Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Mỗi người khi đi vay tiền tín chấp thì đều phải ghi chép nhiều thông tin bao gồm cả người thân có trong sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, khi người này không chịu trả nợ thì người thân cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng vì trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Nhiều người tự đặt ra câu hỏi là nếu như trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu thì có mua trả góp được không? Thực chất, vẫn có một vài đơn vị cho vay tiền cung cấp những khoản nợ hỗ trợ việc trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu. 

Bạn không thể vay tại ngân hàng nhưng có thể vay tại những công ty cho vay online. MSCB sẽ giải đáp nhanh trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không bạn nhé

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay còn được gọi với một tên khác là nợ khó đòi, đây được xem là những khoản nợ không được thanh toán dù đã đến thời hạn. Thông thường, khi vay tiền ngân hàng thì các bên sẽ lập hợp đồng tín dụng để ghi chép thông tin khoản vay. Đến khi tới hạn được ghi nhận trọng hợp đồng thì phải thanh toán. Nếu như khách hàng quá hạn thanh toán trong thời hạn 90 ngày thì được coi là nợ xấu. 

Ngày nay, nợ xấu được ghi nhận và quản lý bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC). Bên cạnh ghi nhận thông tin người vay thì những người thân trong hộ khẩu có người nợ xấu cũng được CIC lưu trữ. 

Hiện nay, tùy theo thời hạn chậm thanh toán mà nợ xấu được phân thành nhiều nhóm khác nhau. Trong đó, nợ xấu được chia thành 5 nhóm theo từng thời hạn thanh toán nhất định. Những nhóm nợ từ 2 đến 5 thì có việc quá hạn thanh toán từ 90 ngày trở lên. 

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Sổ hộ khẩu ghi nhận nơi thường trú, các thông tin CMND của các thành viên trong gia đình nên trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu thì cũng được ghi chép lại. Khi đó, các thành viên trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu có mua xe, mua trả góp hoặc vay vốn tại những tổ chức tín dụng không? 

Bởi vì CIC đã ghi nhận các thông tin về người có nợ xấu nên khi tra cứu sẽ tìm được kết quả ngay. Khi đó, phía tổ chức tín dụng sẽ từ chối cho vay với khách hàng mà trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu cho đến khi những khoản nợ xấu ngân hàng này được xóa nợ. 

Việc trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu sẽ làm giảm uy tín của khách hàng nên các tổ chức tín dụng sẽ có thể từ chối việc vay tiền của người thân dù có là vay thế chấp tài sản. 

Làm thế nào để kiểm tra trong hộ khẩu người thân có nợ xấu?

Bởi vì trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu mua trả góp được không thì câu trả lời là không nên khách vay phải biết tra cứu thông tin. Để kiểm tra trong sổ hộ khẩu người thân có nợ xấu thì phải tra cứu những nhóm nợ trên CIC. Việc kiểm tra thông tin trên CIC có thể được thực hiện thông qua những app ngân hàng hoặc đăng ký dịch vụ nợ xấu tại một số web uy tín. 

1.  Sử dụng app ngân hàng để kiểm tra CIC

Các app ngân hàng hiện nay đã tích hợp một vài chức năng mới, trong đó có kiểm tra nợ xấu. Một số ngân hàng như MBBank, VPBank đã cung cấp các app để khách hàng tra cứu thông tin tốt hơn. Do vậy, khách hàng có thể tải những app này về để kiểm tra nợ xấu. 

2. Đăng ký dịch vụ kiểm tra nợ xấu tại MCSB

Bên cạnh tự kiểm tra nợ xấu tại ngân hàng thì bạn còn có thể đăng ký các dịch vụ kiểm tra nợ xấu tại MCSB. Đơn vị này có thể tra cứu kết quả nợ xấu cho khách hàng chỉ trong một thời gian ngắn với các thông tin cụ thể. 

MCSB giúp khách hàng tra cứu thông tin trong 5 năm gần đây nhất với các thông tin chính xác. Bạn chỉ cần đăng ký và đợi MCSB cung cấp thông tin nợ xấu trong những năm gần đây.

🌼 Kiểm tra CIC 5 Năm gần nhất

3. Kiểm tra nợ xấu trên cic.org.vn

Ngoài những cách trên thì khách hàng có thể truy cập vào trang web của CIC để tự kiểm tra trong sổ hộ khẩu người thân có nợ xấu. 

Sau khi truy cập vào web, bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân để phía hệ thống CIC kiểm tra thông tin. Sau đó, web sẽ thông báo cho người tra cứu các thông tin về lịch sử tín dụng trong những năm gần đây. 

