15+ Vay 20 triệu trả góp 12 tháng duyệt online ưu đãi

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Hiện nay bạn đang có nhu cầu vay 20 triệu trả góp 12 tháng? Bạn đang phân vân những ngân hàng cho vay uy tín? Bạn sợ sẽ gặp rủi ro hay báo nợ xấu nếu quá hạn thanh toán? 

Nhu cầu vay tiền của khách hàng ngày càng tăng cao, các khoản vay 20 triệu trả góp 12 tháng là gói vay được lựa chọn nhiều nhất. Đây là số tiền không quá nhiều nhưng là cần thiết với người đi vay. 

Đây là một dạng vay tiền trả góp tín chấp. Vậy hãy để Mcsb.com.vn đưa ra giúp bạn những thông tin chính xác về các ngân hàng hỗ trợ cho vay trả góp 12 tháng với số tiền 20 triệu nhé!

Nội dung chính.

Vay 20 triệu trả góp 12 tháng có phải vay thế chấp không?

Vay trả góp không thế chấp là gì? Vay trả góp không thế chấp là hình thức cho vay được đa số khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn. Khách hàng sẽ được cấp vay và giải ngân một lần hoặc định kỳ (thông thường là hàng tháng) hoàn trả lại một số tiền theo quy định, bao gồm cả gốc lẫn lãi.

Với quy trình xét duyệt hồ sơ cực kỳ nhanh chóng để khách hàng có thể nhận tiền ngay. Hiện nay vay trả góp không những được xem là sản phẩm cạnh tranh của các Ngân hàng mà còn là sản phẩm chủ lực của các Công ty Tài chính trong phân khúc cho vay tiêu dùng hiện nay.

Với nhiều nét tương đồng với vay 15 triệu trả góp 12 tháng mà chúng tôi đã đề cập đến, cách vay 20 triệu trả góp 12 tháng không phải là hình thức vay tín chấp, bạn sẽ có thể lựa chọn nhiều loại hình thức vay mà không cần thế chấp.

Chưa có kinh nghiệm vay 20 triệu trả góp 12 tháng cần lưu ý gì?

Một số lưu ý dành cho người dùng khi vay 20 triệu trả góp 12 tháng:

 • Cần xác định được chính xác mục tiêu vay trả góp
 • Nên lựa chọn hình thức cho vay phù hợp
 •  Chọn địa chỉ uy tín để vay trả góp an toàn và uy tín
 • Lên kế hoạch rõ ràng về việc trả nợ
 • Đọc kỹ các điều khoản về lãi suất và phí phạt cũng như các điều khoản hợp đồng

Ưu điểm

Đơn giản chỉ với bảng lương chứng minh thu nhập là bạn đã đủ điều kiện vay. Bạn có thể sử dụng các giấy tờ đó để thể hiện độ uy tín và khả năng thanh toán của bản thân, từ đó các ngân hàng vẫn có thể hỗ trợ cho khách hàng vay cấp tốc một cách nhanh chóng.

Hoặc bạn không muốn phải mất quá nhiều thời gian, công sức hoàn tất hồ sơ trực tuyến và ghé đến ngân hàng đăng ký vay trong tình trạng chờ đợi giao dịch thì vay tiền online 24/24.

Điều kiện cần khi vay lãi là về lãi suất và tính minh bạch của hợp đồng cho vay, vay 20 triệu trả góp 12 tháng cũng như vậy, 2 giấy tờ không thể thiếu trong hợp đồng cho vay giữa khách hàng và bên cho vay là: lịch thanh toán khoản vay và hợp đồng tín dụng trả góp khoản vay.

Nhược điểm

Về nhược điểm của vay 20 trả góp 12 tháng thì cũng không quá đáng kể, bạn chỉ cần thanh toán đúng kỳ hạn và tổng giá trị phải trả sau khi hết hạn hợp đồng sẽ cao hơn giá trị bạn đã được nhận.

Ai mới có thể vay 20 triệu góp 12 tháng trực tiếp ngân hàng?

Theo quy định của pháp luật, đối tượng được vay 20 triệu trả góp 12 tháng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam hoặc có thể sinh sống tại nước ngoài (Cá nhân đi làm hưởng lương, chủ hộ kinh doanh cá thể và chủ tổ chức, doanh nghiệp).
 • Độ tuổi được vay của người lao động là từ 18 đến 55 tuổi.
 • Tại thời điểm vay lãi, người đi vay phải có hồ sơ sạch sẽ, không có một khoản nợ xấu hay đang nợ nào.
 • Người vay vốn bắt buộc phải có hộ khẩu thường trú hoặc đăng kí tạm trú với xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay vốn.

Điều kiện vay

Người vay vốn bắt buộc phải có thu nhập ổn định, kèm theo đó là bảng kê khai 3 tháng lương gần nhất để chứng minh khả năng kinh tế tự lập của bản thân.

