Trễ hạn trả góp MCredit và “hậu quả” ít ai nghĩ đến

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Công ty tài chính MCredit là sự lựa chọn của  nhiều khách hàng có nhu cầu vay trả góp để phục vụ  nhu cầu sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu vay vốn tại MCredit, bạn cần lưu ý thời hạn thanh toán để tránh phải đóng khoản trễ hạn trả góp MCredit.

Không phải ai  vay tiền MCredit đều có thể  trả góp đúng hạn. Có nhiều khách hàng đến  hạn  trả góp nhưng không đủ tiền trả. Việc thanh toán chậm sẽ phải chịu thêm phí. Trong bài viết này, Mcsb.com.vn cung cấp cho bạn  thông tin về việc trễ hạn trả góp MCredit và cách tính phí trả chậm MCredit.

Phí phạt trễ hạn trả góp Mcredit là gì?

Phí phạt trễ hạn trả góp Mcredit là gì

Phí phạt trễ hạn trả góp MCredit là khoản phí mà người đi vay phải chịu do vi phạm hợp đồng tín dụng giữa người đi vay và MCredit cụ thể  là người đi vay quy định trong hợp đồng  giữa hai bên. Khoản vay này  được tính  trên cơ sở lãi suất quá hạn.

Lãi suất quá hạn MCredit được tính theo tỷ lệ phần trăm trên dư nợ gốc và số ngày quá hạn. Lãi suất quá hạn sẽ được tính khi khách hàng thực hiện và thanh toán khoản vay chậm hơn  thời gian quy định. Hiện tại, MCredit đang tính lãi suất đến hạn  theo ba mức dưới đây.

 • Lãi đối với số tiền gốc  quá hạn.
 • Lãi đối với số dư nợ gốc quá hạn.
 • Lãi đối với số tiền lãi quá hạn.

Ví dụ: Khách hàng vay trả góp tại MCredit  10 triệu đồng nhưng đến hạn trả nợ thì  không có tiền. Nếu chậm quá 10 ngày, số tiền phạt  được tính từ số tiền đòi nợ gốc nhân với số ngày chậm trễ.

Ngoài ra, nếu người vay cũng đến hạn trả lãi thì theo quy định của người vay, khoản vay  chịu lãi suất lên đến 150% lãi suất trong thời hạn

Quy định phí phạt trễ hạn trả góp MCredit

Theo Thông tư số 39 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có hiệu lực từ năm 2017, về hoạt động và vay vốn của các tổ chức tín dụng được quy định rõ ngày trả. Nếu người vay không trả bất cứ thứ gì. Nếu số tiền gốc và lãi suất đến hạn trong thời hạn quy định, phí trả chậm sẽ được áp dụng. Cụ thể:

 • Phí trả chậm được tính không vượt quá 150% lãi suất khoản vay và được tính theo dư nợ  vốn hiện có trong tháng.
 • Khách hàng trả chậm sẽ bị trừ tiền gốc và lãi suất không quá 10%
 • Lãi suất trên số dư  gốc tương ứng với khoảng thời gian  khách hàng chưa thanh toán.

Cách tính này áp dụng cho hầu hết các sản phẩm của MCredit. Phí phạt trễ hạn trả góp MCredit từ thẻ tín dụng đến ứng tiền mặt và cho vay trả góp. Vì vậy, khi ký hợp đồng vay, người vay nên đọc kỹ hợp đồng để hiểu rõ hơn về các hình thức phạt liên quan.

Xem thêm:

Cách tính phí phạt trễ hạn trả góp MCredit

Để biết bạn phí phạt trễ hạn trả góp MCredit là bao nhiêu, bạn có thể sử dụng công thức sau:

 • Phí phạt trễ hạn = Lãi chậm trả trên số dư gốc + Lãi chậm trả trên tiền lãi

Cách tính cụ thể hơn về phí trễ hạn trả góp.

 • Lãi chậm trả tính trên dư nợ gốc = (số tiền nợ x 150% x tiền lãi vào ngày đến hạn) / 365 x số ngày thực tế chậm thanh toán.
 • Lãi chậm thanh toán = (Số tiền  chậm thanh toán x 10%) / 365 x Số ngày chậm thanh toán thực tế

Lưu ý:  Số ngày chậm trả sẽ tính theo số ngày quá hạn hợp đồng. Khách hàng sẽ không bị tính phí những ngày chậm trễ trong 5 ngày đầu tiên của hợp đồng, nhưng nếu họ thanh toán chậm vào ngày thứ 6, họ sẽ bị tính phí phạt.

Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không?

Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không

Ngoài nhóm nợ xấu mà khách hàng rơi vào nhưng vẫn muốn vay tiền, MCredit sẽ có chính sách hỗ trợ cho vay trả góp. Hiện tại, theo sự phân loại của CIC MCredit chia các khoản nợ của khách hàng thành 5 nhóm trong số khoản nợ xấu.