Hướng dẫn vay tiền dù người thân trong hộ khẩu có nợ xấu

Nếu không trả nợ thì việc trong sổ hộ khẩu có nợ xấu sẽ ảnh hưởng nhiều đến những người khác khi vay vốn. Tuy nhiên, có một số công ty tài chính chấp nhận cho khách hàng vay tiền dù người thân trong hộ khẩu có nợ xấu. 

mazilla

Mazila

Mazila là một ứng dụng cho vay tiền nợ xấu online đã phổ biến ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nga, Ấn Độ. Sau khi gia nhập vào Việt Nam, đơn vị này đã phát triển nhiều dịch vụ khác nhau để phục vụ khách hàng. Việc vay tiền tại Mazila rất tiện dụng vì bạn có thể thực hiện hoàn toàn thông qua internet. 

Bên cạnh đó, Mazila cũng là đơn vị cho vay tín chấp có thời gian duyệt hồ sơ khá nhanh. Khách hàng chỉ cần có CMND là đã nhận được những khoản vay từ phía đơn vị này. Với việc hỗ trợ cho vay tiền dù người thân trong hộ khẩu có nợ xấu, Mazila đã nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Khi vay tiền tại đơn vị này thì bạn cần chú ý một số thông tin như sau: 

 • Hạn mức vay: Khách hàng vay lần đầu được hỗ trợ 4 triệu, những khách hàng cũ thì hạn mức có thể lên đến 15 triệu đồng
 • Lãi suất vay: Với khách hàng lần đầu đăng ký thì mức lãi suất sẽ được ưu đãi với 0%, với khách hàng cũ thì lãi suất sẽ khoảng từ 15% đến 20%
 • Phí phụ thu: Mỗi khách hàng khi đăng ký vay tại Mazila thì sẽ phải đóng khoảng 120 nghìn đồng để làm phí dịch vụ tư vấn và kết nối khoản vay tới đối tác liên kết
 • Thời hạn vay: 7 đến 30 ngày cho khách hàng mới, từ 3 tháng tới 2 năm cho khách hàng cũ
 • Độ tuổi vay: Với nam thì phải có độ tuổi từ 21 đến 60, với nữ thì có độ tuổi từ 21 đến 55. 
Visame

Visame

Ngoài Mazila thì Visame cũng là một đơn vị cho vay tín chấp dù người thân trong sổ hộ khẩu có nợ xấu. Visame cung cấp một nền tảng website cho vay uy tín và đáng tin cậy. Cũng giống với những địa chỉ cho vay tín chấp khác, thời gian duyệt hồ sơ tại Visame khá nhanh, chỉ cần 15 phút là khách hàng đã được phê duyệt khoản vay. 

Visame có mạng lưới hợp tác với nhiều công ty tài chính và doanh nghiệp lớn nên người vay có thể yên tâm về chất lượng của đơn vị này. Đồng thời, hệ thống bảo mật đạt chuẩn khiến khách hàng tin tưởng vào việc vay vốn tại Visame. Nếu muốn vay tiền tại Visame thì bạn nên chú ý một số vấn đề như: 

 • Hạn mức vay: Trong lần vay đầu thì khách hàng được vay tối đa 4 triệu, những lần sau thì bạn sẽ được vay với hạn mức cao hơn, khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng

 • Lãi suất vay: 20% mỗi năm

 • Phí phụ thu: Khách hàng khi vay tiền tại Visame thì phải đóng phí duy trì dịch vụ khoảng 120 nghìn đồng

 • Thời hạn vay: Khi vay lần đầu thì thời hạn tối đa là 30 ngày, những lần tiếp theo thì có thời hạn khoảng từ 9 tháng tới 2 năm

 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên.

Credilo

Credilo

Credilo cung cấp những khoản vay online cho khách hàng dù người thân trong sổ hộ khẩu có nợ xấu. Với hệ thống duyệt vay tự động, đơn vị này giúp khách hàng giải quyết những nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng. 

Đơn vị này  không thẩm định thông tin người thân nên bạn sẽ không lo lắng việc bị ảnh hưởng khi trong gia đình có nợ xấu. Bởi vì vay online nên không cần lo lắng về khoảng cách, thời gian. Nếu muốn vay tại Credilo thì bạn cần lưu ý những thông tin sau: 

 • Hạn mức vay: từ khoảng 100.000 đồng đến 10 triệu đồng
 • Lãi suất vay: 18,25% mỗi năm
 • Thời hạn vay: 30 ngày
 • Độ tuổi: từ 18 đến 60.

Lời kết

Trong sổ hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không, câu trả lời là không thực hiện được tại ngân hàng nhưng có thể mua tại các công ty tài chính. Những đơn vị này cung cấp nhiều khoản vay với thời gian phê duyệt nhanh chóng. Do vậy, bạn có thể tìm đến những công ty tài chính để giải quyết vấn đề tài chính của bản thân. 

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!