thời gian bổ sung, hoàn thiện sau đó. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!