 • Nhóm 1: Nợ đến hạn trả và dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ cần chú ý, quá hạn từ 10 đến 90 ngày
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn, quá hạn từ 91 đến 180 ngày
 • Nhóm 4: Nợ có nghi ngờ mất vốn, quá hạn từ 181  đến 360 ngày.
 • Nhóm 5 : Nợ có khả năng mất gốc và đã quá hạn trên 360 ngày.

Theo thông báo mới nhất của MCredit gửi đến khách hàng là chỉ cần khách hàng không nợ tối thiểu 10 ngày, MCredit vẫn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay. Vì vậy, những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nhóm 1 đều có thể vay vốn tại MCredit.

Như vậy bạn có thể xem nợ xấu tại MCredit có cho vay được tiền hay không còn tùy thuộc vào nhóm bạn  thuộc đối tượng nào. Tuy nhiên, nếu bạn có nợ xấu thì 90% khả năng không vay được từ MCredit.

Làm thế nào để không phải trả phí trễ hạn MCredit?

Để không phải chịu các khoản phí trễ hạn trả góp MCredit, khách hàng cần thanh  toán và trả nợ đúng hạn theo các điều khoản trong hợp đồng vay đã ký kết của hai bên và lưu ý những điểm sau đây:

 • Đầu tiên, bạn nên cân nhắc khoản vay phù hợp với tài chính của mình.
 • Không nên đăng ký  khoản vay với số tiền quá lớn để tránh rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Nói chung, người đi vay không nên vay  quá 35%  thu nhập của họ.
 • Tính toán và sử dụng tín dụng một cách chính xác, không sử dụng nó cho những mục đích không rõ ràng.
 • Ghi nhớ thời hạn thanh toán,  thường MCredit sẽ thông báo cho khách hàng sau đó 1-2 ngày để đưa ra thời gian thanh toán để  khách hàng không quên, ngoài ra quý khách cần thanh toán  trả góp trước 1-2 ngày để tránh tình trạng chưa được ghi nhận thanh toán đúng thời điểm. Không nên đăng ký thanh toán vào cuối tuần hoặc các ngày lễ, tết.
 • Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể trả dần và trả sớm khoản vay. Tuy nhiên ngay cả khi bạn trả khoản vay sớm, bạn vẫn phải trả một khoản tiền phạt trả trước.

Cách gia hạn nợ MCredit

Cách gia hạn nợ MCredit

Khoản vay trả góp của bạn sắp đến ngày đáo hạn, nhưng bạn không có đủ tiền để trả trong tháng này. Vậy bạn phải làm gì trong trường hợp này để tránh bị phạt trễ hạn trả góp MCredit? Để giải quyết vấn đề này trước tiên bạn phải gọi ngay đến trụ sở chính MCredit qua số tổng đài trực tiếp: 1900 63 67 69, tại đây bạn có thể yêu cầu gia hạn thời gian thanh toán khoản  vay trả góp của mình.

Sau khi nhận được thông tin từ bạn, chuyên viên tư vấn sẽ cung cấp thông tin hỗ trợ. Tiếp theo, nhập thông tin theo hướng dẫn của nhân viên và chờ  kết quả từ MCredit

Vấn đề gặp phải khi trễ hạn trả góp MCredit

Do thủ tục vay đơn giản nên nhiều khách hàng không để ý đến tình hình tài chính của mình khi đăng ký vay. Sau khi nhận được tín dụng, khách hàng chi tiêu hết và không còn tiền chi trả. Nếu khách hàng trễ hạn trả góp MCredit, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

 • Bạn sẽ khó chịu vì các cuộc gọi nhắc nhở  hàng ngày từ MCredit, thậm chí người thân bạn cũng sẽ bị liên lụy khi bạn điền số họ vào mục bảo lãnh hồ sơ vay.
 • Các khoản phí bổ sung khi trả góp khoản vay chậm
 • Nếu sự chậm trễ kéo dài hơn 10 ngày, bạn cũng sẽ bị tính  các khoản  nợ khó đòi và điều này sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn nếu sau này bạn vay tiền từ ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ  gặp nhiều  khó khăn hơn, mặc dù họ được MCredit hỗ trợ nợ xấu khi vay khoản vay thứ hai hoặc thứ ba trong tương lai!

Lời kết

MCredit là địa chỉ  giải quyết  vấn đề tài chính cho vay  trả góp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để không gặp phải vấn đề trễ hạn trả góp MCredit. Vì chậm trễ, bạn sẽ  bị tính thêm lãi suất  và phí trả chậm. Vì vậy, trước khi đăng ký vay trả góp, bạn hãy chú ý đến tình hình tài chính của mình để không gặp khó khăn  khi trả khoản vay hàng tháng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!