Bí quyết mua xe thanh lý ngân hàng BIDV【 Máy Xịn, Giá rẻ】

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Bạn đang có nhu cầu mua xe nhưng khả năng tài chính không lớn, xe thanh lý ngân hàng BIDV, Techcombank, Vietcombank, TPBank,.. là một vài địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Mặc dù đã qua sử dụng nhưng chất lượng và máy móc xe ô tô đều vận hành khá tốt, nhất là giá cả phải chăng hơn nhiều so với xe mới trên thị trường.

Được nhắn đến khá nhiều nhưng không phải tất cả khách hàng đều nắm rõ thông tin về xe thanh lý. Để hiểu hơn về xe thanh lý ngân hàng là gì? Cách mua xe thanh lý ngân hàng giá rẻ. Cùng Mcsb.com.vn tìm hiểu bí quyết xe thanh lý ngân hàng BIDV bạn nhé

Xe thanh lý ngân ngân hàng là gì?

Xe thanh lý ngân hàng là những chiếc xe mà người đi vay dùng làm tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của mình tại ngân hàng. Tuy nhiên, khi đến kỳ hạn thanh toán, khách hàng không có khả năng hoàn trả khoản nợ theo thỏa thuận.

Do đó, để bù đắp vào khoản thiệt hại bởi khoản vay, ngân hàng tiến hành thu giữ xe và bán đấu giá để thu hồi vốn.

Ở một trường hợp khác, xe là tài sản thuộc sở hữu của ngân hàng nhưng do không có nhu cầu sử dụng nên tiến hành thanh lý.

Ngân hàng BIDV thanh lý xe ô tô không?

Ngân hàng BIDV thanh lý xe ô tô không?

BIDV là một trong những ngân hàng có số lượng xe thanh lý lớn nhất hiện nay. Lượng xe thanh lý ngân hàng BIDV có nguồn gốc chủ yếu từ các khoản vay bị nợ xấu không có khả năng thanh toán của khách hàng.

Xem thêm:

Không chỉ có số lượng khá lớn mà xe ô tô thanh lý ngân hàng BIDV cũng vô cùng đa dạng về chủng loại, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã mình yêu thích và tất nhiên giá cả cũng cực kỳ hợp lý.

Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng BIDV

Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng BIDV

Điều kiện cũng như quy trình mua xe thanh lý ngân hàng BIDV khá đơn giản và tương tự các ngân hàng khác hiện nay trên thị trường như Techcombank, Vietcombank, VIB,… Để nắm chi tiết cách mua xe thanh lý ngân hàng BIDV qua nội dung sau đây.

1/ Điều kiện mua xe thanh lý

  • Khách hàng cần có nguồn tài chính ổn định, đảm bảo khả năng thanh toán tiền mua xe thanh lý ngân hàng BIDV ngay lập tức sau khi ký kết thỏa thuận.
  • Khi mua xe thanh lý khách hàng sẽ không được hưởng bất kỳ ưu đãi nào như khi mua tại showroom, do đây là những tài sản ngân hàng thanh lý với mục đích thu hồi khoản nợ xấu.
  • Nên đến xem và đánh giá trực tiếp tình trạng thực tế của xe do có nhiều mẫu mã khác nhau và mỗi loại xe cũng sẽ có tình trạng không giống nhau.
  • Khách hàng có thể mua xe thanh lý ngân hàng BIDV dưới các hình thức: đấu giá để sở hữu, mua trực tiếp tại đơn vị tài chính hay mua với chủ sở hữu cũ của tài sản..

2/ Quy trình ngân hàng thanh lý xe ô tô

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức mua thanh lý xe ô tô sau đây:

  • Đấu giá tài sản phát mãi: Đây là hình thức thường xuyên được các ngân hàng lựa chọn để thanh lý xe ô tô thế chấp.
  • Ngân hàng sẽ tổ chức một buổi đấu giá qua các hình thức cụ thể, có thể là đấu giá bằng miệng hoặc đấu giá gián tiếp. Từ mức giá khởi điểm đến mức giá cao nhất cuối cùng.
  • Khách hàng có thể tiến hành mua trực tiếp xe thanh lý ngân hàng BIDV tại công ty phát mãi
  • Để hiểu rõ sản phẩm nhiều khách hàng lựa chọn trao đổi trực tiếp với chủ sở hữu xe ô tô

Ngân hàng BIDV có hỗ trợ mua trả góp xe thanh lý ô tô không?

Nhiều mẫu xe có giá trị khá lớn vì vậy một vài khách hàng thắc mắc rằng liệu có thể mua trả góp xe thanh lý hay không? Xe thanh lý ngân hàng BIDV được bán ra với mục đích thu hồi vốn, giảm bớt nợ xấu.

Do đó, không hỗ trợ trả góp khi thanh lý ô tô. Nghĩa là, khách hàng phải thanh toán hoàn toàn trong một lần trả để có thể sở hữu chiếc xe ô tô đó.

Cần lưu ý gì khi đăng ký xe thanh lý ngân hàng BIDV?

Nắm rõ các khoản phí, chi phí phải trả khi đấu giá hoặc mua trực tiếp tài sản, hạn chế việc phát sinh nhiều chi phí không cần thiết

Khi tiến hành đấu giá cần yêu cầu ngân hàng/tổ chức đấu giá cung cấp các loại giấy tờ, hồ sơ pháp lý của xe như giấy đăng ký xe, biên bản thu giữ,…

Kiểm tra chất lượng hoạt động của máy móc, thiết bị cũng như nội, ngoại thất của xe, đảm bảo rằng xe thanh lý ngân hàng BIDV vẫn có thể vận hành trơn tru

Sau khi hoàn tất đấu giá cần yêu cầu ngân hàng/tổ chức đấu giá cung cấp hồ sơ sang tên chủ sở hữu bao gồm giấy chứng nhận đăng ký xe, hợp đồng mua bán xe, đơn xóa thế chấp, biên bản đấu giá,…

Lời kết

MCSC vừa tổng hợp một vài tra cứu thông tin xoay quanh chủ đề mua xe thanh lý. Có thể thấy, mua xe thanh lý ngân hàng BIDV được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm và lựa chọn bởi giá thành rẻ hơn nhiều so với mua xe mới tại showroom.

Tuy nhiên, để tránh các rủi ro không cần thiết trước tiên khách hàng cần có kiến thức nhất định để xem xét chất lượng thực tế của xe cũng như đánh giá năng lực tài chính của bản thân trước khi quyết định mua xe thanh lý.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!