Thẻ đen Vietcombank là gì? Làm sao có thẻ “quyền lực” này?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Thẻ đen Vietcombank, bạn đã bao giờ nghe đến chưa? Vietcombank là ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam và họ nổi tiếng với nhiều dịch vụ tài chính, cho vay, phát hành thẻ,… .Không khó để bắt gặp các loại thẻ ATM, tín dụng, MasterCard, Visa,.. từ thương hiệu ngân hàng này.

Trong số đó, chắc bạn đã được nghe đến chiếc thẻ đen Vietcombank quyền lực mà ngân hàng hợp tác với những thương hiệu lớn nhằm phục vụ cho tệp khách hàng  cao cấp.

Vậy chiếc thẻ đen Vietcombank này quyền lực như thế nào và những ai được sử dụng loại thẻ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết ngày hôm nay tại Mcsb.com.vn bạn nhé!

Thẻ đen Vietcombank là gì?

Thẻ đen Vietcombank là tên thường gọi để chỉ những loại thẻ tín dụng được ngân hàng Vietcombank phát hành có màu đen.

Thực tế không hề có khái niệm thẻ đen Vietcombank trong hệ thống ngân hàng thương mại Ngoại thương này mà chỉ là cách gọi để mọi người ám hiệu với nhau về một chiếc thẻ đen quyền lực cho những ai sở hữu được chúng.

Các loại thẻ tín dụng màu đen còn được gọi là Black Card, đối với loại thẻ này, ngân hàng yêu cầu rất cao về xuất thân của chủ thẻ được phát hành, hơn nữa không phải ngân hàng nào cũng đủ khả năng để triển khai dịch vụ thẻ tín dụng đen Black Card.

Đối với ngân hàng Vietcombank, thẻ màu đen được áp dụng cho những sản phẩm và dịch vụ cho Khách hàng ưu tiên, đó là loại thẻ tín dụng Quốc tế  dành riêng cho Hội viên Vietcombank Priority như Vietcombank Visa Signature (phổ biến nhất), Vietcombank Visa Platinum, Vietcombank Mastercard World hay những thẻ thanh toán hợp tác với các thương hiệu hàng không như Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express.

Xem thêm:

Các tính năng nổi bật từ thẻ đen Vietcombank Priority

Các tính năng nổi bật từ thẻ đen Vietcombank Priority

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank (hay còn gọi là thẻ đen Vietcombank) là sản phẩm, dịch vụ chuyên cung cấp các tiện ích, ưu đãi vượt trội cho nhóm khách hàng cao cấp, thượng lưu. Do đó đối với dòng thẻ Black Card này, khách hàng sẽ được thụ hưởng một vài tính năng nổi bật.

 • Bạn sẽ được chi tiêu bằng tín dụng miễn phí trong 55 ngày trong kỳ hạn trả lãi cho ngân hàng.
 • Bạn có thể trả góp 0% lãi suất với hệ thống đối tác của Vietcombank
 • Thanh toán toàn cầu, xuyên biên giới với những đối tác quốc tế như Visa, MasterCard
 • Kết nối linh hoạt với các ứng dụng ví điện tử cả trong và ngoài nước

Ngoài ra, bạn còn được giải quyết những thắc mắc thông qua tổng đài chăm sóc 24/7 của ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, thậm chí là đường dây nóng chuyên phục vụ cho khách hàng cao cấp của đơn vị này (+84.1800.1565).

Đồng thời, bạn hoàn toàn yên tâm với những dịch vụ an ninh của Vietcombank như bảo mật thông tin với công nghệ chip EMV, mã hóa thông tin số thẻ (Tokenization), phương thức bảo mật tin nhắn một lần (OTP) với các tiện ích số như VCB Digibank, VCB-SMS B@nking và VCB-Phone B@nking.

Đặc quyền những ai sở hữu thẻ đen Vietcombank

Đặc quyền những ai sở hữu thẻ đen Vietcombank

Khi sở hữu thẻ đen Vietcombank bạn sẽ nhận được những ưu đãi đặc quyền như như hoàn tiền khi thanh toán, bảo hiểm, ẩm thực cùng sảnh chờ cho VIP tại các sân bay.

1. Tính năng hoàn tiền

Bạn sẽ được hoàn tiền 10% cho các giao dịch về y tế, giáo dục và 0,5% cho các giá trị giao dịch khác.