Giấy đề nghị được vay vốn, bản photo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hộ chiếu của người đi vay để đối chiếu

Ngoài những điều kiện trên, đối tượng vay vốn không thế chấp cần thêm những yếu tố để được xét duyệt số vốn vay như: Đối tượng làm công việc hưởng lương trên 3 triệu đối với công nhân, công chức… Đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ cần có giấy phép kinh doanh (vay tối đa 30 triệu). Và đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ (vay tối đa 200 triệu).

Hồ sơ vay

Trước những rủi ro mà các ngân hàng đã từng gặp phải, nên khi khách hàng đến vay, đơn vị cho vay thường cho vay dưới hình thức thế chấp để đảm bảo an toàn. Việc làm này khiến cho công đoạn vay lãi trả góp thêm phức tạp và khó khăn hơn, quy trình thẩm định cũng bị kéo dài hơn.

 • Hồ sơ tài chính khi khách hàng vay tiêu dùng ngân hàng:
 • Nguồn thu nhập hàng tháng được chứng minh từ bảng lương: HĐLĐ, Quyết định công tác, hoặc thư mời nhận việc bản gốc từ doanh nghiệp sử dụng lao động. Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng có dấu mộc của ngân hàng hoặc bảng lương 03 tháng gần nhất có dấu mộc của công ty
 • Sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà đất hoặc các giấy tờ đặt cọc hoặc thanh toán khác (nếu có).
 • Nguồn thu từ Hộ kinh doanh bao gồm: Giấy phép ĐKKD, Sổ sách ghi chép 3 tháng.
 • Nguồn thu từ doanh nghiệp cá nhân như: Giấy phép ĐKKD, BCTC 2 năm gần nhất, Hóa đơn GTGT 6 tháng gần nhất và Hợp đồng đầu ra có giá trị….
 • Các loại giấy chứng minh nguồn thu nhập khác nếu có như: hợp đồng thuê nhà/bán nhà, hợp đồng thuê xe hoặc các vật dụng có giá trị cao.

Với các tổ chức ngân hàng, công ty tài chính, tín dụng thì thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay nhanh chóng

Các ngân hàng hay tổ chức cho vay luôn tối giản hóa các loại giấy tờ, thủ tục, khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD và Hộ khẩu kèm theo Bằng lái xe hay thậm chí là hóa đơn tiền điện nước là hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn mong muốn, việc vay 20 triệu trả góp 12 tháng không còn khó khăn.

Quy trình vay 20 triệu trả góp 12 tháng nhanh chóng

 • Bước 1: Liên hệ cán bộ tín dụng ngân hàng
 • Bước 2: Hoàn tất hồ sơ và đăng ký vay vốn
 • Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định vay
 • Bước 4: Chờ xem xét, phê duyệt và giải ngân

Lãi suất ngân hàng cho vay 20 triệu góp 12 tháng bao nhiêu?

Có hai loại lãi suất khi vay 20 triệu trả góp 12 tháng gồm: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi:

Lãi suất cố định

Là lãi suất được ấn định trong hợp đồng ngay từ ban đầu và không thay đổi theo biến động của thị trường.

Ví dụ: Bạn vay tín chấp 20 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng với mức lãi suất 12%/năm.

 • Số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng là: 20.000.000 * 12%/12 = 200.0000 VND.
 • Số tiền mỗi tháng bạn cần trả góp sẽ là: 20.000.000/ 12 + 200.000 = 1.866.667 VNĐ.
 • Lãi suất thả nổi: Là loại lãi suất biến động theo sự thay đổi của thị trường.

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng 20 triệu đồng trong thời gian 12 tháng và áp dụng lãi suất thả nổi định kỳ 3 tháng/ lần. Như vậy, lãi suất vay = lãi suất tiết kiệm 12 tháng + 3%.

 • Giả sử, thời điểm ký hợp đồng, lãi suất tiết kiệm 12 tháng là 7%/ năm thì lãi vay 3 tháng đầu của bạn sẽ là: 7 + 3 = 10%. Số tiền mỗi tháng bạn cần trả trong giai đoạn này =  20.000.000/12 + 20.000.000*10%/12 = 1.833.333 đồng
 • Tại quý tiếp theo, lãi suất tiết kiệm 12 tháng tăng lên 8% thì lãi vay 3 tháng tiếp của bạn sẽ là 8 + 3 = 11%. Số tiền mỗi tháng bạn cần trả trong giai đoạn này =  20.000.000/12 + 20.000.000*11%/12 = 1.693.067 đồng
 • Tại quý tiếp theo, lãi suất 12 tháng sẽ được giảm xuống còn 5% thì lãi vay 3 tháng tiếp của bạn sẽ là: 5 + 3 = 8%. Số tiền mỗi tháng bạn cần trả trong giai đoạn này =  20.000.000/12 + 20.000.000*8%/12 = 1.800.000 đồng

Thanh toán khoản vay như thế nào?

1. Tải ví điện tử

Hiện nay có các đơn vị giao dịch online thông dụng như: ví MoMo, Zalo Pay, VNPay,… không thể tách rời trong kho app trên mỗi thiết bị điện thoại, máy tính bảng của giới trẻ. 

