Tư vấn: Vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Nhiều người chọn vay ngân hàng 100 triệu để giải quyết nhu cầu tài chính nhưng lại không biết lãi suất vay tiền bao nhiêu. Vậy, vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng và khách vay có đủ tài chính để trả các khoản vay này không. 

Các dịch vụ vay vốn được ngân hàng phát triển để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Trong số đó, vay tiền để kinh doanh hoặc giải quyết các vấn đề tài chính được nhiều người lựa chọn. Khách hàng thường có nhu cầu vay tiền khoảng từ 100 triệu đến vài tỷ đồng.

Mcsb.com.vn sẽ trả lời bạn chi tiết vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng. Bạn có thể tham khảo để tìm hiểu chi tiết về lãi suất vay.

Các cách vay ngân hàng 100 triệu hiện nay?

Các cách vay ngân hàng 100 triệu hiện nay
2 Cách vay ngân hàng: vay tiêu dùng cá nhân và vay có tài sản đảm bảo

Các ngân hàng triển khai rất nhiều mô hình cho vay khác nhau trong những dịch vụ của mình. Nhìn chung, nếu muốn vay ngân hàng 100 triệu thì bạn có thể vay thế chấp và vay tín chấp.

1. Vay thế chấp 100 triệu ngân hàng

Một trong những cách để vay ngân hàng 100 triệu đó là vay thế chấp tài sản để nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản từ phía ngân hàng. Cách vay này là việc bạn sử dụng tài sản của bản thân để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Đối với những tài sản dùng trong việc thế chấp thì bạn phải có quyền sở hữu đối với loại tài sản đó.

Sau khi làm các giấy tờ để vay vốn thì khách vay vẫn là người nắm giữ những tài sản đó. Tuy nhiên, phía ngân hàng sẽ nắm giữ các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của tài sản thế chấp.

Xem thêm:

2. Vay tín chấp 100 triệu ngân hàng

Bên cạnh thế chấp thì khách hàng có thể vay ngân hàng 100 triệu bằng hình thức vay tiền nhanh thông qua cách vay tín chấp. Với cách vay vốn này thì bạn không cần phải cầm cố, thế chấp tài sản nhưng vẫn có thể nhận được tiền.

Vay ngân hàng 100 triệu bằng hình thức tín chấp thường chỉ sử dụng uy tín của khách hàng và là những khoản vay ngắn hạn.

Một số ngân hàng cho phép khách vay thực hiện việc vay tiền online mà không cần đến trụ sở chính. Đồng thời, quy trình xét duyệt với hình thức vay tín chấp nhanh hơn nên người vay sẽ nhận tiền nhanh hơn.

Lợi ích vay ngân hàng 100 triệu là gì?

Với những hình thức vay thế chấp và tín chấp thì mỗi bên sẽ có các lợi ích riêng. Khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một cách vay phù hợp.

1. Vay tín chấp

Một lợi ích dễ nhận thấy nhất của việc vay ngân hàng 100 triệu thông qua tín chấp đó là không phải thế chấp tài sản và thời gian giải ngân nhanh. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ nhận được tiền nhanh hơn việc vay thế chấp.

Bên cạnh đó, hình thức vay tín chấp có nhiều ưu đãi về hạn mức vay vốn và số tiền vay có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, lãi suất của vay tín chấp sẽ cao hơn cách vay thế chấp tài sản. Đồng thời, khách hàng khi đi vay tiền phải chứng minh thu nhập với bảng lương, sao kê ngân hàng thì mới được duyệt hồ sơ vay vốn.

2. Vay có tài sản đảm bảo

Với việc vay có tài sản đảm bảo hay có thế chấp thì hình thức này sẽ không giới hạn khu vực vay. Dù bạn ở đâu trên đất nước Việt Nam có tài sản đảm bảo và muốn vay vốn thì đều có thể đến các ngân hàng để hỗ trợ cho vay.