Giá trị hoàn tiền đối với thẻ đen Vietcombank tối đa là 100.000 đồng, nếu không đạt sẽ được cộng dồn cho những lần thanh toán tiếp theo

2. Ưu đãi bảo hiểm

Đặc quyền này sẽ được thực hiện khi chủ thẻ gặp tai nạn trong những chuyến đi du lịch, công tác,.. Số tiền mà chủ thẻ Visa và người thân được hưởng có thể lên đến 11,65 tỷ đồng.

Để được chi trả số tiền này những sự cố phải phát sinh trong chuyến đi như chuyến bay bị hủy bỏ trì hoãn, thất lạc hay tổn hại hành lý.

3. Ưu đãi ẩm thực

Đặc quyền tiếp theo dành cho khách hàng sở hữu thẻ dòng Visa Signature và chỉ áp dụng cho những chương trình ẩm thực ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đối với quyền lợi này, khách hàng sẽ được thụ hưởng 50% giá trị hóa đơn ở cả hai hình thức trực tiếp (tại nhà hàng) và trực tuyến (giao hàng tận nơi).

4. Ưu đãi VIP tại phòng chờ sân bay

Khi xuất trình thẻ đen Vietcombank tại hơn 1000 phòng chờ của các sân bay, bạn sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ của họ trong suốt hơn một năm với nhiều tiện ích hấp dẫn, tạo nên sự thoải mái trước những chặng đường dài.

Tuy nhiên hình thức này không phục vụ cho những người đi cùng, bạn sẽ trả khoản 30$ cho mỗi người nếu muốn cùng bạn trải nghiệm cảm giác tại phòng chờ sân bay.

Điều kiện mở thẻ đen Vietcombank Priority

Những điều kiện từ cơ bản đến phức tạp để sở hữu tấm thẻ đen Vietcombank. Để được phép mở thẻ đen Vietcombank Priority, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Yêu cầu cơ bản:

 • Cá nhân đủ từ 15 tuổi trở lên và không bị mất hay hạn chế về năng lực hành vi dân sự .
 • Trường hợp là người nước ngoài thì phải đảm bảo có giấy phép cư trú tại Việt Nam trong thời gian từ 12 tháng trở lên.​​​​​​​

Yêu cầu nâng cao:

 • Khách hàng là Hội viên của chương trình Vietcombank Priority theo từng thời kỳ.

Để đạt tiêu chuẩn là Hội viên Vietcombank Priority, bạn cần thỏa mãn những yêu cầu về thu nhập cũng như các mức cấp tín dụng như sau:

 • Có tài khoản tiền gửi từ 2 tỷ trở lên trong thời hạn 1 năm
 • Thu nhập trung bình một tháng là 50 triệu đồng ( nghĩa là 600 triệu đồng mỗi năm)
 • tài khoản vay từ 3 tỷ đồng trở lên và duy trì khoản nợ trong 6 tháng tiếp theo
 • Có sở hữu thẻ tín dụng hạng Platinum trở lên và tổng doanh số thu nhập trong 12 tháng gần nhất là 150 triệu đồng

Hướng dẫn mở thẻ đen Vietcombank tại quầy giao dịch

Hướng dẫn mở thẻ đen Vietcombank tại quầy giao dịch

Thẻ đen Vietcombank là dòng thẻ tín dụng, thanh toán cao cấp, do đó không phải chi nhánh hay phòng giao dịch bất kỳ nào cũng có khả năng triển khai mở thẻ đen Vietcombank cho khách hàng.

Ví dụ như ở thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù bạn có thể dễ dàng làm việc thông qua các chi nhánh hay phòng giao dịch thì chỉ có 11 địa điểm, văn phòng được phép đón tiếp, thẩm định quá trình mở thẻ tín dụng Black Card cho khách hàng.

Vì vậy, chúng tôi xin gửi đến các bạn một vài địa điểm chi nhánh lớn của Vietcombank được cấp phép để thực hiện nghiệp vụ này:

 • Chi nhánh Nam Sài gòn: Địa chỉ: Tầng trệt số 79 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3
 • Chi nhánh Sài gòn: Địa chỉ: 69 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1
 • Chi Nhánh Thành Công: Địa chỉ: 01 Thái Hà, Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Chi nhánh Nam Đà Nẵng: Địa chỉ: 537 Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Sau khi đã tìm chọn địa điểm mở thẻ đen Vietcombank, bạn cần chú ý một tí đến hồ sơ phát hành thẻ:

