Trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày có bị nợ xấu không?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày có bị nợ xấu không?

Khi vay vốn, vì một số sự cố bạn có thể trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày. Điều này liệu có gây ra hậu quả gì cho quá trình vay tiền của người đi vay hay không? Có những giải pháp nào để thanh toán khoản vay Home Credit đúng hạn?

Không phải lúc nào quá trình vay vốn cũng diễn ra một cách thuận lợi, trễ hạn Home Credit 1 ngày hay bao lâu sẽ trở thành nợ xấu. Ở bài viết này, Mcsb.com.vn và bạn sẽ biết được điều gì sẽ xảy ra khi chậm thanh toán Home Credit và cách tránh khỏi chúng.

Các dịch vụ tín dụng ở Home Credit

Giải pháp cho những bài toán tài chính được tích hợp tất cả trong một đơn vị cho vay uy tín, giúp khách hàng giải quyết nhanh gọn mọi khó khăn hoặc nhu cầu đầu tư, kinh doanh.

1. Vay tiền mặt

Gói vay tiền mặt luôn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng bởi sự tiện lợi, đáp ứng tốt nhu cầu tài chính của hầu hết đối tượng người dùng.

Vay tiền mặt tiêu dùng Home Credit giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính với khoản vay lên đến 200 triệu đồng trong kỳ hạn từ 3 – 57 tháng và lãi suất vay dao dộng từ 0,65% – 2,33%/tháng.

Tại sao lại nói rằng gói vay tiền mặt Home Credit có sự tiện lợi? Khi lựa chọn gói vay này, khách hàng không cần gặp mặt, chỉ cần cung cấp CMND/CCCD đã có thể vay tiền.

Bên cạnh đó, tỷ lệ duyệt khoản vay tăng lên đáng kể khi nộp thêm một số loại giấy tờ như BHYT, bản sao kê lương, hóa đơn điện – nước,…

Xem thêm:

2. Vay trả góp điện máy, xe máy

Bạn đang yêu thích một sản phẩm xe máy hoặc điện máy nhưng khả năng tài chính không đủ để đáp ứng. Gói vay trả góp điện máy, xe máy của Home Credit sẽ giúp bạn sở hữu ngay sản phẩm mà mình “ưng” một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Vay trả góp điện máy

Những lý do bạn nên chọn vay trả góp điện máy tại Home Credit

 • Khoản vay duyệt nhanh sau 10 phút
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 0%
 • Thủ tục đơn giản với CMND/CCCD
 • Sở hữu khoản vay lên đến 40 triệu đồng
 • Thời gian vay linh hoạt lên đến 36 tháng, phù hợp với khả năng của từng khách hàng.

Vay trả góp xe máy

Cũng giống như vay trả góp điện máy, gói vay xe máy của Home Credit cũng mang nhiều ưu điểm vượt trội “chiều lòng” phần lớn khách hàng có nhu cầu mua xe máy.

 • Hỗ trợ hầu hết các dòng xe máy phổ biến hiện nay như Honda, Yamaha,…
 • Nhiều chương trình khuyến mãi áp dụng mức lãi suất vay chỉ từ 0%
 • Kỳ hạn vay kéo dài trong khoảng 6 – 36 tháng
 • Duyệt vay cấp tốc trong 10 phút
 • Hạn mức đa dạng từ 5 – 80 triệu đồng
 • Không cần trả trước

3. Mở thẻ tín dụng ưu đãi

Chi tiêu mua sắm dễ dàng với khoản tín dụng ứng trước từ Home Credit. Chi tiêu, sử dụng trước và thanh toán sau ở cuối kỳ với thẻ tín dụng Home Credit mang nhiều ưu đãi khó cưỡng.

 • Duyệt vay siêu tốc, thủ tục mở thẻ đơn giản
 • Lãi suất được miễn trong 45 ngày
 • Trong năm đầu tiên, lãi suất thường niên được hỗ trợ miễn phí
 • Chính sách hoàn tiền 10% giá trị giao dịch
 • Giúp khách hàng quản lý chi tiêu một cách dễ dàng, hợp lý qua ứng dụng Home Credit
 • Thanh toán tại hàng nghìn ngân hàng liên kết trên cả nước giảm giá
 • Nhiều ưu đãi độc quyền từ các đối tác Home Credit Zone thông qua hình thức hoàn tiền hoặc

Như thế nào là trễ hạn trả góp Home Credit?

Bạn có một khoản vay tại Home Credit, khi đến ngày thanh toán theo quy định trong hợp đồng nhưng vì một số lý do như sự cố kỹ thuật, đường truyền, quên mất ngày thanh toán, thông tin thanh toán bị sai,…

Điều này dẫn đến tình trạng chậm thanh toán hay nói cách khác khách hàng thanh toán trễ hạn trả góp Home Credit.

Trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày có sao không?

Khi thanh toán trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho khách hàng, giảm điểm tín dụng tại các tổ chức tín dụng, giảm uy tín ở những lần vay vốn tiếp theo.