Bên cạnh đó, người vay tiền với hình thức có tài sản đảm bảo không giới hạn các ngành nghề. Chỉ cần khách vay có công việc ổn định cùng với tài sản đảm bảo thì sẽ được ngân hàng duyệt hồ sơ.

Vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

Khách hàng khi vay tiền thì đều tự hỏi vay ngân hàng 100 triệu lãi suất bao nhiêu? Thực chất, có hai hình thức tính lãi và bạn phải biết được ngân hàng áp dụng cách nào mới biết được việc vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng.

Tính lãi suất theo mức cố định ban đầu

Với việc tính lãi suất theo mức cố định ban đầu khi đi vay 100 triệu từ ngân hàng thì bạn sẽ áp dụng công thức:

Tiền lãi phải trả hằng tháng = Số tiền lãi phải trả hằng tháng + Tổng số tiền gốc phải trả hàng tháng cho ngân hàng

Trong đó, số tiền lãi phải trả hằng tháng sẽ bằng với số tiền vay ban đầu nhân với lãi suất hằng tháng được ký kết trong hợp đồng tín dụng. Với tổng số tiền gốc phải trả hàng tháng cho ngân hàng thì sẽ được tính bằng tổng số tiền vay chia cho số tháng mượn tiền. Bạn có thể áp dụng công thức này để tính lãi suất theo mức cố định ban đầu.

Ví dụ

Số tiền lãi là: 1% × 100.000.000 = 1.000.000 VNĐ.

Số tiền gốc là: 100.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm = 1.667.000 VNĐ.

Tổng tiền gốc + tiền lãi là: 1.000.000 + 1.667.000 = 2.667.000 VNĐ.

Tính lãi suất dư nợ gốc giảm dần

Nếu tính lãi suất theo dư nợ gốc giảm dần thì bạn sẽ tính tháng đầu tiên giống với cách tính theo mức cố định. Tuy nhiên, vào tháng thứ 2 khi sử dụng công thức tính thì khi tính số tiền lãi bạn sẽ trừ số tiền gốc đã trả vào tháng trước rồi mới áp dụng công thức tính lãi suất.

Khi đó, số tiền lãi suất khách hàng phải trả theo hàng tháng được giảm dần cho đến khi hết kỳ hạn thanh toán.

Ví dụ

Tiền lãi 1% × 100.000.000 = 1.000.000 VNĐ.

Tiền gốc: 100.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm = 1.667.000 VNĐ.

Tổng tiền gốc + tiền lãi là: 1.000.000 + 1.667.000 = 2.667.000 VNĐ

Vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu từ 1 đến 5 năm?

Vay ngân hàng 100 triệu ở mỗi ngân hàng hay vay tiền online thì được tính với các mức lãi suất khác nhau. Với thời hạn vay tiền khác nhau thì số lãi suất áp dụng cũng có sự khác biệt.

1. Vay 100 triệu trong 1 năm

Các hình thức cho vay khác nhau như thế chấp hay tín chấp thì sẽ có những mức lãi suất khác nhau. Nhìn chung, những ngân hàng sẽ dựa vào tình hình kinh doanh của mình để quy định mức lãi suất cho vay.

Với hình thức cho vay thế chấp thì mức lãi suất khi vay 100 triệu trong 1 năm sẽ ở khoảng từ 6% đến 9% mỗi năm. Tuy nhiên, với hình thức cho vay tín chấp thì mức lãi suất được áp dụng có thể lên đến 12% mỗi năm.

2. Vay 100 triệu trong 2 năm

Khi thời hạn vay tiền khác nhau thì khách hàng sẽ phải chi trả các mức lãi suất khác nhau. Nếu khách hàng vay theo hình thức thế chấp thì mức lãi suất phải chi trả là khoảng từ 8 đến 10% mỗi năm.

Trường hợp nếu vay tín chấp thì lãi suất có thể dao động ở mức khoảng từ 12 đến 14% mỗi năm.

