Chọn xe thanh lý ngân hàng Vietcombank [Máy xịn giá ngon!]

Biên tập: Nguyễn Đặng Như

Xe thanh lý ngân hàng Vietcombank có rẻ hay không? Thủ tục đăng ký như thế nào? Quy trình ngân hàng Vietcombank thanh lý xe ra sao? Có phải bạn đang có nhu cầu mua xe thanh lý tại ngân hàng Vietcombank nhưng còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp.

Ngân hàng Vietcombank từ lâu đã là cái tên vô cùng quen thuộc với người dùng Việt Nam trong hầu hết lĩnh vực tài chính từ cho gửi tiết kiệm, các loại thẻ ATM cũng như cho vay tín chấp và thế chấp tài sản.

Trong đó, thanh lý xe thế chấp cũng là một hạng mục nổi trội tại ngân hàng Vietcombank. Cùng MCSB tìm hiểu chi tiết nội dung này trong bài viết hôm nay.

Đôi nét ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – tên gọi đầy đủ của ngân hàng Vietcombank. Trong làng tài chính nước nhà, trong suốt nhiều năm cái tên Vietcombank  Việt Nam luôn giữ vững vị trí hàng đầu trên mọi phương diện.

Được thành lập vào năm 1963, tính đến nay Vietcombank đã xây dựng và phát triển trong suốt chặng đường gần 6 thập kỷ. Sau 58 năm hoạt động, Vietcombank luôn không ngừng chinh phục khách hàng bởi chất lượng phục vụ lẫn sự trải nghiệm hài lòng nhất với các sản phẩm, dịch vụ tài chính.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank cung cấp đến thị trường đa dạng các sản phẩm tài chính bao gồm dịch vụ thẻ, cho vay tín dụng, tài trợ, ngoại tệ, chứng khoán, tiết kiệm,…

Xem thêm:

Ngân hàng Vietcombank thanh lý xe ô tô không?

ngân hàng vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng có số lượng hồ sơ nợ xấu khá nhiều trên thị trường. Bên cạnh đó, số lượng xe ô tô được thanh lý bởi nợ xấu cũng không hề ít.

Nếu bạn đang có dự định mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank thì có thể trải nghiệm nhiều dòng xe “xịn sò” như Audi, Mercedes, Toyota, Honda,… Những dòng xe nêu trên phù hợp với các đối tượng khách hàng có nguồn lực tài chính vững mạnh và mua với mục đích tiêu dùng cá nhân.

Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

1. Thủ tục đăng ký xe thanh lý Vietcombank

Một vài giấy tờ, hồ sơ pháp lý các bên cần chuẩn bị để phục vụ cho quá trình tiếp nhận xe thanh lý ngân hàng Vietcombank sau khi đấu giá thành công.

 • Giấy khai đăng ký xe dựa theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy tờ của chủ xe theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Bản sao quyết định của Tòa án hoặc trích lục bản án (trường hợp có tranh chấp).
 • Hợp đồng tín dụng hoặc hợp đồng bảo đảm ( bản sao).
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc công văn xác nhận của ngân hàng bán tài sản đề nghị (trường hợp không thu hồi được giấy chứng nhận đăng ký xe).
 • Giấy tờ của xe gồm: Chứng từ lệ phí trước bạ xe, chứng từ nguồn gốc xe và không thể thiếu chứng từ chuyển quyền sở hữu xe
 • Đối với những xe đã đăng ký ở địa phương khác cần bổ sung thêm  phiếu sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.
 • Hợp đồng mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản/biên bản nhận tài sản/văn bản bán đấu giá tài sản.
 • Chứng từ thu tiền theo quy định của Bộ Tài chính.

2. Quy trình ngân hàng Vietcombank thanh lý xe

Tương tự như xe thanh lý ngân hàng BIDV, Khách hàng cần lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau đây để sở hữu xe thanh lý ngân hàng Vietcombank:

 • Khách hàng trực tiếp mua xe thanh lý tại công ty phát mãi tài sản
 • Hình thức khách hàng có thể lựa chọn để có thể mua ngay xe thanh lý, hình thức này giúp bạn hiểu hơn về tình trạng của tài sản cần mua chính là trao đổi trực tiếp với chủ xe.
 • Đấu giá tài sản phát phải bằng cách trả giá xe được thanh lý với số tiền cao nhất trong phiên đấu giá do ngân hàng tổ chức thông qua hình thức đấu giá trực tiếp bằng miệng hoặc gián tiếp.

Có nên mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank không?

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc có nên mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank hay không? Nội dung sau đây sẽ gửi đến bạn câu trả lời.

Hồ sơ, thủ tục để mua xe khá phức tạp, rườm rà dẫn đến mất nhiều thời gian có thể kéo dài trong 2 – 3 tuần. Do đó, nếu bạn không quá gấp thì mua xe ô tô thanh lý tại ngân hàng Vietcombank cũng là một lựa chọn hợp lý

Có thể thấy, giá xe thanh lý rẻ hơn khá nhiều so với các loại xe mới mua tại showroom nếu xe đảm bảo các tiêu chí cần thiết về chất lượng cũng như thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn

Như đã biết, xe thanh lý là tài sản thế chấp của khách hàng khi vay vốn vì không thể thu hồi nợ nên ngân hàng tiến hành thanh lý xe để thu hồi vốn.

Do đó, sẽ không có bất kỳ chương trình ưu đãi hay chính sách trả góp nào dành cho bạn. Khách hàng phải trả dứt điểm khoản tiền thanh toán trong 1 lần. Bạn có thể lựa chọn mua nếu khả năng tài chính đáp ứng tốt.

Lời kết

Bài viết là toàn bộ thông tin chi tiết  hướng dẫn bạn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank giá rẻ cùng một số điều cần lưu ý. Từ những điều chúng tôi chia sẻ, nhất định đã có cho mình những kiến thức cần thiết và đưa ra lựa chọn chính xác khi có nhu cầu mua xe thanh lý.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nhất

Để lại bình luận

MỞ TÀI KHOẢN ONLINE, 100% MIỄN PHÍ!