 • Giấy đề nghị và hợp đồng phát hành thẻ tín dụng quốc tế dành cho khách hàng cá nhân
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (lúc làm thủ tục mở thẻ cần đem theo bản chính đối chiếu).
 • Bản sao thị thực, bản sao chứng nhận tạm trú, thường trú (với người nước ngoài yêu cầu thời hạn từ 12 tháng trở lên)

Cách mở thẻ đen Vietcombank Priority Online

Hiện tại bạn không thể mở thẻ đen Vietcombank Priority theo hình thức trực tuyến được mặc dù họ đã triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt iKYC để mở tài khoản cho những khách hàng đăng ký mới (cụ thể là thẻ ghi nợ nội địa)

Nguyên nhân của vấn đề này đến từ tính chất của dịch vụ thẻ đen Vietcombank. Đây là một dịch vụ phát hành thẻ thanh toán tín dụng cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội, khi một khách hàng muốn thực hiện mở thẻ đen Vietcombank

Họ sẽ được tiếp đón như những vị khách quý, đồng thời ngân hàng cũng sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh danh tính lẫn sức khỏe tài chính của bạn theo lộ trình nghiêm ngặt, tiêu chuẩn.

Do đó, với dòng thẻ cao cấp như Black Card, các chi nhánh bình thường không thể phát hành đại trà như những dòng thẻ thấp cấp khác.

Kích hoạt thẻ đen Vietcombank như thế nào?

Cần làm gì để kích hoạt thẻ đen Vietcombank?

Để kích hoạt thẻ đen Vietcombank chúng ta có hai cách thực hiện:

 • Thứ nhất, tìm đến cây ATM của Vietcombank để thực hiện đổi mã PIN kích hoạt thẻ
 • Thứ hai, gọi điện đến tổng đài chăm sóc của Vietcombank 1900 545413, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành thực hiện kích hoạt thẻ cho bạn.
 • Tuy nhiên, trước khi thực hiện kích hoạt thẻ đen Vietcombank thì bạn cần lưu ý một điểm khi nhận thẻ tín dụng chưa kích hoạt của mình đó là kiểm tra lại những thông tin trên thẻ đã trúng khớp với thông tin cá nhân của mình hay chưa.

Những thông tin cần lưu ý như: số thẻ, số tài khoản liên quan, thời gian hiệu lực của thẻ đen Vietcombank có chính xác như trên hợp đồng hay không?,… Nếu những thông tin trên chẳng may bị sai sót, bạn nên liên hệ với nhân viên ngân hàng để yêu cầu khắc phục lỗi.

FAQ

1. Làm thẻ đen Vietcombank mất bao lâu?

Thẻ đen Vietcombank nên thời gian bạn có thể nhận thẻ sẽ được rút ngắn hơn so với những loại thẻ phát hành khác của Vietcombank. Thời gian thông thường dự kiến sẽ vào khoảng 3 ngày làm việc.

2. Hạn mức thẻ Priority thẻ đen Vietcombank bao nhiêu?

 • Hạn mức tín dụng: cho phép từ 150 triệu đồng trở lên
 • Hạn mức chi tiêu mặc định tối đa trong 1 ngày: 100% hạn mức tín dụng được cho phép
 • Hạn mức rút tiền mặt: 100% hạn mức tín dụng được cấp
 • Hạn mức rút tiền mặt tối đa /1 ngày: 100% hạn mức tín dụng được cấp
 • Hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài tối đa trong thời gian 1 ngày: 30 triệu đồng
 • Hạn mức rút tiền mặt tối đa tại ATM của VCB: 10 triệu đồng cho mỗi lần giao dịch

3. Thu nhập bao nhiêu mới có thể mở thẻ đen Vietcombank?

Với yêu cầu từ Vietcombank, thu nhập hàng tháng của bạn phải đáp ứng con số 50 triệu/tháng thì mới có thể duy trì và sử dụng dịch vụ thẻ đen Vietcombank.

Lời kết

Để sở hữu chiếc thẻ đen Vietcombank quyền lực và cao cấp nhất, bạn phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ nhà phát hành, ngược lại bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều dịch vụ trang trọng, đẳng cấp trên toàn thế giới.

Bên cạnh ý những đặc quyền thì thẻ đen Vietcombank còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc – chứng minh sự thành công của người nào sở hữu chúng. Hi vọng với bài viết vừa rồi, bạn đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về cách thức hoạt động của tấm thẻ đen Vietcombank.

Có thể bạn chưa biết!

Rate this post

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!