Ngoài việc đóng mọi hóa đơn tiện ích, mua sắm online thả ga  thì còn rất nhiều người tải ví về với mục đích thanh toán khoản vay trả góp ngân hàng, đơn vị tín dụng mà họ vay. Mọi ngân hàng và đơn vị tín dụng đều có mặt trên các ví điện tử thông minh hiện nay.

Thủ tục trả tiền vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh cũng rất đơn giản, khi đã có tài khoản cá nhân, bạn chỉ cần chọn đơn vị cho vay và vào thanh toán theo các bước hướng dẫn của app.

2. Chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp PGD ngân hàng

Nếu chưa đăng ký internet banking thì bạn nên đến phòng giao dịch ngân hàng đó tạo thêm dịch vụ tiện ích này nhé, nó sẽ giúp bạn thanh toán được nhiều hóa đơn, cũng như chuyển khoản và gửi tiết kiệm miễn phí.

Khi có internet banking, mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi đến ngày trả góp, bạn chỉ cần truy cập vào website hay ứng dụng ngân hàng, chọn mục chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7, nhập số tài khoản đơn vị thụ hưởng (đại diện bên cho vay 20 triệu trả góp 12 tháng), nhập số tiền cần trả và ấn thanh toán, hoàn tất giao dịch là bạn đã thành công trong việc thanh toán tiền lãi khoản vay.

Đánh giá ngân hàng vay 20 triệu trả góp 12 tháng uy tín

Vay 20 triệu trả góp 12 tháng Ngân hàng MB

Ngân hàng MB

Ngân hàng MB có lẽ đang được đứng đầu danh sách ngân hàng cho vay được khách hàng tin tưởng lựa chọn, với nhiều khoản vay mang lại lợi ích cho khách hàng. Hãy điểm qua những thế mạnh của MBBank ngay nhé!   

Ưu điểm của vay trả góp qua ngân hàng MB

 • Đăng ký vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản và được nhân viên hỗ trợ rất nhiệt tình, không mất phí dịch vụ và phí hồ sơ.
 • Trên ứng dụng MBBank khách hàng có thể tự thao tác và vay trực tuyến
 • Thời gian thẩm đỉnh sẽ tình từ ngày nhận hồ sơ đến khi hoàn thành là 2-3 ngày không tính ngày nghỉ, lễ, tết.
 • Với lãi suất chỉ từ 13%/1 năm trong thời hạn từ 3 đến 60 tháng và hạn mức cho vay cũng cao hơn các ngân hàng và đơn vị cho vay khác.
 • Bạn hoàn toàn có thể tất toán trước hạn, với một khoản phí phạt không đáng kể
 • Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tính lãi suất theo dư nợ gốc hay dư nợ giảm dần tùy thuộc ở bạn.
Vay 20 triệu trả góp 12 tháng Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Lãi suất vay vốn tại VPBank được điều chỉnh theo chính sách từng thời điểm của ngân hàng, đồng thời mức lãi suất thay đổi tùy thuộc theo sản phẩm vay, hạn mức vay, kỳ hạn vay mà khách hàng tham gia vay vốn lựa chọn.

 • Hiện nay mức lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng VPBank giao động khoảng 14- 35%/năm tùy thuộc vào tình hình tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng đó, bên cạnh đó còn có các yếu tố khác quy định.
 • Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng VPBank chỉ từ 6,99%/năm. Và sẽ được cố định trong thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng tùy theo sản phẩm. Sau thời gian quy định này lãi suất sẽ được điều chỉnh định kỳ 1 tháng/lần hoặc 3 tháng/lần theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm cộng với biên độ lãi suất gia tăng có kỳ hạn.

Ngân hàng TPBank

Vay 0 triệu trả góp 12 tháng tại TPBank vô cùng đơn giản, với thời gian giải ngân nhanh chóng trong vòng 30 phút, lãi suất trả góp chỉ từ 1.6%

 • Đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đột xuất của khách hàng mà không cần tài sản đảm bảo
 • Thủ tục vay trực tiếp đơn giản linh hoạt, không mất thời gian ra văn phòng giao dịch, tiền về tài khoản ngay sau khi kết thúc thao tác hồ sơ cuối cùng

Lời kết

Vay 20 triệu trả góp 12 tháng Ngân hàng TPBank

Trên bài viết này là toàn bộ những thông tin về khoản vay từ ngân hàng đến chọn đơn vị cho vay uy tín. Dù vay tiền ở ngân hàng hay các đơn vị cho vay thì trước hết, bạn cần tự trang bị cho mình những kiến thức tín dụng cơ bản nhất như: lãi suất cố định hay giảm dần, định nghĩa tất toán khoản vay trước hạn, tham khảo ý kiến những người xung quanh xem đơn vị bạn sắp vay vốn có đang được ưa chuộng hay không?

Hy vọng qua bài viết vay 20 triệu trả góp 12 tháng từ chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về việc vay lãi và biết thêm về các hình thức vay của các ngân hàng. Mong rằng số tiền 20 triệu sẽ giúp bạn có thêm khoản chi phí để đầu tư kinh doanh, mua sắm hay làm những việc cá nhân khác.

5/5 - (5 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!