Bên cạnh đó, khi chậm thanh toán 1 ngày khách hàng sẽ phải gánh chịu mức phí phạt theo quy định của Home Credit với công thức sau:

 • Phí phạt khi nợ gốc quá hạn = (150% X mức lãi suất trong hạn X số ngày đã quá hạn X số tiền gốc)/365
 • Phí phạt khi tiền lãi quá hạn = (10% X Số ngày đã quá hạn X tiền lãi quá hạn)/365.

Chậm trễ hạn trả góp Home Credit bao lâu sẽ bị nợ xấu?

Ở Home Credit, quy định về nợ xấu cũng được áp dụng tương tự những đơn vị cho vay khác trên thị trường. Khi trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày trở lên sẽ bắt đầu được xếp vào 5 nhóm nợ.

 • Nợ nhóm 1 (nợ tiêu chuẩn): trễ hạn trả góp từ 1 đến dưới 10 ngày
 • Nợ nhóm 2 (nợ cần chú ý): trễ hạn trả góp từ 10 đến 90 ngày
 • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): trễ hạn trả góp từ 91 đến 180 ngày
 • Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn): trễ hạn trả góp từ 181 đến 360 ngày
 • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): trễ hạn trả góp trên 360 ngày.

Như thế nghĩa là khi trễ thanh toán Home Credit từ 91 ngày, tức rơi vào nợ nhóm 3 khách hàng sẽ bị nợ xấu Home Credit  trên CIC.

Tác hại trễ hạn trả góp Home Credit quá lâu?

Khi thanh toán trễ hạn Hone Credit, khách hàng sẽ phải chịu những “hình phạt” tương ứng cho hành vi của mình. Không chỉ chịu mức phí phạt như đã đề cập ở nội dung trên, người đi còn phải “rước thêm” những hậu quả không mong muốn như sau:

1. Vào danh sách nợ xấu

Nếu trễ hạn trả góp Home Credit khách hàng có nguy cơ rơi vào danh sách nợ xấu, điểm tín dụng trên hệ thống CIC, điều này làm cho quá trình vay vốn của khách hàng trở thành một bài toán khó.

Vì thế, để không bị nợ xấu, khách hàng nên thanh toán càng sớm càng tốt hoặc liên hệ với đơn vị cho vay để gia hạn hoặc tư vấn giải pháp xử lý phù hợp.

2. Ảnh hưởng đến tham chiếu: người thân, bạn bè

Không chỉ ảnh hưởng đến riêng cá nhân người đi vay, việc thanh toán trễ hạn trả góp Home Credit cũng phần nào ảnh hưởng đến người tham chiếu.

Đơn vị cho vay sẽ yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc bên thứ ba, có thể là người thân, bạn bè. Khi bạn thanh toán quá lâu, để thu hồi nợ tổ chức tín dụng có thể liên hệ trực tiếp với người tham chiếu.

3. Không thể vay tiền mặt ngân hàng

Thanh toán trễ hạn làm cho khách hàng rơi vào nợ quá hạn, nợ xấu. Điều này khiến cho uy tín của người vay tiền mất điểm trong mắt những ngân hàng.

Hiện nay, nhiều đơn vị từ chối đối với những hồ sơ có nợ xấu và một vài đơn vị cũng nói không với hồ sơ nợ quá hạn. Do đó, cần có kế hoạch trả nợ hợp lý, đúng hẹn nếu không việc vay tiền mặt ngân hàng sẽ trở thành điều hết sức khó khăn.

Cần làm gì để thanh toán tiền vay Home Credit đúng hẹn?

Với những tác hại của việc thanh toán trễ hạn trả góp Home Credit, gây ảnh hưởng lớn đến lịch sử tín dụng của khách hàng. Dưới đây là một vài giải pháp giúp bạn thanh toán đúng hẹn, tránh nợ xấu, nợ quá hạn.

1. Sử dụng uỷ nhiệm chi

Sử dụng ủy nhiệm chi là điều cần thiết nếu như bạn thường xuyên quên mất thời gian thanh toán. Khi sử dụng hình thức này, ngân hàng sẽ tự động trích tiền đến tài khoản cần thanh toán đã chỉ định vào thời điểm mong muốn.

2. Thanh toán trước 3-7 ngày

Nhiều sự cố phát sinh trong quá trình thanh toán khoản vay làm cho việc thanh toán bị trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày hoặc nhiều hơn thế.

Dù chỉ 1 ngày nhưng vẫn sẽ khiến bạn chịu một mức phí phạt, rơi vào nợ quá hạn hay thậm chí là nợ xấu nếu thời gian kéo dài.

Để đảm bảo mọi thanh toán diễn ra suôn sẻ, bạn nên tiến hành thanh toán vào trước 3 – 7 ngày để tránh rơi vào các tình huống không mong muốn.

Lời kết

Việc trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày hoặc bất kỳ thời gian nào cũng đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho bản thân người vay tiền và người tham chiếu.

Khi vay vốn, khách hàng nên đề ra kế hoạch trả nợ phù hợp, chi tiêu hợp lý, tránh rơi vào tình huống mất khả năng chi trả. Đồng thời, áp dụng những kinh nghiệm trên để thanh toán tiền vay Home Credit đúng hẹn.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Mới nhất

  Để lại bình luận

  MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!