3. Vay 100 triệu trong 3 năm

Với những người vay theo cách tín chấp thì lãi suất hằng năm phải trả sẽ khoảng từ 12 đến 14% mỗi năm.

Tuy nhiên, nếu thế chấp tài sản thì số tiền lãi suất phải trả hằng năm sẽ thấp hơn, khoảng từ 8% đến 12 % mỗi năm.

4. Vay 100 triệu trong 4 năm

Khách hàng khi vay tiền 100 triệu trong 4 năm với hình thức cho vay tín chấp thì lãi suất áp dụng có thể lên mức 12% mỗi năm. Trường hợp nếu như bạn đã thế chấp tài sản thì mức lãi suất được áp dụng có thể ở mức khoảng 8% đến 10% mỗi năm.

5. Vay 100 triệu trong 5 năm

Nếu vay tiền 100 triệu trong 5 năm với hình thức thế chấp tài sản thì khách hàng sẽ phải trả mức lãi suất từ khoảng 9% đến 11% mỗi năm. Trường hợp nếu như vay theo hình thức tín chấp thì lãi suất áp dụng sẽ khoảng 12 đến 13% mỗi năm.

Vay ngân hàng 100 triệu cần những gì?

Khi những khoản tiết kiệm gửi ngân hàng không thể giải quyết vấn đề tài chính thì vay ngân hàng 100 triệu sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm hiểu về lãi suất thì khách hàng phải biết được các điều kiện và thủ tục vay.

Tư vấn: Vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

1. Điều kiện vay

Người vay tiền nếu muốn được phê duyệt và nhận khoản vay thì phải đáp ứng được các điều kiện từ phía ngân hàng đưa ra. Nhìn chung, những ngân hàng sẽ có những điều kiện chung dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn như sau:

 • Khách vay phải có độ tuổi từ 22 đến 65 và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, có các loại giấy tờ chứng minh như sổ tạm trú, sổ hộ khẩu, CMND/CCCD
 • Người vay phải đáp ứng những yêu cầu về nhân thân khi vay tài sản như có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định
 • Khách hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định trong 3 hoặc 6 tháng gần đây nhất khi nộp hồ sơ thông qua sao kê ngân hàng, bảng lương
 • Với khách hàng vay thế chấp thì phải có quyền sở hữu đối với những tài sản thế chấp, tài sản mang đi vay vốn không được tồn tại tranh chấp
 • Khách vay không cơ nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

2. Thủ tục vay

Khi đã đáp ứng được những điều kiện vay vốn từ phía ngân hàng thì bạn có thể vay tiền tại những ngân hàng này. Tuy nhiên, tùy theo hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ phải thực hiện các thủ tục vay khác nhau.

Vay tín chấp

Khi đi vay tín chấp thì khách hàng phải chuẩn bị một vài hồ sơ để chứng minh nhân thân và thu nhập của bản thân. Một vài loại giấy tờ cần phải có khi đi vay tín chấp bao gồm:

 • CMND/CCCD hoặc sổ tạm trú (KT3), sổ hộ khẩu của người vay tiền
 • Hợp đồng lao động cùng các văn bản chứng minh thu nhập, xác nhận lương từ phía doanh nghiệp người vay đang làm việc
 • Các loại giấy tờ khác theo đúng quy định từ phía ngân hàng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ sau thì bạn thực hiện các bước sau đây để tiến hành vay tín chấp 100 triệu tại ngân hàng:

 • Bước 1: Điền vào link đăng ký vay online hoặc đến trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng để vay vốn
 • Bước 2: Mang theo hồ sơ vay vốn đến ngân hàng và điền đơn xin vay tiền theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng rồi sau đó nộp lại cho phía ngân hàng
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ rồi sau đó thông báo khách hàng có được phê duyệt khoản vay hay không
 • Bước 4: Nếu hồ sơ được duyệt thì khách hàng sẽ đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch để ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng
 • Bước 5: Sau khi ký xong hợp đồng thì phía ngân hàng sẽ giải ngân tiền cho khách hàng.

Vay thế chấp

Với việc vay thế chấp thì khách hàng cũng phải chuẩn bị hồ sơ giống với vay tín chấp. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị thêm một vài loại giấy tờ về tài sản thế chấp như:

 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với tài sản như sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng
 • Các loại giấy tờ chứng minh quyền sử hữu hợp pháp với tài sản và đảm bảo tài sản không bị tranh chấp.

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ thì khách hàng vay vốn theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng muốn vay tiền để điền và nộp hồ sơ vay vốn
 • Bước 2: Ngân hàng nhận hồ sơ vay của khách hàng sau đó tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra tài sản đảm bảo cùng lịch sử tín dụng từ phía khách hàng
 • Bước 3: Nếu hồ sơ vay tiền của khách hàng đáp ứng được những điều kiện của ngân hàng thì nhân viên sẽ thông báo cho người vay là đã được phê duyệt khoản vay
 • Bước 4: Nếu hồ sơ được phê duyệt thì bạn sẽ đến ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng rồi sau đó phía ngân hàng sẽ giải ngân tiền cho khách vay.

Đánh giá ngân hàng cho vay lãi suất tốt nhất?

ngân hàng khác nhau sẽ triển khai các dịch vụ với mức lãi suất khác nhau. Nhiều ngân hàng ưu đãi cho khách hàng về lãi suất nên bạn cần cân nhắc để chọn được một trong những tổ chức tín dụng uy tín để vay tiền.

Vay 100 triệu ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay tiêu dùng cá nhân và thế chấp, gói 100 triệu lãi thấp

1. Vay 100 triệu ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với nhiều ưu đãi khi khách hàng vay tiền. Một số gói vay thế chấp tại Vietcombank (VCB) có thời hạn lên đến 25 năm nên bạn có thể vay ngân hàng 100 triệu tại đây.

Nhìn chung, mức lãi suất Vietcombank áp dụng cho khách hàng khi vay thế chấp sẽ khoảng từ 8% đến 9% mỗi năm. Với hình thức cho vay tín chấp thì lãi suất sẽ cao hơn và khoảng 10% mỗi năm.

Vay 100 triệu ngân hàng Agribank
Vay đáo hạn tại Agribank được nhiều khách hàng chọn lựa

2. Vay 100 triệu ngân hàng Agribank

Nếu muốn tìm một địa chỉ vay 100tr thì Agribank là nơi bạn có thể vay ngân hàng 100 triệu với lãi suất ưu đãi nhất. Agribank là ngân hàng có 100% vốn nhà nước nên khách hàng vay có thể yên tâm về sự uy tín, chất lượng.

Với hình thức cho vay tín chấp thì khách hàng sẽ phải trả lãi suất 0,8% – 1% cho mỗi tháng. Nếu bạn chọn hình thức vay thế chấp thì phải trả cho Agribank lãi suất 7% đến 8% mỗi năm.

3. Vay 100 triệu ngân hàng quân đội – MBBank

Ngân hàng Quân đội (MB Bank) triển khai các gói vay cho khách hàng với hạn mức khác nhau. Bạn có thể vay tín chấp với lãi suất khoảng 10% mỗi năm. Tuy nhiên, nếu vay thế chấp thì mức lãi suất chỉ khoảng từ 7% mỗi năm.

Lời kết

Vay ngân hàng 100 triệu có thể nhận được nhiều mức lãi suất khác nhau. Nếu biết được cách tính lãi thì bạn mới biết được vay ngân hàng 100 triệu lãi suất bao nhiêu mỗi tháng. Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức lãi suất khác nhau nên bạn cần cân nhắc để chọn được cho mình một địa chỉ với mức vay ưu đãi.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!